Tên miền của bạn có giúp SEO của bạn không?

2

Làm thế nào để trang web của bạn bị ảnh hưởng SEO bởi sự lựa chọn của bạn khi mua tên miền? Có tốt hơn cho SEO của bạn để có một hoặc nhiều tên miền? Có vấn đề gì nếu bạn có .com, .com.vn, .vn hoặc một phần mở rộng tên miền khác hoàn toàn không? Tất cả điều này sẽ được chúng tôi trả lời tại bài viết này, mà các bạn có thể xem chúng ở ngay bên dưới.

Tên miền của bạn có giúp SEO của bạn không?

Tên miền có giúp SEO không?

Câu trả lời ngắn cho câu hỏi này: Đó là không hẳn.

Câu trả lời dài hơn cho câu hỏi này: SEO không chỉ là cải thiện thứ hạng trang web của bạn trên các công cụ tìm kiếm, mà còn là việc thu hút thêm lưu lượng truy cập vào trang web của bạn. Nếu bạn có một tên miền mà là từ khóa phong phú cho một chủ đề cụ thể hoặc dịch vụ, sau đó nó có thể dẫn đến một tỷ lệ nhấp chuột (CTR) tốt hơn, nhưng không có bảo đảm.

– Từ quan điểm của Google, tên miền của bạn chỉ đơn giản là không quan trọng. Đây không phải là trường hợp lịch sử – nếu bạn quay lại đầu những năm 2010, các trang web có tên ‘miền đối sánh chính xác’ đã gửi một tín hiệu mạnh cho Google rằng họ là trang web có liên quan nhất cho từ khóa. Điều này dẫn đến các doanh nghiệp duy nhất chụp nhiều miền, ngay cả khi chúng không liên quan đặc biệt.

Ví dụ, một công ty thiết bị ô tô xe máy với tên miền ”thietbiotoxemay.info’ có thể cũng đã mua ‘thietbiotoxemay .com’ và vân vân. May mắn thay, tên miền không còn là một trong những yếu tố xếp hạng chính của Google.

Một tên miền hay nhiều tên miền sẽ tốt hơn cho SEO?

Hãy nói rằng bạn là một cửa hàng thương mại điện tử bán đồ chơi cho trẻ em – bạn nên có nhiều tên miền như ‘dochotreem’, ‘dochoitreemgiare’ và vân vân?

Hãy nhớ rằng, từ góc độ SEO kỹ thuật, không có lợi ích thực sự khi có một số tên miền khớp chính xác, nhưng nếu người dùng đang tìm kiếm ‘đồ chơi cho trẻ mới biết đi’ thì họ có thể có khuynh hướng nhấp vào trang web của bạn do tên miền của bạn. (Để có được tên miền giúp bạn gia tăng click hơn hãy đọc thêm bài viết: Nghiên cứu từ khóa và phân tích cho SEO)

Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là có nhiều miền có thể gây ra mối đe dọa nghiêm trọng cho cơ quan miền của bạn. Nếu bạn đang tạo ba hoặc bốn tên miền khác nhau, thì bạn sẽ phải làm việc gấp ba hoặc bốn lần để xây dựng cơ quan tên miền của mình, cũng như nhận diện thương hiệu của bạn nói chung.

Thực tế, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng một tên miền duy nhất cho trang web của bạn, nhưng nếu bạn cung cấp dịch vụ sản phẩm hoặc dịch vụ thì bạn có thể làm nhiều miền.

Tiện ích mở rộng tên miền nào tốt nhất cho SEO?

Bạn có thể mất rất nhiều thời gian để xem liệu trang web của bạn có nên kết thúc bằng ‘.vn’, ‘.com’, ‘.org’ hay một phần mở rộng tên miền khác hoàn toàn không. Tuy nhiên, Google đã tuyên bố một cách dứt khoát rằng không có chủ nghĩa ưu tiên nào về phần của họ về phần mở rộng tên miền mà bạn sử dụng.

Có một số điều cần suy nghĩ về từ góc nhìn thương hiệu – các phần mở rộng tên miền ít được sử dụng hơn như ‘.info’ rẻ hơn đáng kể để đăng ký và, do đó, chúng đã được sử dụng cho rất nhiều trang web spam.

Trên khía cạnh đó, nếu Amazon thay đổi trang web của họ thành ‘amazon .info’, liệu họ có còn nhiều uy tín về thương hiệu không? Tất nhiên là như vậy. Nếu bạn là một doanh nghiệp nhỏ và rõ ràng bạn không có nhiều vốn chủ sở hữu như một người khổng lồ trực tuyến như Amazon, chúng tôi khuyên bạn nên trả thêm tiền cho phần mở rộng tên miền dễ nhận biết hơn.

Bách Khoa


2 thoughts on “Tên miền của bạn có giúp SEO của bạn không?

 1. Hi, very nice website, cheers!
  ——————————————————
  Need cheap and reliable hosting? Our shared plans start at $10 for an year and VPS plans for $6/Mo.
  ——————————————————
  Check here: https://www.good-webhosting.com/

 2. Hello.
  Thank you for leaving a good article to many people.
  In the future, I want to communicate a lot with you and become a good friend. I hope you are always healthy and only have good things in the future. I think it is difficult to meet good ties in life.
  I hope that there will be a good relationship and continuous good exchange. I will always support you and pray for happy days.
  Thank you. 토토사이트

Comments are closed.

Next Post

Thuật toán Google hoạt động như thế nào?

T7 Th10 13 , 2018
Share on Facebook Tweet it Pin it Share it 5.0 01 Làm thế nào để trang web của bạn bị ảnh hưởng SEO bởi sự lựa chọn của bạn khi mua tên miền? Có tốt hơn cho SEO của bạn để có một hoặc nhiều tên miền? Có vấn đề gì […]
Thuật toán Google hoạt động như thế nào?