Chọn mua thực phẩm đồ hộp như thế nào?
3 mins read

Chọn mua thực phẩm đồ hộp như thế nào?

Khi mua thực phẩm đồ hộp, những hộp bình thủy tinh trong suốt, thực phẩm đựng bên trong nhìn rõ được, dễ chọn hơn. Nhưng, đồ hộp sắt, không nhìn thấy được thực phẩm bên trong, cũng không thể mở ra kiểm tra được. Vậy chọn mua thực phẩm đồ hộp như thế nào là tốt nhất?

Chọn mua thực phẩm đồ hộp như thế nào?

Thực ra, chọn thực phẩm hộp sắt cũng không khó, nắp và đáy hộp đều hơi lõm. Khi chọn gõ đập nhẹ trên mặt hộp, đáy hộp nếu không kêu đanh chắc thì chất lượng tốt. Nếu như thân hộp trương nở, 2 mặt phồng lên, hoặc khi gõ vào tiếng kêu bình bịch, nghĩa là hộp không kín chắc hoặc do nguyên nhân khác gây nên, bên trong đã bị vi khuẩn xâm nhập làm cho thực phẩm biến chất, bốc hơi, đó là đồ hộp đã hư hỏng. Ngoài ra, bạn còn có thể kiểm tra vỏ sắt bên ngoài. Nếu thấy lõm hoặc han rỉ, thì cần kiểm tra kỹ lưỡng. Lõm dễ làm cho nắp hộp lỏng lẻo, han rỉ nghiêm trọng dễ bị thủng và vi khuẩn dễ dàng thâm nhập.

Đồ hộp mua về, sau khi mở ra, cũng kiểm tra lại một lần nữa xem thực phẩm bên trong có sạch sẽ, tươi tắn không; có còn giữ được hương vị thơm ngon không, có bị sinh mùi khác không, lớp sơn mạ bên trong có hiện tượng phản ứng hóa học nghiêm trọng không…

Nếu như đồ hộp bạn đã mở rồi, thì vi khuẩn rất dễ thâm nhập và phát triển rất nhanh. Do vậy đồ hộp đã mở không nên để lâu, nhất là cá hộp, thịt hộp, nếu để qua đêm nhất thiết phải đun lại, nếu không rất có thể bị bệnh đường ruột.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *