Làm thế nào để làm nghiên cứu từ khóa SEO miễn phí trong Google Search Console

Làm thế nào để làm nghiên cứu từ khóa SEO miễn phí trong Google Search Console
Làm thế nào để làm nghiên cứu từ khóa SEO miễn phí trong Google Search Console
5 (100%) 1 vote[s]

Có những từ khóa mà trang web của bạn và các trang web đã xếp hạng khá tốt cho, nhưng bạn nghĩ rằng bạn có thể xếp hạng tốt hơn và nhận được một số lưu lượng truy cập nhiều hơn cho họ khá dễ dàng? Tăng thứ hạng công cụ tìm kiếm cho trang web của bạn là một quá trình phức tạp và liên tục của nội dung và tối ưu hóa kỹ thuật , nhưng dưới đây sẽ là cách bạn có thể thực hiện quá trình nghiên cứu từ khóa SEO cần thiết trong Google Search Console – dễ dàng thực hiện và quan trọng hơn là bạn một xu.

Làm thế nào để làm nghiên cứu từ khóa SEO miễn phí trong Google Search Console

Dữ liệu truy vấn tìm kiếm trong Google Search Console

Bắt đầu bằng cách đăng nhập vào Google Search Console của bạn , nơi bạn sẽ cần nhấp vào Hiệu suất, bạn sẽ tìm thấy trong Trạng thái trong điều hướng của mình. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy dữ liệu web cho tổng số lần nhấp và lần hiển thị cho trang web của mình trong phạm vi ngày đã chọn. Bạn sẽ cần nhớ rằng bạn sẽ chỉ xem dữ liệu tìm kiếm không phải trả tiền – điều này không liên quan gì đến Quảng cáo Google của bạn.

Các chỉ số khác mà bạn có thể bật và xem trong Search Console bao gồm tỷ lệ nhấp trung bình, cũng như vị trí trung bình của trang web của bạn trong các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERPs). Thứ hai của hai chỉ số này đặc biệt hữu ích khi tiến hành nghiên cứu từ khóa trong Google Search Console và xác định từ khóa nào bạn nên cố gắng xếp hạng.

Một điều cần hiểu tại thời điểm này là bạn sẽ chỉ có thể tìm thấy dữ liệu cho những gì bạn đã xếp hạng và được tìm thấy – tiếc là điều này sẽ không cho bạn biết những gì bạn không được tìm thấy. Có các công cụ và phương pháp nghiên cứu từ khóa khác mà bạn có thể sử dụng cho điều này.

Nghiên cứu từ khóa trong Google Search Console

Ở trong tab Truy vấn, bạn sẽ có thể xem vị trí trung bình mà trang web của bạn đang đạt được cho bất kỳ cụm từ tìm kiếm nào, cũng như số lượng nhấp chuột và hiển thị bạn đang nhận được ở mặt sau của chúng. Đây sẽ là những cụm từ tìm kiếm mà bạn có thể muốn nhắm mục tiêu và tối ưu hóa nội dung của mình – cho dù đó là thông qua các thay đổi trên trang, liên kết bên ngoài hoặc một số phương tiện khác.

Khi bạn đã tìm thấy cụm từ tìm kiếm mà bạn muốn tối ưu hóa, hãy nhấp vào cụm từ tìm kiếm và sau đó đi đến tab Trang – điều này sẽ cho bạn biết trang nào đang được tìm thấy cho cụm từ tìm kiếm đó. Nếu đó là trang không cụ thể trên trang web của bạn, chẳng hạn như trang chủ của bạn, thì bạn có thể muốn tạo trang mới dành riêng cho việc giải quyết từ khóa này, nhưng chỉ miễn là nội dung đủ khác với nội dung trên trang chủ của bạn rủi ro bị phạt vì nội dung trùng lặp. Như mọi khi, liên kết nội bộ cũng là một phương pháp tuyệt vời để tối ưu hóa từ khóa.

Bạn cũng có thể thấy ở đây nếu bạn có hai hoặc ba trang trên trang web của bạn có thể xếp hạng – hoặc thực sự xếp hạng – cho cùng một cụm từ tìm kiếm. Đây là những gì chúng tôi gọi là ‘cannibalisation’ và kết quả là bạn có thể gặp phải sự cố trong đó Googlebot bị nhầm lẫn về việc nên chọn thứ hạng nào trong số các trang này cho cụm từ tìm kiếm đó.

Một chế độ xem khác hữu ích cho việc thực hiện nghiên cứu từ khóa trong Google Search Console là Thiết bị – trong tab này, bạn có thể thấy vị trí xếp hạng trên máy tính để bàn, thiết bị di động và máy tính bảng và dữ liệu này có thể giúp xác định vấn đề với hiển thị trên trang và tối ưu hóa tốc độ trang web trên thiết bị di động.

Cũng như xem xét tất cả các thứ hạng khác nhau mà trang web của bạn có cho các cụm từ tìm kiếm, thật hữu ích khi xem các từ khóa mà trang web của bạn xếp hạng ở vị trí hàng đầu. Điều này rất dễ thực hiện – chỉ cần nhấp vào đầu cột Vị trí và điều này sẽ sắp xếp lại các cụm từ để hiển thị xếp hạng đó ở vị trí đầu tiên ở trên cùng.

Mặc dù một số thuật ngữ có thể không liên quan đến trang web của bạn, việc này cũng sẽ cung cấp cho bạn một số ý tưởng thú vị cho các từ khóa mà bạn có thể chưa tích hợp vào chiến lược SEO của mình trước đó. Chúng thường là các từ khóa dài hơn và các biến thể cụm từ tìm kiếm được tạo bởi những người dùng không biết cách phân biệt chính xác cho một thứ gì đó. Ví dụ: những gì doanh nghiệp của bạn có thể gọi là ‘studio làm vườn’ có thể được gọi là ‘nhà vườn vườn ươm’ hoặc ‘khu vườn văn phòng’ hoặc thậm chí là ‘nhà kho ngoài trời’ của nhiều người dùng khác nhau.

Chúng tôi khuyên bạn nên xem xét các từ khóa này một lần mỗi hai tuần hoặc một tháng vì nó có thể cung cấp cho bạn một số ý tưởng mới cho nội dung trang web của bạn. Không chắc rằng bạn sẽ muốn tạo các trang mới cho mỗi từ khóa chưa được khám phá trước đây, nhưng bạn vẫn có thể muốn xem xét tối ưu hóa chúng bằng cách kết hợp các cụm từ vào nội dung của bạn.

Author: Bách Khoa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *