Kinh nghiệm chọn loa giúp bạn sở hữu dàn âm thanh chuẩn

Bộ loa tốt là một điều không thể thiếu giúp bạn sở hữu dàn âm thanh chuẩn, phục vụ nhu cầu nghe nhạc của mình và người thân. Dưới đây là những kinh nghiệm hữu ích giúp bạn chọn loa nghe nhạc .

Chắc chắn rằng, khi nắm vững bí quyết thì bạn sẽ tự tin hơn rất nhiều khi đứng trước thị trường loa phong phú, đa dạng như hiện nay.

Kinh nghiệm chọn loa nghe nhạc quan trọng nhất chính là phù hợp. Bất cứ bạn muốn mua loa cao cấp hay bình thường, đắt tiền hay giá rẻ thì cũng phải quan tâm tới yếu tố hợp, hợp với nhu cầu sử dụng, hợp với mục đích sử dụng và hợp với môi trường sử dụng.

Kinh nghiệm chọn loa giúp bạn sở hữu dàn âm thanh chuẩn
Kinh nghiệm chọn loa giúp bạn sở hữu dàn âm thanh chuẩn

Chọn loa phù hợp với thể loại muốn nghe

Đừng nhầm tưởng rằng cứ loa thật tốt thì nghe loại nhạc nào cũng hay. Muốn có âm thanh chuẩn, tận hưởng không gian âm nhạc đúng chất thì nên chọn loại loa đặc thù, thiết kế riêng cho thể loại nhạc mà bạn thường xuyên nghe.

Tốt nhất, khi thử loa tại cửa hàng, hãy bật thể loại nhạc mà bạn thích, gnhe nhiều để chọn loại cho âm thanh ưng ý nhất, tránh trường hợp ở cửa hàng nghe loại nhạc này thì hay mà về nhà bật loại nhạc khác lại không hài lòng.

Chọn loa có kích thước phù hợp với phòng nghe

Kinh nghiệm chọn loa nghe nhạc là không gian nghe có ảnh hưởng không nhỏ tới chất lượng âm thanh, làm thay đổi âm bass và có tiếng dội lại hay làm âm thanh mờ và mỏng hơn.

Nếu nhà hoặc phòng của bạn có kích thước rộng lớn, hãy yên tâm tậu một dàn loa hoành tráng, đồ sộ để phục vụ sở thích của mình. Ngược lại, với không gian nhỏ nhắn, khiêm tốn thì dàn loa vừa phải sẽ cho hiệu quả nghe tốt nhất.

Bạn hãy trao đổi rõ ràng và xin lời khuyên, lời tư vấn từ người am hiểu về loa hoặc chính chủ cửa hàng mà bạn có ý định mua để chọn loa có kích thước tốt nhất.

Chọn loa mới hay loa cũ

cân nhắc trước khi mua loa cũ
cân nhắc trước khi mua loa cũ

Nhiều người phân vân nên chọn loa cũ hay loa mới, cũng không ít người cho rằng loa cũ nghe âm thanh trầm bổng và nhiều nhạc tính hơn loa mới. Kinh nghiệm chọn loa nghe nhạc là chọn theo độ am hiểu của bản thân.

Người có kiến thức về loa hoàn toàn có thể chọn mua loa cũ vì nó có giá tốt và có yếu tố thời gian, kỉ niệm hay sở thích.

Nhưng nếu là tay mơ, mới bỡ ngỡ bước vào lĩnh vực này thì tốt nhất là sắm cho mình bộ loa mới. Vì loa cũ đã qua sử dụng có thể gặp những vấn đề về linh kiện bên trong mà bề ngoài không thấy được.

Qua thời gian, những bộ phận bị mài mòn, bạn sẽ gặp khá nhiều rắc rối, thường xuyên phải sửa chữa trong khi dùng. Thậm chí, những bộ loa cũ, đã ngừng sản xuất còn gặp khó khăn trong việc tìm mua linh phụ kiện thay thế.

Hơn nữa, công nghệ ngày càng hiện đại, các bộ loa mới có khả năng tái tạo âm thanh với độ chuẩn xác cao hơn cũng như được bổ sung nhiều tính năng hiện đại hơn các bộ loa cũ.

Hi vọng với những kinh nghiệm chúng tôi chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn có thể chọn được loa tốt với âm thanh chuẩn.

tập viên biên


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Next Post

Cách chọn kích thước bể cá hợp phong thủy mang tài lộc cho gia đình

T6 Th9 7 , 2018
Share on Facebook Tweet it Pin it Share it 0.0 00 Bộ loa tốt là một điều không thể thiếu giúp bạn sở hữu dàn âm thanh chuẩn, phục vụ nhu cầu nghe nhạc của mình và người thân. Dưới đây là những kinh nghiệm hữu ích giúp bạn chọn […]
Cách chọn kích thước bể cá hợp phong thủy mang tài lộc cho gia đình