Pin It

Hướng dẫn chọn vải may đồng phục phù hợp mọi lứa tuổi

Hướng dẫn chọn vải may đồng phục phù hợp mọi lứa tuổi

Đánh giá bài viết này


Bạn đang có nhu cầu may đồng phục, nhưng phân vân không biết nên chọn chất liệu vải, loại nào cho phù hợp với môi trường làm việc. Một số gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn đưa ra quyết định chọn được loại vải may đồng phục phù hợp.

Hướng dẫn chọn vải may đồng phục phù hợp mọi lứa tuổi

Hướng dẫn chọn vải may đồng phục phù hợp mọi lứa tuổi

Đặc điểm các loại vải

Vải kaki: cứng và dày hơn so với các loại vải khác. Kaki chia làm 2 loại là co giãn và không. Ưu điểm ít nhăn, dễ giặt, mặc mát, giữ màu, thường được sử dụng để may đồ bảo hộ, đồ bếp, quần tây.

Vải kate: là loại vải được pha trộn giữa sợi cotton và polyester. Được nhiều người yêu thích bởi bề mặt vải mềm, mịn, dễ giặt ủi và thấm hút tốt. Thường được sử dụng để may áo sơ mi đồng phục.

Kate có ba loại phổ biến là kate silk, kate ý và kate mỹ. Do cấu tạo thành phần sợi dệt khác nhau, nên vải kate silk có giá thành rẻ hơn, nhưng bù lại vải dễ bị nhăn và xù lông, đối với một số màu đậm có thể bị ra màu. Còn kate ý và mỹ thì cao cấp hơn, vải dày hơn, không bị ra màu, mặc thoáng mát và tất nhiên giá thành cũng cao hơn.

Vải tuyết mưa: thường được sử dụng để may quần tây nữ, đồng phục spa, chân váy.

Vải thun: vải mềm và thấm hút mồ hôi tốt, thoải mái khi mặc, không chỉ thể hiện tính lịch sự, chuyên nghiệp mà tùy theo cách phối áo thun còn thể hiện sự năng động cá tính.

Tùy theo thành phần mà vải thun có rất nhiều loại khác nhau: thun cá sấu, thun tixi, dẻo dày, vải mè…

Chọn vải phải phù hợp với môi trường công việc hàng ngày

– Với môi trường làm việc nóng nực chúng ta nên chọn những loại vải mỏng, thấm mồ hôi tốt như: cotton, kate,….

– Những nơi có độ ẩm cao, lạnh nên chọn vải len, silk là tốt nhất vì có khả năng giữ ấm và hút ẩm tốt.

– Với những nơi làm việc khắc nghiệt như lò than, luyện thép hoặc lò đông lạnh thường chọn vải kaki. Ngoài việc mặc đồng phục có vải phù hợp thì cần phải trang bị bảo hộ lao động để cách nhiệt tốt hơn.

Gợi ý chọn màu

gợi ý chọn màu

gợi ý chọn màu

Đồng phục sơ mi: chủ yếu là màu trắng, đen, xanh dương nhạt, xanh thanh niên tình nguyện, tím lợt, và một số vải kẻ sọc như sọc xanh dương, sọc xanh lá.

Đồng phục thun: màu đen, xanh đen, xanh bích, xanh za, xanh két, màu đô, màu vàng, màu cam.

Đồng phục bảo hộ: thường là màu xanh đen, xanh dương, màu xám, màu nâu.

Đồng phục lớp – nhóm: Đối với những bạn năng động, tinh nghịch chúng ta có thể lựa chọn các màu như: Đỏ, đen, vàng, hồng cánh sen… Còn những bạn thích lạ mắt, độc đáo và đặc biệt là không đụng hàng thường thì các bạn sẽ chọn các màu như: Xanh rêu, tím, nâu, hồng phấn. Đối với những bạn không thuộc 2 tuýp trên thì các bạn có thể thoải mái lựa chọn các sắc màu khác như: Xanh za, xanh lá, vàng, trắng….

BÀI VIẾT HAY BẠN NÊN ĐỌC:
loading...