Pin It

Nấu ăn ngon hàng ngày dễ dàng với một số mẹo nhỏ

Nấu ăn ngon hàng ngày dễ dàng với một số mẹo nhỏ

5 (100%) 1 vote


Với một số mẹo nhỏ mà bách khoa toàn thư 24h chúng tôi chia sẻ sẽ giúp nấu ăn ngon hàng ngày sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Mong rằng khi có được những cách nấu các món ăn đơn giản hàng ngày này sẽ giúp bạn cải thiện bữa ăn cho gia đình.

meo-nho-giup-nau-an-ngon

Học cách nấu ăn ngon hàng ngày không hề dễ dàng chút nào. Đặc biệt đối với những người không có năng khiếu thì lại càng thêm khó khăn. Vì vậy bạn cần phải nắm được những mẹo nấu ăn dù chỉ rất nhỏ thôi, bạn nắm bắt được càng nhiều thì kinh nghiệm sẽ giúp bạn nấu ăn ngon hơn.

Mẹo nhỏ giúp nấu ăn ngon hơn

Trong khi chế biến món súp lơ trắng, thường sẽ có mùi nồng đặc trưng. Nếu muốn khử đi mùi nồng này bạn hãy cho thêm 1, 2 lát bánh mì.

Không nên dùng các loại nồi, chảo bằng nhôm, sắt khi chế biến các món từ súp lơ trắng, do hợp chất lưu huỳnh trong súp lơ phản ứng với nhôm sẽ khiến súp lơ chuyển sang màu vàng không được đẹp mắt.

Muốn chuối để được lâu mà không bị đổi màu vỏ bạn cần phải ngâm chuối vào nước lạnh từ 30 đến 45 phút.

Cách tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng gà: Ta cần rửa sạch tay rồi đập trứng lên lòng bàn tay. Tiếp đó, để cho lòng trắng trứng chảy từ từ qua kẽ tay xuống bát đặt bên dưới. lòng đỏ tên tay sẽ được giữ lại.

Cách kiểm tra xem trứng luộc đã chín hay chưa: Rất đơn giản bạn chỉ cần xoay quả trứng trren một mặt phẳng như chiếu bàn ăn chẳng hạn, nếu trứng xoay trong thật nhanh là trứng đã chín.

Loại bớt các loại chất béo, dầu mỡ ra khỏi các món ăn bằng cách cho vào đó một vài viên đá lạnh, dầu mỡ sẽ tự động đông lại do cái lạnh của đá. Nếu trong bếp của bạn có sẵn bánh mì tươi, có thể lấy bánh mì thấm lên mặt chất lỏng để bánh mì hút đi lượng mỡ hay chất béo trên các món.

Khi luộc rau muốn giữ được màu xanh, trước khi luộc cho thêm 1 chút muối vào trong và đun với lửa to và khi cho rau vào luộc thì không được đậy nắp. Giữ cho món rau luộc được xanh lâu hơn, sau khi luộc hãy ngâm ra vào nước đá trong khoảng 3 phút rồi hãy cho ra đĩa.

Bảo quản các loại nước cốt trái cây để dùng dần dần khi nấu ăn bằng cách cho các loại nước cốt vào vỉ làm đá rồi đặt lenn ngăn đá của tủ lạnh. Nước cốt được đóng đá sẽ bảo quản được lâu hơn khi để cả trái hoặc bảo quản trong lọ thông thường. Khi cần dùng đến chỉ cần lấy ra 1 viên nước cốt và chế biến rất gọn nhẹ.

Khoai tây khi gọt vỏ xong ngâm trong nước sẽ giúp cho khoai không bị dổi mầu thâm đen.

Vẫn còn rất nhiều cách nấu các món ăn ngon đơn giản hàng ngày khác mà thường ngày các chị em có thể không chú ý đến, khi chế biến các món ăn chỉ cần chú ý một chút thôi là bạn đã có thể làm món ăn tăng thêm vị ngon. Hãy cùng chúng tôi gắn bó bạn sẽ có được những kinh nghiệm để tăng khả năng nấu ăn còn chưa thành thục của mình.

BÀI VIẾT HAY BẠN NÊN ĐỌC:
loading...