Tỷ lệ nhấp chuột (CTR) Google AdWords bao nhiêu là tốt?

2

Để trả lời câu hỏi tỷ lệ nhấp chuột (CTR) Google AdWords bao nhiêu là tốt, trước hết bạn phải hiểu rằng Tỷ lệ nhấp AdWords hoặc CTR AdWords được trình bày trong tài khoản của bạn được tạo thành từ một số thống kê Tỷ lệ nhấp khác nhau. Một số tỷ lệ nhấp có thể thấp hơn đáng kể hoặc cao hơn so với các tỷ lệ khác, vì vậy điều quan trọng là phải hiểu và phân đoạn chúng để chúng tôi có thể hiểu dữ liệu và tập trung vào yếu tố nào là quan trọng.

Số lượt truy cập từ Video trên Tỷ lệ nhấp qua AdWords

Tỷ lệ nhấp chuột trong tài khoản AdWords hoặc chiến dịch AdWords của bạn được tạo thành từ:

Tìm kiếm của Google : Google bạn quen thuộc. Bạn truy cập Google, nhập truy vấn tìm kiếm và kết quả sẽ trở lại phù hợp với tìm kiếm của bạn. Một số kết quả là quảng cáo.

– Đối tác tìm kiếm của Google : Trang web của bên thứ ba có thanh tìm kiếm và hiển thị kết quả từ trang web của riêng họ, nhưng cũng phân phối quảng cáo của Google cho cùng một truy vấn tìm kiếm đó. Một ví dụ điển hình là Amazon.

Kết quả tìm kiếm của Google trên Amazon
Kết quả tìm kiếm của Google trên Amazon

Quảng cáo được hiển thị ở định dạng khác trên trang web Đối tác tìm kiếm so với trên Google Tìm kiếm, có nghĩa là Tỷ lệ nhấp thường có thể thấp hơn đáng kể.

– Google Mua sắm : Quảng cáo sản phẩm của Google với hình ảnh và giá sản phẩm thường được gửi qua tệp Nguồn cấp dữ liệu mua sắm của Google từ trang web của nhà quảng cáo.

– Quảng cáo hiển thị hình ảnh của Google : Văn bản hoặc thường xuyên hơn quảng cáo hình ảnh được hiển thị bên cạnh các bài đăng trên blog, diễn đàn, trang web tin tức và hàng triệu trang giống như chúng trên web. Quảng cáo được nhắm mục tiêu theo nội dung trên trang (sử dụng từ khóa), theo trang hoặc tên miền hoặc nhóm nhắm mục tiêu của người dùng theo danh mục sở thích, nhân khẩu học hoặc là thành viên của đối tượng tiếp thị lại .

Các thiết bị khác nhau đạt được tỷ lệ nhấp AdWords khác nhau

Phân đoạn dữ liệu chiến dịch AdWords của bạn thường sẽ hiển thị sự khác biệt đáng kể trong Tỷ lệ nhấp qua giữa thiết bị di động, thiết bị máy tính bảng và tất nhiên, thiết bị máy tính để bàn. Cách Google hiển thị Quảng cáo đi kèm kết quả tìm kiếm trên mỗi thiết bị khác nhau tùy thuộc vào kích thước màn hình, có tác động đến CTR.

Ví dụ: nếu quảng cáo của bạn thường ở vị trí thấp hơn, ví dụ: 4-10 thường tạo ra Tỷ lệ nhấp chuột thấp hơn nhiều trên thiết bị di động.

Tỷ lệ nhấp của Google AdWords là gì?

Trên Google Tìm kiếm, bạn thực sự nên nhắm đến từ 5-10%. Google thường đề xuất bất kỳ điều gì trên 1%, nhưng theo kinh nghiệm của chúng tôi, bạn càng có thể nhận được càng cao, lưu lượng truy cập bạn sẽ thu hút càng cao và Giá mỗi nhấp chuột (CPC) trung bình sẽ thấp hơn.

Đừng lo lắng quá nhiều về CTR trên Đối tác tìm kiếm. Bạn không thể làm gì để tối ưu hóa hiệu suất ở đây mà bạn đã làm để tối ưu hóa cho Google Tìm kiếm.

Tỷ lệ nhấp trên Quảng cáo mua sắm của Google thay đổi đáng kể từ truy vấn đến truy vấn và từ chiến dịch đến chiến dịch. Bạn nên nhắm từ 2-5% trở lên nếu có thể.

Chiến dịch Hiển thị của Google có lợi hơn cho hoạt động xây dựng thương hiệu hơn là hành động trực tiếp, do đó số lần hiển thị đôi khi quan trọng hơn số nhấp chuột và do đó, Tỷ lệ nhấp. Bất cứ điều gì trở lên 0,5% là hiệu suất khá tốt và bất cứ điều gì cao hơn 5% có thể là đáng ngờ – Tôi chắc chắn sẽ được điều tra bất kỳ trang và các trang web đề cập ở tỷ lệ phần trăm đó.

Các yếu tố ảnh hưởng đến tỷ lệ nhấp AdWords

Chủ yếu xem xét Tìm kiếm của Google, các yếu tố chính cho tỷ lệ nhấp của AdWords là gì?

Mức độ liên quan của từ khóa

Từ khóa càng có liên quan đến doanh nghiệp hoặc sản phẩm của bạn, thì tỷ lệ nhấp chuột của AdWords càng cao, miễn là bạn đã tạo các quảng cáo có liên quan đến cụm từ tìm kiếm đó, tất nhiên.

Mục đích từ khóa

Từ khóa (hoặc Truy vấn tìm kiếm) chứng minh người dùng có ý định cao cũng sẽ tạo CTR cao hơn – “váy hồng” khá tốt, nhưng “váy hồng cỡ 10” đại diện cho ai đó gần hơn với quyết định mua hàng. Điều đó có khả năng có Tỷ lệ nhấp cao hơn và tỷ lệ chuyển đổi cao hơn, miễn là bạn có sản phẩm ở mức giá phù hợp và điều mà khách hàng của bạn muốn, tất nhiên!

Loại đối sánh từ khóa

Tương tự như mức độ liên quan và mục đích của từ khóa, đặt giá thầu trên từ khóa đối sánh rộng hoặc đối sánh cụm từ có thể phù hợp với các truy vấn không có liên quan hoặc đại diện cho mục đích của người dùng thấp. Đấu giá “váy hồng” cũng phù hợp, “mua váy hồng”, “váy hồng mà cô ấy mặc trong bộ phim đó” và “cách làm một chiếc váy hồng”. Xem các loại đối sánh từ khóa trong AdWords .

Vị trí quảng cáo

Vị trí quảng cáo của bạn trên Google AdWords sẽ có tác động đáng kể đến Tỷ lệ nhấp. Ở vị trí một và hai, sự khác biệt đó có thể là khá nhỏ đối với hầu hết các từ khóa trong khi sự khác biệt về Tỷ lệ nhấp qua giữa các vị trí một và sáu sẽ rất lớn. Điều gì có thể được coi là CTR hợp lý ở vị trí thứ nhất là CTR tuyệt vời ở vị trí thứ sáu – người dùng ít có khả năng cuộn hoặc nhìn xa hơn.

Điều này thậm chí còn cấp tính hơn trên các thiết bị di động, nơi có ít quảng cáo hơn “trong màn hình đầu tiên” để người dùng nhấp vào.

Bản sao quảng cáo

Điều quan trọng là sử dụng từ khóa trong quảng cáo của bạn để chứng minh mức độ liên quan của cả Google và Người tìm kiếm. Ngoài ra, có một cơ hội để phân biệt chính bạn với đối thủ cạnh tranh của bạn và để kiểm tra điều gì thúc đẩy người dùng – “giao hàng miễn phí vào ngày hôm sau” có thể tạo CTR tốt hơn “1000 mặt hàng để chọn”. Thử nghiệm quảng cáo và cải tiến liên tục không bao giờ nên dừng lại trong chiến dịch của bạn.

Tiện ích mở rộng quảng cáo

Ở các vị trí quảng cáo cao hơn, có một số tiện ích mở rộng quảng cáo AdWords mà bạn có thể sử dụng để thêm thông tin khác vào quảng cáo của mình, liên kết trang web sâu hơn hoặc đủ điều kiện vị trí của bạn. Các tiện ích mở rộng này thường giúp quảng cáo của bạn trông lớn hơn và làm cho nó trở thành mục tiêu lớn hơn cho các nhấp chuột, do đó thường tăng Tỷ lệ nhấp trung bình.

Vốn chủ sở hữu thương hiệu

Là người tiêu dùng, chúng tôi có nhiều khả năng tương tác và mua từ những thương hiệu mà chúng tôi tin tưởng. Tương tự, nếu người dùng tìm kiếm sản phẩm hoặc dịch vụ mà Google cần, họ có nhiều khả năng nhấp vào quảng cáo từ thương hiệu đó hơn. Yếu tố này có thể không đáng kể như những người khác đã lưu ý ở đây nhưng có tác động tích cực đến CTR và tỷ lệ lớn hơn trên tỷ lệ chuyển đổi.

Tỷ lệ nhấp AdWords tốt là gì?

Vì Tỷ lệ nhấp đóng vai trò quan trọng trong thuật toán Điểm chất lượng của AdWords, lần lượt đóng một bên lớn trong phiên đấu giá cho mọi truy vấn, cùng với giá thầu của bạn, tỷ lệ nhấp AdWords tốt là bất cứ điều gì tốt hơn đối thủ cạnh tranh của bạn ‘. Quan trọng hơn, bạn nên liên tục tối ưu hóa chiến dịch AdWords, từ khóa và bản sao quảng cáo để tiếp tục tăng Tỷ lệ nhấp của riêng bạn để thu hút thêm lưu lượng truy cập, CPC trung bình thấp hơn và tăng doanh thu.

Bách Khoa


2 thoughts on “Tỷ lệ nhấp chuột (CTR) Google AdWords bao nhiêu là tốt?

  1. Hello.
    Thank you for leaving a good article to many people.
    In the future, I want to communicate a lot with you and become a good friend. I hope you are always healthy and only have good things in the future. I think it is difficult to meet good ties in life.
    I hope that there will be a good relationship and continuous good exchange. I will always support you and pray for happy days.
    Thank you. 토토사이트

Comments are closed.

Next Post

Tầm quan trọng của Điểm chất lượng AdWords là gì?

T7 Th9 15 , 2018
Share on Facebook Tweet it Pin it Share it 5.0 01 Để trả lời câu hỏi tỷ lệ nhấp chuột (CTR) Google AdWords bao nhiêu là tốt, trước hết bạn phải hiểu rằng Tỷ lệ nhấp AdWords hoặc CTR AdWords được trình bày trong tài khoản của bạn được tạo […]
Tầm quan trọng của Điểm chất lượng AdWords là gì?