Nghiên cứu từ khóa và phân tích cho SEO

1

Ở bài viết này tập trung vào cách bạn có thể cải thiện nghiên cứu và phân tích từ khóa cho SEO – điều này liên quan đến việc phân tích, tổ chức và ưu tiên từ khóa từ nghiên cứu của bạn thành danh sách chiến lược, sau đó bạn có thể làm việc để thiết lập cả từ khóa bạn nên tối ưu hóa các trang web và những trang mà bạn nên cân nhắc viết bài viết, hướng dẫn và nội dung blog.

Tổ chức nghiên cứu từ khóa của bạn

Bởi bây giờ bạn nên thực hiện nghiên cứu từ khóa của bạn và gộp tất cả các từ khóa được lấy từ nhiều nguồn khác nhau vào một bảng tính lớn. Điều tiếp theo bạn cần làm trong nghiên cứu từ khóa và phân tích cho SEO là nhóm từ khóa của bạn thành các danh mục.

Hãy sử dụng ví dụ ‘fish tank’ (tức là ‘fish tank sale’, ‘small fish tank’, ‘cheap fish tanks’) có khối lượng tìm kiếm cao nhưng có lẽ không phải là ý định cao nhất đằng sau họ vì chúng không nhất thiết liên quan đến các sản phẩm cụ thể trên trang web của bạn. Tùy thuộc vào những gì bạn nghĩ là cần thiết cho trang web của mình, bạn có thể tối ưu hóa từng trang riêng lẻ để xếp hạng cho từng cụm từ tìm kiếm hoặc một trang để xếp hạng cho nhiều cụm từ tìm kiếm.

Sau khi đối chiếu cụm từ tìm kiếm chung, hãy tổ chức các từ khóa có chủ ý cao hơn liên quan đến các sản phẩm cụ thể thành các nhóm nhỏ hơn. Bạn có thể bắt gặp rất nhiều từ khóa lặp lại, ngay cả khi chúng không phải là bản sao chính xác của nhau – ví dụ: ‘3ft fish tank’ và ‘fish tank 3f’. Google sẽ nhận ra rằng đây chỉ là các biến thể của một từ khóa, do đó bạn sẽ không cần thiết phải xây dựng một trang xung quanh mỗi từ khóa này – nếu có, làm điều đó có thể dẫn đến việc bạn bị phạt vì nội dung trùng lặp.

Khi bạn đi sâu hơn vào nghiên cứu từ khóa, bạn có thể tìm thấy lưu lượng truy cập tìm kiếm cho các cụm từ mà bạn có thể kết thúc để tạo từ khóa mới, đuôi dài . Lấy từ khóa như ‘4ft fish tank’ – bạn có thể nghiên cứu từ khóa sâu hơn về thuật ngữ đó để tìm các biến thể như ‘4ft fish tank for sale’, ‘4ft freshwater fish tank’, ‘4ft fish tank with stand’ không?

Cuối cùng, những gì ban đầu có vẻ như một từ khóa có mức độ ưu tiên thấp trở thành một thuật ngữ cấp cao nhất mà bạn có thể tận dụng bằng cách tạo một hệ thống phân cấp các từ khóa dài hơn:

kế hoạch từ khoá

Phân tích ý định của người mua trong từ khóa

Nói chung, tất cả cụm từ tìm kiếm bạn đã thu thập phải là từ khóa có ý nghĩa cao với các mức độ khác nhau, nhưng khả năng ai đó chuyển đổi trên trang web của bạn sau khi nhập cụm từ tìm kiếm như ‘cheap fish tanks’ vẫn tương đối thấp vì sự mơ hồ của từ ‘cheap’. Tuy nhiên, đừng bỏ qua những điều khoản này vì chúng vẫn có giá trị thông qua khối lượng tìm kiếm cao của họ.

Khi bạn bắt đầu đi vào chi tiết cụ thể về nghiên cứu từ khóa của bạn (tức là 4ft fish tank), có thể bạn sẽ thấy khối lượng tìm kiếm giảm, nhưng điều này có thể là do người dùng đã thực hiện một số nghiên cứu sơ bộ về những gì họ đang tìm mua . Do đó, chúng gần gũi hơn với quyết định mua hàng và điều này thúc đẩy tỷ lệ chuyển đổi cho các từ khóa dài hơn.

Khi bạn đi xa hơn nữa vào các từ khóa đuôi dài của bạn (tức là 4ft tropical fish tank), tỷ lệ chuyển đổi cho các điều khoản này vẫn cao hơn, giả sử bạn bán các sản phẩm này. Nếu bạn không bán những sản phẩm này thì tỷ lệ chuyển đổi của bạn rõ ràng sẽ giảm – đây là một trong những yếu tố có thể tác động tiêu cực đến tỷ lệ chuyển đổi của bạn, chẳng hạn như giá tương đối cao trên thị trường, chi phí phân phối ẩn và tốc độ trang web chậm .

Tạo kế hoạch nội dung

Một khi bạn bắt đầu hiểu rõ hơn về ý định đằng sau từ khóa của mình, bạn cũng sẽ nhận thức rõ hơn về cấu trúc trang web của bạn và trang của nó, cũng như tiêu đề và thẻ tiêu đề (H1s, H2s và như vậy) nên được. Sau đó, công việc của bạn là áp dụng kiến thức chuyên môn và kiến thức thị trường của bạn để điền vào chỗ trống.

Quay lại bảng tính từ khóa, bạn có thể nhận thấy các cụm từ tìm kiếm có dấu hỏi xung quanh mục đích của chúng. Ví dụ, ‘fish tank cleaner’ nghe giống như tìm kiếm sản phẩm, trong khi ‘fish tank cleaning’ có thể có nhiều ý nghĩa – nó có thể là tìm kiếm sản phẩm nhưng nó cũng có thể là truy vấn nghiên cứu (nghĩa là ‘how do I clean my fish tank?’). Điều tốt nhất để làm trong tình huống này là gì? Google nó!

Tùy thuộc vào cụm từ bạn có khả năng nhận được kết quả ở một số định dạng khác nhau, từ Quảng cáo mua sắm của Google đến danh sách Google Doanh nghiệp của tôi . Trong trường hợp này, Google rõ ràng đang cố gắng bán cho bạn một sản phẩm liên quan đến việc ‘fish tank cleaning’, nhưng một trong những kết quả hàng đầu khác khi bạn tìm kiếm cụm từ đó là bài đăng trên blog được đặt hữu cơ. Điều này có nghĩa là tác giả của bài đăng trên blog đã tối ưu hóa thành công nội dung của họ cho từ khóa ‘fish tank cleaning’ và như một phần thưởng mà họ đã giành được vị trí chính cho cụm từ tìm kiếm đó:

hiển thị của bài viết

Nếu bạn nhận được kết hợp quảng cáo và nội dung cho cụm từ tìm kiếm của mình thì điều đó có nghĩa là Google cũng không chắc chắn về ý định đằng sau từ khóa đó. Điều này cho thấy rằng chỉ một vài ký tự khác nhau trong từ khóa có thể dẫn đến những thay đổi đáng kể trong công cụ tìm kiếm (kết quả.

Trước đây, bạn có thể đã nhóm ‘fish tank cleaner’ và ‘fish tank cleaning’ cho những điểm tương đồng ban đầu của họ, quá trình phân tích từ khóa cho SEO đã phơi bày những ý định khác nhau đằng sau chúng – không có lý do gì để bạn không viết một bài đăng blog tuyệt vời về cá bể làm sạch và liên kết thông qua các trang sản phẩm cho các sản phẩm sạch bể cá của bạn bên trong nó.

bạn có thể sử dụng Gợi ý của Google để xây dựng một hệ thống phân cấp nội dung blog khác về việc làm sạch bể cá mà bạn có thể sử dụng để hỗ trợ các trang sản phẩm của bạn thông qua liên kết nội bộ.

Nội dung blog của bạn không nhất thiết phải hỗ trợ sản phẩm của bạn – nếu bạn nhận thấy truy vấn nghiên cứu có liên quan đến trường của bạn và đạt được mức lưu lượng truy cập hàng tháng nhất định, thì nó vẫn có giá trị tận dụng lưu lượng truy cập đó bằng cách ghi nội dung để giải quyết các truy vấn này và xây dựng niềm tin thương hiệu của bạn. Đó là nội dung như thế này sẽ giúp lưu lượng truy cập nhanh đến trang web của bạn, sau đó bạn có thể tận dụng lợi thế của việc giới thiệu sản phẩm và khuyến khích người dùng khám phá thêm trang web của bạn.

Chọn từ khóa chính của bạn

Khi từ khóa của bạn được sắp xếp và nhóm đúng cách, phần cuối cùng của nghiên cứu và phân tích từ khóa cho SEO là xác định cụm từ tìm kiếm nào sẽ là từ khóa chính của bạn, còn được gọi là ‘từ khóa tập trung’, cho mỗi trang . Đây là từ khóa chính mà bạn muốn một trang để xếp hạng và điều này sẽ xác định thẻ tiêu đề của bạn (H1), thẻ alt hình ảnh và bodytext nên chứa.

Ví dụ: hãy lấy nhóm gồm bốn từ khóa này với khối lượng tìm kiếm tương ứng của chúng:

chọn từ khoá chính

‘Fish tank stand’ hoặc ‘fish tank with stand’ – về cơ bản là cùng một thuật ngữ – sẽ là từ khóa chính thích hợp nhất trong trường hợp này vì nó có khối lượng tìm kiếm cao nhất. Các thuật ngữ như ‘bể cá cảnh’, cùng với bất kỳ từ khóa đuôi dài nào bạn khám phá khi bạn nghiên cứu từ khóa về các thuật ngữ này, sẽ lý tưởng phục vụ tốt như từ khóa phụ.

Nếu bạn thực hiện nghiên cứu từ khóa của mình một cách kỹ lưỡng, hãy tổ chức rõ ràng các từ khóa của bạn trong một bảng tính, kiểm tra ý định đằng sau cụm từ tìm kiếm, xác định từ khóa chính của bạn và tối ưu hóa trang web và trang của bạn là một cách chính xác để nhận được thứ hạng tốt trên Google.

Bách Khoa


One thought on “Nghiên cứu từ khóa và phân tích cho SEO

Comments are closed.

Next Post

Du lịch Thác Thăng Thiên

T4 Th9 19 , 2018
Share on Facebook Tweet it Pin it Share it 0.0 00 Ở bài viết này tập trung vào cách bạn có thể cải thiện nghiên cứu và phân tích từ khóa cho SEO – điều này liên quan đến việc phân tích, tổ chức và ưu tiên từ khóa từ […]
Du lịch Thác Thăng Thiên