Thuật toán Google hoạt động như thế nào?

Thuật toán Google hoạt động như thế nào?

Sharing is caring!

Đánh giá bài viết này

Mỗi ngày hàng tỷ người sử dụng internet để tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm, nhưng thuật toán Google hoạt động như thế nào? Thống kê cho thấy có gần 15.000.000 trang web đang hoạt động trên internet hiện nay. Công cụ tìm kiếm là đi qua tất cả các trang web và cung cấp thông tin hữu ích nhất dựa trên truy vấn tìm kiếm; thuật toán phức tạp được sử dụng để làm điều này và trong ngắn hạn đây là những hướng dẫn cho máy tính biết làm thế nào để hoàn thành một nhiệm vụ nhất định.

Thuật toán Google hoạt động như thế nào?
Thuật toán Google hoạt động như thế nào?

Thuật toán của công cụ tìm kiếm thực hiện công việc cho bạn bằng cách tìm các trang có liên quan nhất dựa trên từ khóa bạn đã sử dụng trong hộp tìm kiếm, các trang xuất hiện chứa từ khóa trong các trang web bạn đã sử dụng và thứ hạng được gán cho mỗi trang dựa trên các yếu tố khác nhau. Các trang chất lượng cao nhất xuất hiện cao hơn trong SERP’s, điều này có nghĩa rằng về cơ bản các trang web chất lượng tốt nhất là gần đầu trang, nhưng điều này không phải luôn luôn như vậy.

Cách các từ khóa được đặt có tác động đến cách Google tìm thấy trang web của bạn, như bạn mong đợi Google tìm kiếm các từ khóa trên trang web nhưng bạn có thể đoán có những phần mà Google cho là quan trọng hơn các phần khác. Các yếu tố như tiêu đề trang, tiêu đề đều quan trọng hơn để thử và nhận từ khóa của bạn, tuy nhiên không chỉ thêm từ khóa vì lợi ích của nó, không lạm dụng các thuật ngữ.

Chức năng tìm kiếm của Google tương tự như các công cụ tìm kiếm khác như Yahoo và Bing . Trình thu thập thông tin và trình thu thập thông tin đi qua web và di chuyển xung quanh các liên kết khác nhau mà bạn có trên trang web xây dựng trang chỉ mục bao gồm các từ khóa cụ thể. Các trình thu thập thông tin cũng có thể được lập trình để có các tính năng nâng cao hơn như có thể phát hiện sự khác biệt giữa các trang web với các trang web trực tiếp (các trang ở đó để chuyển hướng lưu lượng truy cập đến một trang web khác) và nội dung thực tế.

Quản trị viên web tin rằng có khoảng 200 yếu tố xếp hạng mà Google sử dụng (có thể có nhiều hơn Google giữ bí mật), đây là liên kết đến một infographic tắt tất cả các yếu tố xếp hạng của Google được biết đến .

Author: Bách Khoa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *