Salzburg – Thành phố âm nhạc

2

Salzburg là thành phố nằm trong vùng núi Alpes, thuộc miền Tây nước Áo. Thành phố Salzburg không rộng lắm nhưng có phong cảnh tuyệt đẹp. Ở đây có những danh lam thắng cảnh mang lại sự tự hào cho toàn châu Âu. Tòa thành cổ Salzburg nằm trên một vị trí chiến lược, có thể quan sát được toàn thành phố. Trong thành có nhà thờ Thiên chúa giáo xây dựng vào thế kỷ VIII, là sự kết hợp hoàn hảo của phong cách kiến trúc Baroque và La Mã, tiêu biểu cho kiến trúc châu Âu. Cung Schloss Mirabell xứng đáng là đại sảnh tổ chức hôn lễ đẹp nhất thế giới. Hoa viên trong cung Mirabell mặc dù không được rộng lớn như hoa viên trong cung Schonbrunn Schloss nhưng sự kỳ diệu của nó thì không đâu sánh nổi, hấp dẫn nhất là tượng điêu khắc, và những loài hoa quý hiếm. Nhờ vẻ đẹp đó nên thành cổ sớm được đưa vào danh sách di sản văn hóa thế giới.

Salzburg - Thành phố âm nhạc

Thành phố Salzburg đúng là một mảnh đất địa linh nhân kiệt, sơn thủy hữu tình. Thành phố âm nhạc này bao đời nay đã sản sinh ra biết bao nhiêu nhạc sĩ và nhà nghệ thuật tài ba. Salzburg là quê hương của thiên tài âm nhạc Mozart. Bất kỳ nơi đâu trên thành phố này cũng ghi dấu tên tuổi của ông: Học viện Âm nhạc Mozart, dàn giao hưởng Mozart, quảng trường Mozart, cầu Mozart…

Nói đến Salzburg, người ta còn nhớ đến bộ phim “Giai điệu hạnh phúc” (The sound of music). Bộ phim là câu chuyện chân thật về thành phố Salzburg, trong đó hình ảnh về hoa viên Schloss Mirabell như một sợi dây xuyên suốt, nhưng có lẽ điều tạo cảm giác thích thú nhất khi thưởng thức bộ phim là sự hòa quyện giữa âm nhạc du dương và cảnh sắc thiên nhiên mỹ lệ. Không biết do bộ phim hay do cảnh sắc hoa viên Schloss Mirabell đã khiến cho nó trở thành một điểm du lịch không thể bỏ qua của du khách mỗi khi đến thành phố Salzburg.

Đến thành phố Salzburg không nên bỏ qua hồ nước của thành phố. Đi qua một thung lũng tĩnh mịch, chúng ta sẽ đặt chân đến khu hồ Wolfgangsee. Những ai đến đây đều không khỏi rung động trước vẻ đẹp thuần khiết của khu hồ. Cảnh mở đầu trong bộ phim “Giai điệu hạnh phúc” chính là cảnh tượng ở đây. Dưới chân núi tuyết là những thảm cỏ xanh mướt, nước hồ xanh biếc. Đứng bên bờ hồ tĩnh lặng, theo chiều gió, âm thanh bài hát của nữ tu Maria cứ vang vọng mãi đâu đây.

Bách Khoa


2 thoughts on “Salzburg – Thành phố âm nhạc

 1. Hello.
  Thank you for leaving a good article to many people.
  In the future, I want to communicate a lot with you and become a good friend. I hope you are always healthy and only have good things in the future. I think it is difficult to meet good ties in life.
  I hope that there will be a good relationship and continuous good exchange. I will always support you and pray for happy days.
  Thank you. 토토사이트

 2. Hello.
  I always see and feel a lot from you.
  Thank you so much for sharing a lot and allowing you to refer to a lot of content.
  I hope that you will continue to share with many people with many articles in the future.
  I want to be a good friend with you and do a lot of things together.
  I think you give hope to many people.
  I will pray that you will always be strong and be full of only good things.
  We look forward to your continued activities.
  Thank you. 사설토토사이트

Comments are closed.

Next Post

Hồ Geneva - Điểm đến của du khách

T3 Th10 11 , 2016
Share on Facebook Tweet it Pin it Share it 0.0 00 Salzburg là thành phố nằm trong vùng núi Alpes, thuộc miền Tây nước Áo. Thành phố Salzburg không rộng lắm nhưng có phong cảnh tuyệt đẹp. Ở đây có những danh lam thắng cảnh mang lại sự tự hào cho […]