Thực đơn tập ăn dặm cho bé từ 5 đến 6 tháng tuổi

3

Thực đơn tập ăn dặm cho bé từ 5 đến 6 tháng tuổi được tổng hợn từ các chuyên già và từ trực tiếp các mẹ đã và đang cho con tập ăn dặm. Các mẹ cũng cần lưu ý đến sự phát triển của bé để biết được thời điểm bé có thể tập ăn dặm được và áp dụng thực đơn này cho bé. Bachkhoatoanthu24h.com xin chia sẻ thực đơn tập ăn dặm cũng như các mẹo giúp bé ăn dễ dàng hơn.

Thực đơn tập ăn dặm cho bé từ 5 đến 6 tháng tuổi

Thời điểm áp dụng thực đơn tập ăn dăm cho bé hợp lý nhất?

Theo các chuyên gia và kinh nghiệm từ các bà mẹ đã nuôi con, thì thời điểm bé được khoảng 5 tháng tuổi, có thể sớm hơn hoặc muộn hơn tùy từng thể trạng, cơ địa của bé. Đây là thời điểm mà hệ tiêu hóa của bé phát triện một cách hoàn thiện để có thể hấp thụ được thức ăn dặm ngoài sữa mẹ. Các mẹ chú ý chỉ cần bé có các biểu hiển này thì có thể bắt đầu tập cho bé ăn dặm được:
Sau khi cho bú không lâu nhưng vẫn đòi bú liên tục, nhiều hơn trước.
Bé có hiện tượng ngủ không sâu, hay tỉnh ngắt quãng.
Miệng bé luôn nhai tóp tép liên tục khi thấy người lớn ăn hay nhai bất cứ thứ gì mẹ cho vào mồm.

Những điều cần biết khi tập cho bé ăn dặm

Sữa mẹ luôn luôn là nguồn dinh dưỡng chính cho bé trong 12 tháng tuổi. Ăn dặm chỉ là bữa ăn phụ, bữa ăn dặm cho bé 5 tháng tuổi là bữa ăn đầu tiên bé được tiếp xúc sau sữa mẹ, nên mẹ cần lưu ý phải tìm hiểu, lựa chọn bữa ăn dặm cho bé thật kỹ lưỡng.

Thực đơn tập ăn dặm cho bé từ 5 đến 6 tháng tuổi

Vì là bữa phụ nên mẹ lưu ý chỉ nên cho bé ăn 1 bữa trong ngày, nên cho bé ăn vào khoảng 10 giờ sang. Khi bé được 6 tháng tuổi thì có thể tăng dần bữa ăn lên thành 2 bữa. Dạng thực phẩm khi cho bé 5 tháng tổi ăn phải là dạng lỏng hoặc phải được nghiền hoặc xay nhuyễn.  Mỗi bữa mẹ chỉ nên cho bé ăn tối đa từ 5 đến 8 thìa nhỏ.

Hạn chế cho muối vào thức ăn của bé, và cũng không nên cho bé ăn cá thu, tôm, cua, hải sản, ốc vì những thực phẩm này dễ làm bé bị dị ứng. Mẹ chỉ nên cho bé ăn một loại thực phẩm trên một bữa, không nên trộn nhiều thực phẩm với nhau.

Đối với các bé không chịu ăn khi mẹ thay đổi các thực phẩm thì nên đổi thực phẩm bé ăn quen và thử cho bé ăn lại. Tuyệt đối không nên ép bé ăn sẽ khiến bé bị trớ.

Thực đơn tập ăn dặm cho bé tập ăn 5 tháng tuổi

Tuần đầu tiên và tuần thứ 2 bắt đầu tập cho bé ăn dặm: Mẹ nên cho bé ăn khoảng từ 4-6 thìa cháo trắng (Lưu ý tất cả các thức ăn của bé phải được nghiền hoặc xay nhuyễn.)

Thực đơn tập ăn dặm cho bé từ 5 đến 6 tháng tuổi

Tuần thứ 3 và tuần thứ 4 cho bé ăn dặm: Khi bé đã ăn quen và có thể hấp thụ tốt cháo trắng bạn tiến hành trộn thêm các thực phẩm khách bổ sung để tăng cường dinh dưỡng cho bé. Ở tuần này bạn nên trộn thêm rau củ cho bé như: cà rốt, bí đỏ, khoai tây, cà chua vào thực đơn ăn dặm của bé. Lưu ý mỗi một loại rau củ được sử dụng cho một bữa ăn dặm đúng cách chứ k được trộn lẫn các loại rau củ với nhau.

Tuần thứ 5 cho bé tập ăn dặm: Đây là thời điểm bé đã ăn tốt, bạn nên thay đổi khẩu vị, bổ sung chất dinh dưỡng cho bé bằng cách cho thêm các thực phẩm giàu vitamin khác như thịt cá. Lưu ý thịt cá cũng phải lọc xương xay thật nhuyễn rồi mới được cho bé ăn.

Trên đây là thực đơn thực đơn tập ăn dặm cho bé từ 5  đến 6 tháng tuổi cho mẹ đang chuân bị cho con ăn dặm tham khảo. Chúc Bé của mẹ sẽ bủ sung thật đầy đủ chất dinh dưỡng, mau ăn chóng lớn.
Mời bạn tham khảo thêm các bài viết khác tại bachkhoatoanthu24h.com

Bách Khoa


3 thoughts on “Thực đơn tập ăn dặm cho bé từ 5 đến 6 tháng tuổi

  1. Hello.
    Thank you for leaving a good article to many people.
    In the future, I want to communicate a lot with you and become a good friend. I hope you are always healthy and only have good things in the future. I think it is difficult to meet good ties in life.
    I hope that there will be a good relationship and continuous good exchange. I will always support you and pray for happy days.
    Thank you. 토토사이트

Comments are closed.

Next Post

Chè lam món ăn ngon ngày tết

T5 Th1 4 , 2018
Share on Facebook Tweet it Pin it Share it 0.0 00 Thực đơn tập ăn dặm cho bé từ 5 đến 6 tháng tuổi được tổng hợn từ các chuyên già và từ trực tiếp các mẹ đã và đang cho con tập ăn dặm. Các mẹ cũng cần lưu […]