Tại sao thuộc tính Google AdWords lại quan trọng đối với các chiến dịch?

2

Tại sao thuộc tính Google AdWords lại quan trọng và cách bạn có thể sử dụng các mô hình phân bổ khác nhau không chỉ để hiểu rõ hơn về hiệu suất quảng cáo của mình mà còn để tối ưu hóa trang web của bạn trên đường dẫn chuyển đổi của người dùng.

Thuộc tính AdWords đề cập đến tín dụng được cung cấp cho các thành phần khác nhau của chiến dịch AdWords của bạn – chẳng hạn như từ khóa và nhóm quảng cáo – sau khi người dùng chuyển đổi trên trang web của bạn. Sử dụng Công cụ tạo mô hình phân bổ AdWords, bạn có thể phân bổ giá trị chuyển đổi của mình cho nhấp chuột đầu tiên, nhấp chuột cuối cùng hoặc kết hợp nhiều nhấp chuột của người dùng.

Tại sao thuộc tính Google AdWords lại quan trọng đối với các chiến dịch?

Kênh tìm kiếm được nhấp chuột hỗ trợ

Bạn có biết mọi người thực sự cư xử như thế nào trên trang web của bạn không? Rất nhiều người có xu hướng suy nghĩ một chiều rằng mọi người sẽ truy cập trang web của bạn và chuyển đổi ngay lập tức. Sự thật là nó thực sự khá hiếm đối với một nhấp chuột duy nhất dẫn đến bán hàng hoặc yêu cầu và điều thực sự xảy ra là những gì chúng tôi gọi là kênh nhấp chuột hoặc kênh tìm kiếm .

Điều này thường có nghĩa là khách hàng của bạn sẽ tìm kiếm nhiều lần, truy cập nhiều trang web và có thể truy cập vào trang web của bạn nhiều lần trước khi họ cam kết chuyển đổi – cho dù đó là mua thứ gì đó qua thanh toán của bạn nếu bạn là cửa hàng thương mại điện tử hoặc điền vào biểu mẫu liên hệ của bạn bạn đang tìm cách tạo khách hàng tiềm năng thông qua trang web của mình.

Kênh nhấp chuột hoặc kênh tìm kiếm thường dài hơn nếu sản phẩm hoặc dịch vụ khá kỹ thuật hoặc đắt tiền – nếu bạn nhân hai yếu tố đó với nhau về kỹ thuật và cũng khá tốn kém thì bạn có thể mong đợi nhiều hiển thị tìm kiếm và nhấp chuột hơn vào quảng cáo của mình trước đây ai đó sẽ chuyển đổi.

Mô hình phân bổ AdWords

Mô hình phân bổ AdWords
Mô hình phân bổ AdWords

Thuộc tính nhấp chuột cuối cùng của AdWords

Thuộc tính nhấp chuột cuối cùng của AdWords là cách nó luôn được thực hiện cho đến gần đây, nơi bạn được cung cấp tùy chọn thay đổi mô hình phân bổ AdWords – kết quả là nó được coi là một mô hình cổ xưa.

Giả sử người dùng tìm kiếm từ khóa cụ thể và nhấp vào quảng cáo của bạn, sau đó tìm kiếm lại từ khóa đó một lần nữa và nhấp lại vào trang web của bạn, sau đó có thể tìm kiếm điều gì đó hơi khác trong dịp thứ ba và nhấp qua, và thậm chí có thể nhập tên trang web của bạn, nhấp vào quảng cáo của bạn tại thời điểm đó và chuyển đổi thành khách hàng tiềm năng hoặc bán hàng.

Như tên cho thấy, Phân bổ nhấp chuột cuối cùng đặt toàn bộ giá trị của chuyển đổi đó trên nhấp chuột cuối cùng đó và không có giá trị nào được cung cấp cho các tìm kiếm trước đó.

Thuộc tính nhấp chuột đầu tiên của AdWords

Không đáng ngạc nhiên, Thuộc tính nhấp chuột đầu tiên của AdWords sẽ đặt tất cả giá trị của chuyển đổi vào lần nhấp đầu tiên. Thương hiệu của bạn sẽ không nhận được tín dụng nếu tìm kiếm thương hiệu là nhấp chuột cuối cùng của người dùng.

Thuộc tính tuyến tính AdWords

Một yêu thích đặc biệt của Mark, Thuộc tính tuyến tính AdWords phân chia chuyển đổi giữa số lần nhấp. Điều đáng nói ở đây là chuyển đổi không chỉ bằng ‘1’ – nếu bạn có giá trị chuyển đổi – chúng tôi đặc biệt khuyên bạn nếu bạn là cửa hàng Thương mại điện tử – thì giá trị của lần bán đó được chia theo cùng một cách. Ví dụ: nếu bạn xử lý việc bán hàng £ 200, thì mỗi nhấp chuột với mô hình Phân bổ tuyến tính AdWords sẽ nhận được £ 50 và 0,25 chuyển đổi.

Điều này có nghĩa là bạn có thể bắt đầu tìm kiếm chi tiết hơn về tất cả từ khóa trên các nhóm quảng cáo và chiến dịch của mình, cũng như tất cả các từ khóa bạn đang đặt giá thầu và các sản phẩm bạn đang chạy trong Google Mua sắm của bạn và xem nơi chúng thực sự thêm giá trị theo một cách rõ ràng hơn nhiều.

Thuộc tính dựa trên vị trí của AdWords

Phân bổ dựa trên vị trí của AdWords bao gồm kết hợp Nhấp chuột cuối cùng, Nhấp chuột đầu tiên và Thuộc tính tuyến tính – ví dụ: AdWords sẽ phân bổ 40% chuyển đổi và giá trị chuyển đổi cho nhấp chuột đầu tiên, 40% cho nhấp chuột cuối cùng, và số nhấp chuột còn lại ở giữa sẽ nhận được một phần bằng nhau của 20% còn lại. Nếu người dùng chỉ nhấp hai lần trước một chuyển đổi, giá trị chuyển đổi sẽ được chia 50-50 giữa các nhấp chuột đó.

Thuộc tính phân bổ thời gian của AdWords

Với Phân bổ giảm dần theo thời gian của AdWords, các nhấp chuột trước đó nhận được ít giá trị của chuyển đổi hơn và khi người dùng gần hơn để chuyển đổi (các) nhấp chuột cuối cùng nhận được nhiều phân bổ hơn.

Phân bổ theo hướng dữ liệu của AdWords

Phân bổ theo hướng dữ liệu của AdWords là tạo riêng của Google, với AdWords quyết định rằng một cụm từ tìm kiếm cụ thể, thời gian hoặc thiết bị cho một lần bán cụ thể có giá trị hơn bước đầu tiên, thứ hai hoặc thứ ba. Bạn sẽ cần một số lượng chuyển đổi trong khoảng thời gian một tháng để đủ điều kiện cho Phân bổ theo hướng dữ liệu, do đó, bạn có thể thấy rằng nó chuyển sang màu xám trong tài khoản AdWords của bạn cho đến khi bạn đủ điều kiện.

Không có cách nào đúng hay sai để làm điều này – bạn thực sự phải xem dữ liệu của bạn và quyết định đó là mô hình tốt nhất cho bạn và dữ liệu, sản phẩm và trang web của bạn.

Báo cáo mô hình phân bổ AdWords

Báo cáo tạo mô hình phân bổ AdWords sẽ cho phép bạn so sánh dữ liệu với các mô hình phân bổ AdWords khác nhau và do đó xác định mô hình phân bổ AdWords nào sẽ phù hợp hơn cho doanh nghiệp của bạn.

Bạn có thể sử dụng Báo cáo mô hình phân bổ để xem số lượng chuyển đổi, giá mỗi chuyển đổi và sau đó là Lợi tức chi tiêu quảng cáo (RoAS) – RoAS bằng số tiền bạn kiếm được từ doanh thu chia cho chi phí đạt được doanh thu đó. Bạn cũng có thể thay đổi cửa sổ lịch sử sẽ ảnh hưởng đến dữ liệu của bạn. Điều này sẽ hữu ích vì một số doanh số bán hàng của bạn có thể có kênh bán hàng lớn hơn vượt quá chế độ xem mặc định là 30 ngày.

Báo cáo mô hình phân bổ trở nên quan trọng hơn nhiều nếu bạn đang làm việc trên tài khoản AdWords, nơi có nhiều nhấp chuột đáng kể hơn và nơi chuyển đổi bạn muốn là bán hàng hoặc yêu cầu kỹ thuật hoặc đắt tiền hơn nhiều.

Cách thay đổi phân bổ chuyển đổi trong AdWords

Vậy làm cách nào để thay đổi mô hình phân bổ AdWords? Nó thực sự khá đơn giản. Khi bạn đã trải qua Báo cáo mô hình phân bổ và bạn đã quyết định phương pháp phân bổ chính xác cho chuyển đổi cho dữ liệu của mình, bạn cần phải chuyển đến phần Chuyển đổi trong cài đặt tài khoản Google AdWords, tìm chuyển đổi bạn muốn và chỉnh sửa cài đặt của nó để có mô hình phân bổ mà bạn muốn.

Xin lưu ý: thay đổi này sẽ chỉ có hiệu lực từ thời điểm bạn thay đổi, do đó bạn sẽ không đột nhiên thấy các giá trị chuyển đổi khác nhau trong chiến dịch AdWords của mình trong lịch sử.

Hoặc bạn có thể xem 14 lý do tại sao bạn không nhận được chuyển đổi

Theo dõi chuyển đổi AdWords

Khá nhiều tài khoản Google AdWords sẽ nhập theo dõi chuyển đổi – hoặc Mục tiêu – từ Google Analytics . Đối với các chiến dịch Google AdWords, chúng tôi thực sự khuyên bạn nên sử dụng theo dõi chuyển đổi gốc của Google AdWords – điều này sẽ chỉ theo dõi dữ liệu và nhấp chuột từ quảng cáo của bạn, thay vì bao gồm nhấp chuột từ bất kỳ nguồn nào khác – cho dù đó là qua email, phương tiện truyền thông xã hội, Google Mua sắm, Quảng cáo Bing hay nói cách khác.

Bạn có thể nghĩ điều này sẽ dẫn đến báo cáo quá mức, nhưng bạn chỉ nên tính lưu lượng truy cập từ các nguồn không phải của AdWords khi bạn muốn xem ‘hình ảnh rộng hơn’ và xem chi tiết hơn về giá trị giữa các kênh khác nhau của bạn.

Nếu bạn thấy các bài viết của chúng tôi hữu ích, hãy đừng ngại ngần chia sẻ nó lên các mạng xã hội mà bạn đang sử dụng để lan toả đến những người khác nhé. Chúc các bạn thành công!

Bách Khoa


2 thoughts on “Tại sao thuộc tính Google AdWords lại quan trọng đối với các chiến dịch?

  1. Hello.
    Thank you for leaving a good article to many people.
    In the future, I want to communicate a lot with you and become a good friend. I hope you are always healthy and only have good things in the future. I think it is difficult to meet good ties in life.
    I hope that there will be a good relationship and continuous good exchange. I will always support you and pray for happy days.
    Thank you. 토토사이트

Comments are closed.

Next Post

6 Mẹo để tiếp thị thương mại điện tử dựa trên ngân sách

T4 Th9 19 , 2018
Share on Facebook Tweet it Pin it Share it 0.0 00 Tại sao thuộc tính Google AdWords lại quan trọng và cách bạn có thể sử dụng các mô hình phân bổ khác nhau không chỉ để hiểu rõ hơn về hiệu suất quảng cáo của mình mà còn để […]
6 Mẹo để tiếp thị thương mại điện tử dựa trên ngân sách