Pin It

Tây Ban Nha – Vương quốc bò tót

Tây Ban Nha – Vương quốc bò tót

Đánh giá bài viết này

Tây Ban Nha có tổng diện tích là 506000 km2 chiếm 87% diện tích bán đảo Iberia, dân số khoảng 44110 triệu người. Tây Ban Nha là một đất nước du lịch nổi tiếng thế giới, ngành du lịch chiếm tỉ trọng cao trong nền kinh tế nơi đây. Tây Ban Nha có bốn khu du lịch tiêu chuẩn quốc tế, đó là quần đảo Canary, bãi biển Costa de Sol thuộc bờ Địa Trung Hải, quần đảo Baleares và thành cổ Madrid. Cartagena là bến cảng tự nhiên duy nhất của Tây Ban Nha trên bờ Địa Trung Hải. Khu vực đông nam Tây Ban Nha được cả thế giới biết đến vì có những bãi biển thơ mộng, có hai vịnh nổi tiếng là Cadiz và Valencia. Tây Ban Nha không chỉ có những bãi biển đẹp mà còn có những dãy núi cao. Nếu như lái xe đi dọc Tây Ban Nha, bạn sẽ có cơ hội ngắm nhìn những ngọn núi tuyết trắng xóa nối tiếp nhau chạy dài cùng hành trình của mình.

Văn hóa nghệ thuật đa dạng cũng là bộ phận quan trọng cấu thành nguồn tài nguyên du lịch. Điệu nhảy Flamenco tràn trề sức sống, những bức tranh sơn dầu tinh xảo và những loại hình văn hóa dân gian khác khiến cho du khách quyến luyến chẳng muốn rời. Thi đấu bò tót chính là tinh hoa văn hóa của Tây Ban Nha, môn thể thao mạo hiểm này có ở tất cả các địa phương trên đất nước này và được cả thế giới ưa chuộng. Mặc dù có một số quan điểm bảo vệ động vật đã lên tiếng phản đối, nhưng thi đấu bò tót, môn thể thao truyền thống của Tây Ban Nha vẫn diễn ra sôi nổi và nhận được sự hưởng ứng của đông đảo người dân. Thi đấu bò tót thường được tổ chức vào tháng 3 đến tháng 10, vào thứ năm hoặc chủ nhật, nhưng vào các dịp lễ, tết của quốc gia người ta sẽ tổ chức vào tất cả các ngày trong tuần.

tay-ban-nha-vuong-quoc-bo-tot

Barcelona là thành phố lớn nhất nằm trên bờ Địa Trung Hải. Nó là sự hài hòa của nét cổ truyền, màu sắc dân tộc và phong cách hiện đại, do vậy người ta đã đặt cho nó một cái tên hết sức ý vị “Bông hoa châu Âu”. Ở thành phố Barcelona, các công trình thường được thiết kế theo kiểu kiến trúc Gaudi. Đây là một loại hình kiến trúc hết sức độc đáo, các hình khối giàu sức tạo hình, tiêu biểu cho kiến trúc này có công viên Guell. Tiếp đó, Cloister và quảng trường Markt đều là những kiệt tác độc nhất vô nhị. Thủ đô Madrid là thành phố lớn nhất trên bán đảo này gồm có quảng trường Tây Ban Nha, suối phun Cibeles, quảng trường Millau, quảng trường tưởng niệm Columbus, đại hoàng cung và Thái Dương Môn. Các công trình kiến trúc cổ đa dạng về tạo hình đã phản ánh được sắc màu rực rỡ của nền văn hóa Tây Ban Nha.

Tây Ban Nha thường có gió mạnh nên ngay từ xưa người ra đã sáng chế ra loại cối xay gió. Ngày nay, cối xay gió vẫn được sử dụng, địa bàn tập trung chủ yếu ở Consuegra. Đây cũng là hình ảnh xuyên suốt trong tiểu thuyết Don Quijote của tác giả Tây Ban Nha Miguel de Carvantes Saavedra.

Bờ biển Costa de Sol là bờ biển nổi tiếng nhất ở Andalusia, cũng là nơi nghỉ mát hấp dẫn bên bờ Địa Trung Hải. Khí hậu ôn hòa, ánh sáng mặt trời dồi dào, sóng biển êm đềm đã giúp cho bờ biển giành được nhiều sự chú ý, quan tâm của người dân châu Âu. Bờ biển Costa de Sol uốn lượn giữa hai bờ biển Granada và Cadiz. Bãi biển tuyệt đẹp, xen lẫn là dãy núi trùng điệp, điểm thêm là những nông trang toàn màu trắng nằm sâu trong thung lũng đã tạo nên một bức tranh giàu sức gợi cảm.

BÀI VIẾT HAY BẠN NÊN ĐỌC:
loading...