noFollow vs doFollow Links – Liên kết nào tốt nhất cho SEO?

4

Giá trị của các liên kết ngoài trên các trang web là một trong những yếu tố xếp hạng được các Chuyên gia SEO đánh giá khá cao. Và ở bài đăng này khám phá sự cân bằng này một chút chặt chẽ hơn: các liên kết noFollow vs doFollow – Liên kết nào tốt nhất cho SEO?

noFollow vs doFollow Links - Liên kết nào tốt nhất cho SEO?
noFollow vs doFollow Links – Liên kết nào tốt nhất cho SEO?

noFollow vs doFollow Links

Đầu tiên, chúng ta cần hiểu sự khác biệt giữa liên kết noFollow và doFollow.

Trình thu thập thông tin của Google (hoặc bot) theo dõi các trang web của bạn, hút nội dung văn bản để sắp xếp các trang trong cơ sở dữ liệu sẵn sàng lập chỉ mục và hy vọng bao gồm trong bảng xếp hạng không phải trả tiền. Trong khi đó là thu thập thông tin, hành vi mặc định là “theo dõi” mọi liên kết mà nó tìm thấy trên trang đó và “con nhện” hoặc thu thập dữ liệu các trang bổ sung đó.

Phần đó khá đơn giản. Phần tiếp theo để hiểu, là liên kết doFollow chuyển “liên kết công bằng”. Về cơ bản, điều này có nghĩa là Google sẽ đính kèm một số giá trị hoặc “Page Authority” vào trang của bạn. Một số quyền hạn đó, hoặc liên kết vốn chủ sở hữu, đi qua liên kết đến trang bạn đã liên kết đến.

Vì vậy, tất cả các liên kết theo mặc định là liên kết “doFollow”. Bạn không cần phải làm bất cứ điều gì để liên kết ngoài của bạn để xác định chúng như doFollow, Google và các công cụ tìm kiếm khác sẽ đối xử với chúng như vậy.

Tuy nhiên, mối quan tâm đối với một số chủ trang web là họ không muốn “bị rò rỉ” rằng trang Authority hoặc chia sẻ công bằng liên kết của họ với các trang web khác, nhận thức rằng quyền hơn họ có thể giữ lại trong trang riêng của họ, thì càng tốt mà sẽ cho thứ hạng của trang đó. Có những lập luận qua lại cho dù điều này là chính xác hay không.

Giải pháp dành cho những người muốn giữ lại quyền sở hữu trang đó và không chuyển giao quyền sở hữu liên kết là liên kết noFollow .

NoFollow Tất cả các liên kết bên ngoài

Tùy chọn đầu tiên, có lẽ là đơn giản nhất nhưng cũng linh hoạt nhất là đặt noFollow cho toàn bộ trang . Trang của bạn sẽ được thu thập dữ liệu và lập chỉ mục, nhưng bot sẽ KHÔNG theo bất kỳ liên kết nào trên trang đó cho dù đó là các liên kết nội bộ hay bên ngoài. Điều này đạt được với một thẻ meta đơn giản trên trang, như thế này:

<meta name = ”robots” content = ”nofollow” />

Điều này có thể được thêm vào trong đánh dấu HTML của trang của bạn hoặc có thể được cấu hình trong Hệ thống quản lý nội dung (CMS) hoặc nền tảng thương mại điện tử mà trang web của bạn được xây dựng trên đó. Cũng có thể có thêm phần bổ sung, plugin hoặc phần mở rộng.

Hãy nhớ rằng, đặt thẻ noFollow cho toàn bộ trang có nghĩa là không có liên kết vốn chủ sở hữu nào được chuyển từ trang này đến bất kỳ trang nào khác trên trang web của bạn hoặc bất kỳ trang web bên ngoài nào. Chúng tôi thường khuyên bạn nên sử dụng điều này trong các trường hợp cụ thể và cho các trang cụ thể.

Cách thiết lập liên kết thẻ noFollow

Cách tiếp cận chi tiết hơn là bao gồm thẻ noFollow cho các liên kết riêng lẻ mà bạn không muốn liên kết công bằng được chuyển đến. Đây có thể là tài nguyên hoặc tài liệu tham khảo mà bạn không tin tưởng hoặc có quyền hạn chế của chính họ.

Tùy thuộc vào thiết lập trang web của bạn hoặc Hệ thống quản lý nội dung bạn sử dụng, có thể có các plugin hoặc tiện ích mở rộng cung cấp cho bạn tùy chọn đặt liên kết noFollow cho từng liên kết trên trang web của bạn khi bạn đang tạo hoặc chỉnh sửa nó. Cho dù điều này được cấu hình thông qua một plugin hoặc bạn chỉnh sửa HTML theo cách thủ công, bạn sẽ kết thúc bằng một liên kết trong HTML trông giống như sau:

<a href=”http://externaldomain.com” rel=”nofollow”>

Phiên bản tiêu chuẩn của liên kết tương tự như sau:

<a href=”http://www.google.com”>

Chỉ cần thông qua việc bổ sung thuộc tính rel = ”nofollow” trong liên kết, chúng tôi đang yêu cầu trình thu thập thông tin không theo liên kết bên ngoài này.

Liên kết bên ngoài dưới dạng Tín hiệu xếp hạng

Một nghiên cứu gần đây xác nhận rằng các liên kết bên ngoài có thể là một yếu tố xếp hạng cho các trang riêng lẻ. Điều này là do bạn đăng ký các nội dung khác có liên quan đến khách truy cập vào trang của bạn. Đó là những gì làm cho Internet là gì – một trang web có nội dung và kiến thức được kết nối – khiến trang của bạn hoạt động như một kết thúc chết không phải là những gì Internet là về và do đó không thực sự là giá trị của Google.

Chúng tôi biết rằng Google thường sẽ không theo các liên kết được gắn thẻ noFollow, nhưng không phải lúc nào cũng vậy.

Chúng tôi biết rằng PageRank của mỗi trang (xếp hạng nước trái cây) được chuyển qua mỗi liên kết, cho dù đó là một liên kết đến một trang khác trong miền hoặc, liên kết đến tài nguyên bên ngoài.

Chúng tôi biết rằng liên kết xây dựng vẫn là một tín hiệu quan trọng và yếu tố xếp hạng tạo ra cả trang thẩm quyền và thẩm quyền miền, do đó thực hành bởi nhiều SEO xây dựng liên kết đến các trang web.

Chúng tôi biết rằng các liên kết gửi đến spam đã bị phạt bởi việc triển khai cập nhật Penguin khiến trang của các trang vi phạm mất xếp hạng đáng kể qua đêm, vì vậy cần thận trọng khi tạo liên kết bên ngoài – các liên kết đó phải phù hợp với nội dung và cho người dùng .

Tất cả các liên kết bên ngoài có nên noFollow không?

Giả sử một thời điểm rằng một trang là một vùng chứa, giống như một thùng. Thùng của chúng tôi có thể chứa 10 lít nước và đại diện cho giá trị của nó. Giả sử rằng mỗi liên kết trên trang đó là một lỗ nhỏ trong thùng, làm rò rỉ nước (hoặc giá trị) của thùng, cho dù bạn có hai lỗ hay 20, cuối cùng, nước đều rò rỉ và bạn bị bỏ lại không có giá trị. Điều này cũng giả định rằng mỗi lỗ có cùng kích thước và có giá trị bằng nhau từ thùng – hoặc mỗi liên kết ra ngoài có giá trị toàn bộ chia cho số lượng liên kết.

Theo giả định này, trang của bạn còn lại với ít hoặc không có quyền trang và mỗi trang được liên kết đến từ đó hiện có 5% giá trị của trang đó được chuyển cho nó. Đó là tốt cho các liên kết nội bộ trong hầu hết các trường hợp – bạn muốn vượt qua công bằng liên kết xung quanh trang web của bạn, phải không? Nhưng nếu có năm liên kết bên ngoài là doFollow, bạn sẽ vượt qua 4% quyền của trang đối với các trang nội bộ của bạn và “rò rỉ” 20% quyền của trang đối với các trang web bên ngoài.

Đó không phải là hợp lý mặc dù . Một trang trên trang web của bạn có thẩm quyền vì nội dung chứa và các liên kết đến từ các trang web bên ngoài tham chiếu đến nó. Đó là bản chất của lý do tại sao xây dựng liên kết tồn tại như một thực hành cho nhiều SEO. Bạn không nên “rò rỉ” giá trị của các liên kết bên trong trang đó hoặc các liên kết bên ngoài – vẫn còn giá trị trong các liên kết đó. Trang của bạn vẫn là “chứng minh” cho họ, tôi chỉ không đăng ký với niềm tin rằng trang của bạn mất bất kỳ quyền hạn nào của nó hoặc “liên kết nước trái cây” thông qua từng liên kết đó.

Sử dụng tương tự khác; nếu bạn là một thợ sửa ống nước được khuyên dùng cao và bạn đề nghị một thợ điện, bạn không mất bất kỳ quyền lực nào bằng cách đưa ra đề xuất đó. Nếu trang của bạn có liên kết đến một nguồn đáng tin cậy mà Google công nhận là có liên quan đến nội dung trên trang của bạn và b) cũng như có thẩm quyền tốt, điều đó sẽ có tác động tích cực đến thứ hạng (như nghiên cứu đề xuất) hoặc không có tất cả – nó chắc chắn không nên có ảnh hưởng bất lợi.

Tuy nhiên, nếu thợ sửa ống nước khuyến cáo một thợ điện và thợ điện làm một công việc kém, đó là sẽ phản ánh nặng trên thợ sửa ống nước và ông sẽ mất một chút uy tín hoặc cơ quan ít nhất cho khách hàng đó. Nó cũng hợp lý, do đó, bạn chỉ nên liên kết với các nguồn có chất lượng tốt và bạn tin tưởng. Bạn sẽ cần phải làm cho tâm trí của riêng bạn lên mà các liên kết bên ngoài bạn tin tưởng và bạn không và do đó cần mang theo một thẻ noFollow.

Có giá trị trong các liên kết không theo dõi Đến trang web của tôi không?

Nhìn vào điều này từ đầu kia – những gì về các liên kết trong nước trỏ đến trang của bạn mà không theo dõi – chúng có bất kỳ giá trị nào không? Hầu hết các nền tảng truyền thông xã hội không vượt qua công bằng liên kết thông qua các liên kết trên nền tảng của họ – liên kết trên Pinterest, Twitter và Facebook là noFollow, chẳng hạn.

Tuy nhiên, có, có giá trị trong các liên kết noFollow. Xây dựng liên kết cho các mục đích của một công cụ tìm kiếm, (liên kết xây dựng), là một tuổi già và vẫn còn thực hành có giá trị, miễn là chúng được theo các liên kết mà vượt qua “xếp hạng trang” hoặc “liên kết công bằng”. Tuy nhiên, như trong bài viết về các liên kết doFollow so với noFollow , khi người dùng ở trung tâm chiến lược của bạn chứ không phải là bot của công cụ tìm kiếm, vẫn có lưu lượng truy cập lớn đến trực tiếp nội dung của bạn từ các liên kết đó (ghi nhớ, lưu lượng truy cập) nên là mục tiêu của bạn, không phải thứ hạng cụ thể!). Sau đó, những người dùng đó có thể viết blog về nội dung của bạn, chia sẻ nội dung đó và nhận được nhiều liên kết doFollow hơn và nhiều lưu lượng truy cập hơn đến nội dung của bạn.

Kết luận

Bằng chứng cho thấy rằng chắc chắn có giá trị trong việc liên kết bên ngoài từ trang của bạn và điều này có thể là một yếu tố xếp hạng. Như với tất cả các thực hành SEO, điều đó không có nghĩa là bạn nên xây dựng một tấn liên kết bên ngoài để tăng thứ hạng cho các trang – bạn nên “liên kết” với các tài nguyên chất lượng cao mà bạn tin tưởng và tăng thêm giá trị cho người dùng khi đọc nội dung của bạn .

Hiện tại, không có bằng chứng chắc chắn cho dù các liên kết noFollow có giá trị nhiều hơn hoặc ít hơn so với các liên kết doFollow, ít nhất là liên quan đến trang giới thiệu. Cho đến khi có thêm bằng chứng, chính sách này được đề xuất làm hướng dẫn;

Đối với các trang có số lượng lớn các liên kết bên ngoài, hãy tạo tất cả các liên kết noFollow.

Đối với các trang có số lượng liên kết bên ngoài thấp, điều này ít quan trọng hơn. Rời khỏi những liên kết doFollow không có tác động đáng kể đến thứ hạng hoặc quyền trang.

Trong mọi trường hợp, liên kết đến các trang web và nội dung có liên quan, có thẩm quyền cao mà bạn tin tưởng.

Bách Khoa


4 thoughts on “noFollow vs doFollow Links – Liên kết nào tốt nhất cho SEO?

 1. Oh my goodness! Awesome article dude! Thanks, However I am encountering problems with your RSS.

  I don’t understand why I can’t join it. Is there anyone else having the
  same RSS issues? Anybody who knows the solution can you kindly respond?
  Thanks!!

 2. My brother suggested I would possibly like this web site.

  He used to be entirely right. This publish truly made my day.
  You can not consider just how much time I had spent for this information! Thank you!
  adreamoftrains best web hosting sites

 3. I must thank you for the efforts you have put in penning this blog.
  I am hoping to see the same high-grade content from you later
  on as well. In truth, your creative writing abilities has
  encouraged me to get my very own blog now 😉

 4. Hello.
  Thank you for leaving a good article to many people.
  In the future, I want to communicate a lot with you and become a good friend. I hope you are always healthy and only have good things in the future. I think it is difficult to meet good ties in life.
  I hope that there will be a good relationship and continuous good exchange. I will always support you and pray for happy days.
  Thank you. 토토사이트

Comments are closed.

Next Post

5 địa điểm không thể bỏ qua khi du lịch Hòa Bình

T6 Th9 14 , 2018
Share on Facebook Tweet it Pin it Share it 0.0 00 Giá trị của các liên kết ngoài trên các trang web là một trong những yếu tố xếp hạng được các Chuyên gia SEO đánh giá khá cao. Và ở bài đăng này khám phá sự cân bằng này một […]