Mẹo bảo dưỡng điều hòa đúng cách tại nhà

Nhiều gia đình sử dụng điều hòa rất nhiều năm nhưng vẫn chưa biết cách bảo dưỡng điều hòa tại nhà như thế nào đúng cách ? Hãy tham khảo cách bảo hành điều hòa tại nhà của chúng tôi để bảo vệ điều hòa của gia đình bạn được bền lâu.

Mẹo bảo dưỡng điều hòa đúng cách tại nhà
Mẹo bảo dưỡng điều hòa đúng cách tại nhà

Tự bảo dưỡng điều hòa

Để có điều hòa chạy mát và ít tốn điện thì khoảng 2 tuần bạn nên rửa sạch lưới không khí bạn nhé, cách làm cũng hết sức đơn giản bạn chỉ cần bạn tháo mặt dàn điều hòa sau đó gỡ bỏ tấm lưới ra rồi đem đi vệ sinh nước sạch, chú ý là không dùng nước nóng bạn nhé.Sau đó bạn vẩy khô nước để ráo có thể dùng quạt khô cho nhanh rồi lắp lại như bình thường.

Đối với cục ngoài, bạn có thể dùng bơm áp hoặc dụng cụ phun mạnh nào đó để làm sạch các ngõ ngách của thanh tản nhiệt khỏi các bụi bẩn. Đối với cục nóng ngoài này thì bạn cứ thể làm thôi vì không phải tháo lắp hay hứng nước bẩn.

Trong trường hợp bạn có đủ dụng cụ thì có thể kiểm tra khâu làm lạnh, ga..của điều hòa còn tốt không tuy nhiên do yêu cầu này cần tới thiết bị và kinh nghiệm nên chúng tôi không khuyên bạn làm nếu như các bạn không thực sự hiểu biết về nó.

Bảo dưỡng điều hòa khi gọi thợ sửa chữa bảo dưỡng điều hòa

Kiểm tra hoạt động của điều hòa

Khi bạn gọi cho nhân viên sửa điều hòa đến thì trước tiên họ sẽ kiểm tra các hoạt động của điều hòa để nắm rõ tình trạng của máy và có cách khắc phục đúng nhất cho sự hỏng hóc đó. Thường thì điều hòa sẽ có hiện tượng như khi chạy chiều nóng, phải mất khá nhiều thời gian để làm ấm phòng hoặc khi chạy chiều lạnh nhiệt độ làm lạnh không đạt được yêu cầu.

Vệ sinh dàn nóng

Dàn nóng thường được đặt ở ngoài trời nhiều bụi bẩn và chịu nhiều tác động của môi trường nên nếu có thể bạn nên có biện pháp che chắn để hạn chế những tác động của môi trường bởi lâu ngày sẽ ảnh hưởng rất lớn tới hoạt động của quạt cũng như block điều hòa. Vệ sinh dàn nóng bằng cách dùng máy bơm nước tạo áp lực mạnh xịt rửa các bộ phận, đặc biệt các lá kim loại của giàn nóng.

Vệ sinh dàn lạnh

Sau một thời gian hoạt động dàn lạnh cũng sẽ bám nhiều bụi bẩn, đây cũng là một nguyên nhân khiến điều hòa hoạt động kém, và xuất hiện các mùi khó chịu ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn và các thành viên gia đình.

Vì vậy dàn lạnh cần được xịt rửa sạch sẽ, có thể dùng các chất tẩy rửa chuyên dụng để làm sạch các mảng bám và khử mùi hôi.

tập viên biên


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Next Post

Một số món ăn nổi tiếng của người Thái tại Mai Châu

T6 Th9 7 , 2018
Share on Facebook Tweet it Pin it Share it 0.0 00 Nhiều gia đình sử dụng điều hòa rất nhiều năm nhưng vẫn chưa biết cách bảo dưỡng điều hòa tại nhà như thế nào đúng cách ? Hãy tham khảo cách bảo hành điều hòa tại nhà của chúng […]
Một số món ăn nổi tiếng của người Thái tại Mai Châu