Những mẹo nhỏ khi sử dụng Word

Word là công cụ không thể thiếu trong công việc văn phòng cũng như học tập. Nhưng để thao tác trong word được nhanh chóng, rút gọn thời gian làm việc thì không phải ai cũng nắm rõ. Nếu bạn đã và đang khúc mắc về vấn đề sử dụng word sao cho hiệu quả nhất và nhanh nhất thì hãy đọc ngay bài viết này.

những mẹo nhỏ khi sử dụng word
những mẹo nhỏ khi sử dụng word

Mẹo sửa lỗi nhảy chữ có dấu trong word

– Tiếng Việt mang một nét riêng biệt đó là nó có dấu ngã, nặng, huyền , sắc vì vậy khi bạn đánh văn bản bằng tiếng việt hay bị lỗi nhảy chữ dù bạn có định dạng phông chữ là Vietkey hay Unikey.

– Lỗi này rất hay gặp phải khi chúng ta sử dụng tổ hợp phím copy, paste một đoạn văn bản này sang văn bản khác vì vậy có một mẹo nhỏ cho các bạn đó là cài đặt ngay trên máy để tránh những lỗi trên bằng cách sau.

– Bạn vào trang soạn thảo văn bản của word bạn chọn vào mục Tools -> Options -> Edit -> Settings sau đó ấn bỏ dấu Adjust sentence andword spacing automatically nhấn 2 lần ok

– Với mọi nhỏ này bạn sẽ không vấp phải những vấn đề quá lớn khi soạn thảo văn bản bằng tiếng Việt.

Mẹo viết hoa nhanh chóng trong word

– Thông thường để viết hoa bạn hay ấn caps lock để viết hoa. Tuy nhiên nếu bạn gõ cả một văn bản dài bạn mới phát hiện ra mình chưa viết hoa với thông thường thì bạn phải xóa cả đoạn văn bản đi rồi gõ lại. Tuy nhiên bạn có thể sử dụng các phím trên máy tính để khắc phục trường hợp này.

– Bạn bôi đen đoạn văn bản đó sau đó ấn tổ hợp phím Shift + F3 để viết hoa chữ cái đầu tiên, bạn ấn liên tục 2 lần Shift + F3 thì bạn viết hoa toàn bộ đoạn văn bản bạn bôi đen.

– Ngoài ra để chuyển luôn toàn bộ chữ thường sang chữ hoa hoặc ngược lại một cách nhanh hơn bạn có thể sử dụng phím Ctrl + Shift + A để chuyển đổi.

Đặt mật khẩu vào những dữ liệu quan trọng

– Để bảo vệ được những ý tưởng của bạn hay những văn bản quan trọng bạn nên đặt mật khẩu để tránh bị mất hoặc sao chép dữ liệu.

– Bạn thực hiện bạn mở menu của file word lên sau đó ấn vào phần File -> Info -> Protect Document -> Encrypt with Passwword sau đó bạn nhập hai lần mật khẩu mà bạn muốn đặt sau đó ấn Ok là bạn đã hoàn thành. Với cách này bạn có thể đặt mật khẩu cho những tài liệu quan trọng, bảo toàn được những ý tưởng của bạn không bị sao chép.

Mẹo đặt bảng tính trong word

– Thông thường các bạn hay nghĩ chỉ có excel mới có thể đặt bảng tính, tính toán được nhưng bạn yên tâm nếu biết cách thì bạn đánh văn bản bằng word bạn vẫn có thể đặt bảng tính được.

– Bạn vào word sau đó vào Table -> Formula bạn đã thêm vào trong word phần mềm tính toán, với mẹo này bạn vẫn có thể tính toán như trong exel ngay trong word

Chức năng kiểm tra chính tả

chức năng kiểm tra chính tả
chức năng kiểm tra chính tả

– Khi bạn soạn thảo văn bản bằng tiếng anh thì việc thỉnh thoảng có những câu, từ bị sai chính tả là điều dễ hiểu. Tuy nhiên bạn đánh cả một văn bản hay báo cáo dài thì việc bạn phát hiện ra lỗi chính tả là rất khó. Để khắc phục được những nhược điểm đó bạn có thể thực hành luôn phương pháp sau:

– Bạn vào menu chọn Tool sau đó chọn vào phần Spelling and Gramar hoặc bạn muốn nhanh bạn có thếm ấn phím F7 với chức năng này bạn hoàn toàn có thể tìm ra lỗi sai một cách nhanh chóng hiệu quả mà không phải mò từng chữ thủ công.

Mẹo ẩn một đoạn văn bản tệp tin trong word

– Trong một tập tài liệu bạn muốn cho người khác xem nhưng có một số phần bạn lại muốn giấu đi thì vẫn có cách để bạn có thể ẩn đi được đoạn văn bản đó.

– Bạn hãy bôi đen đoạn văn bản bạn muốn giấu đi sau đó chọn Format -> Font -> Hidden

-> Efects rồi ấn Ok thì đoạn văn bản đó sẽ được giấu đi ngay lập tức. Bạn vẫn có thể cho người khác xem thông tin của bạn mà vẫn có thể bảo mật được thông tin của bạn.

– Với văn bản word thì phông, nền luôn luôn là màu trắng nên nếu nếu quá sang sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến mắt của chúng ta.

– Để khắc phục điều này bạn có thể sử dụng chọn vào định dạng để điều chỉnh độ sáng: Bạn chọn Tools -> Options -> General sau đó bạn chọn vào mũ Blue ground, chọn white text sau đó ấn OK

– Với cách cài đặt này thì giúp mắt của bạn không bị mỏi mắt khi nhìn vào màn hình máy. Mà bạn vẫn định dạng được phông chữ như bình thường

tập viên biên


4 thoughts on “Những mẹo nhỏ khi sử dụng Word

 1. Wow, marvelous blog layout! How long have you been blogging for?
  you make blogging look easy. The overall look of your web site is excellent, let
  alone the content! fussball trikots

 2. Hello.
  Thank you for leaving a good article to many people.
  In the future, I want to communicate a lot with you and become a good friend. I hope you are always healthy and only have good things in the future. I think it is difficult to meet good ties in life.
  I hope that there will be a good relationship and continuous good exchange. I will always support you and pray for happy days.
  Thank you. 토토사이트

Comments are closed.

Next Post

Các mẹo nhỏ trong excel

T5 Th9 6 , 2018
Share on Facebook Tweet it Pin it Share it 0.0 00 Word là công cụ không thể thiếu trong công việc văn phòng cũng như học tập. Nhưng để thao tác trong word được nhanh chóng, rút gọn thời gian làm việc thì không phải ai cũng nắm rõ. Nếu […]
Các mẹo nhỏ trong excel