Pin It

Mứt đu đủ thơm ngon cho ngày tết

Mứt đu đủ thơm ngon cho ngày tết

Đánh giá bài viết này


Mứt tết là thứ không thể thiếu trong dịp tết cổ truyền tại Việt Nam. Mứt đu đủ là một món mứt ngon, dai khá là dễ làm mà nhiều chị, em nội chợ có thể chưa biết. Với món mứt đu đủ bạn có thể tặng cho gia đình một bất ngờ với món mứt mới lạ này.

Mứt đu đủ thơm ngon cho ngày tếtMứt đu đủ thơm ngon cho ngày tết

Mứt đủ đủ có cách làm khá là đơn giản, nguyên liệu rất dễ tìm kiếm trên thị trường nên chị, em chỉ cần bỏ đi một chút thời gian là có thể có được một món mứt đu đủ thơm ngon cho cả gia đình.

Cách làm món mứt đu đủ ngon

Nguyên liệu

Đu đủ xanh đã sơ chế: 1 kg

Đường: 1,2 kg

Vôi, vani.

Cách làm

Chọn đu đủ: Đủ đủ nên chọn những quả xanh, to, dùng dao bám nhẹ vào vỏ để nhựa chảy hết ra ngoài sau đó bổ đôi, bỏ hết hạt sau đó gột sạch vỏ. Bạn có thể dùng dụng cụ bào để có được những sợi đu đủ mỏng và dài sau đó cho vào rửa sạch.

chọn đu đủChọn đu đủ

Ngâm đu đủ: Cho đu đủ đã bào vào nước vôi trong và ngâm trong 4 giờ, đu đủ phải ngập nước. Nếu đu đủ không ngập nước thì sẽ bị đổi màu nhanh chóng.

Ngâm đu đủNgâm đu đủ

Sau khi ngâm thì vớt ra rỏ sau đó rửa lại nhiều lần cho hết mùi của vôi, có thể sử dụng nước sôi dội qua rổ đu đủ sau đó xả lại với nước lạnh là sẽ hết mùi.

Nấu mứt đu đủ: Đàu tiên cho đu đủ trộn với đường, ướp trong thời gian 2 giờ, thấy đừng tan chảy thành nước thì bạn có thể cho đu đủ lên bếp để chuẩn bị nấu.

Nấu mứt đu đủNấu mứt đu đủ

Đặt hỗn hợp đu đủ ướp lên bếp, nên dùng chảo hay nồi dày để nấu mứt. Đầu tiên đun với lửa lơn đến khi sền sệt thì cho nhỏ lửa lại, đảo đu đủ để không bị cháy.

Khi thấy đường và đu đủ bắt đầu khô đặc và kết dính thì thêm bột vani vào đảo nhẹ nhàng rồi tắt bếp.

Đưa mứt đu đủ ra mâm cho nguội rồi hong khô là bạn đã có được món mứt đu đủ thơm ngon.

Mong rằng với cách làm món mứt đu đủ thơm ngon, mới lạ này sẽ giúp cho gia đình bạn có được một cái tết đầm ấm bên người thân và gia đình.

BÀI VIẾT HAY BẠN NÊN ĐỌC:
loading...