Không khí gia đình ảnh hưởng đến tính cách của con cái như thế nào?

Không khí gia đình ảnh hưởng đến tính cách của con cái như thế nào là một câu hỏi lớn mà các ông bố bà mẹ cần để ý để có thể nuôi dạy tính cách của trẻ một cách tốt nhất. Dưới đây sẽ là các tính cách chủ yếu của trẻ và các yếu tố trong không khí gia đình có tính quyết định đến tính cách đó.

Không khí gia đình ảnh hưởng đến tính cách của con cái như thế nào?

(Ảnh minh họa)

1/ Nóng nảy: Sống trong 1 gia đình không khí nóng nảy, từ nhỏ đã nếm trải “tính nóng như lửa”. Những tiếng nguyền rủa, trách móc cãi lộn, đánh chửi nhau luôn đập vào tai. Trong không khí ấy con cái lớn lên mẫn cảm, thông minh, nóng vội và hiếu thắng, mong chóng thành tài, nhưng nếu không được giáo dục, chỉ bảo sẽ có thể đi vào con đường bất chính.

2/ Lạnh lùng: Đặc điểm lớn nhất của loại gia đình này là gắn bó không “chặt chẽ”, ai gặp chuyện không may, mọi người đều không quan tâm lắm. Tính cách con cái của những gia đình này hiền lành, ít nói, thiếu sự mẫn cảm và nhiệt tình, chí tiến thủ cũng không mạnh. Những đứa trẻ như vậy nói chung khó vượt qua hiểm họa và không có hành vi lớn lao.

3/ Hòa thuận: Đặc điểm lớn nhất của gia đình hòa thuận là dân chủ và tôn trọng lẫn nhau. Các thành viên trong gia đình tôn kính gắn bó và quan tâm đến nhau. Nếu có mâu thuẫn, thì bình tĩnh, ôn tồn giải quyết bằng thương lượng. Nhưng tư tưởng của những gia đình ấy, luôn luôn “chính thống” và “bảo thủ”. TÍnh cách con cái trong những gia đình này phần lớn sáng láng, lễ độ, tôn trọng kỷ cương luật pháp, có chí tiến thủ tương đối mạnh và có tính tự giác tương đối cao, dễ dàng tiếp nhận sự giáo dục. Điểm yếu là không có gan làm liều.

Bách Khoa


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Next Post

Thanh Tạng - Nóc nhà thế giới

T3 Th9 27 , 2016
Share on Facebook Tweet it Pin it Share it 0.0 00 Không khí gia đình ảnh hưởng đến tính cách của con cái như thế nào là một câu hỏi lớn mà các ông bố bà mẹ cần để ý để có thể nuôi dạy tính cách của trẻ một […]