Pin It

Hồ Windermere – Bí mật sáng tác của Beatrix Potter

Hồ Windermere – Bí mật sáng tác của Beatrix Potter

Đánh giá bài viết này

Hồ Windermere là hồ lớn nhất trong công viên Lake District. Hồ dài 17km, chỗ rộng nhất khoảng 2km, do đó mặt hồ rất thích hợp cho hoạt động bơi thuyền. Cảnh hồ Windermere rất đẹp, dưới làn nước trong vắt là những đám mây xanh in bóng. Thêm vào đó là những hòn đảo nhỏ nằm rải rác trên khắp mặt hồ, bên bờ hồ là màu xanh tươi tốt của cây cối, thỉnh thoảng lại có những bầy thiên nga trắng bơi lội trên mặt nước tĩnh lặng.

Hồ Windermere - Bí mật sáng tác của Beatrix Potter

Gần hồ Windermere có ba thị trấn nhỏ, đó là Browness, Ambleside và Haw Kshead.

Browness là một ngôi làng nhỏ, được thành lập vào thế kỷ XV khi các tàu thuyền bắt đầu qua lại hai bên bờ hồ. Khi nhắc đến Browness, không thể không nhắc đến hai cái tên Peter Rabbit và Beatrix Potter. Beatrix Potter và người chồng của mình quen nhau trên bờ hồ Windermere, họ kết hôn và sống với nhau gần nửa cuộc đời cũng chính tại đó. Cảnh sắc thiên nhiên đầy thi vị đã tác động sâu sắc đến tâm hồn Beatrix Potter, tạo cảm hứng viết nên bộ Peter Rabbit gồm 23 quyển. Hiện tại, ở Browness có một nhà triển lãm giới thiệu đôi nét về cuộc đời của Beatrix Potter và câu chuyện Peter Rabbit. Mọi du khách trước khi thăm nơi ở của Beatrix Potter trên đỉnh đồi thường ghé qua nhà triển lãm này để có thêm hiểu biết khái quát về bà.

Sinh thời, Beatrix Potter ở trên một quả đồi cạnh hồ Windermere và xây dựng nông trang, hiện nay người ta dựng viện bảo tàng tại đây. Cảnh vật mà nhà văn Beatrix Potter miêu tả trong tác phẩm Peter Rabbit hiện nay vẫn còn được bảo tồn nguyên trạng. Một ngôi nhà quét sơn màu trắng, một thảo nguyên xanh, đó là một nông trang mộc mạc và thanh bình. Rất nhiều cảnh tượng được viết từ thực tế, ví dụ như: “Câu chuyện ba con mèo”, “Câu chuyện vịt mẹ Gemma”… Hiện tại cảnh vật ở nông trang không có nhiều đổi khác so với khi Beatrix Potter còn sống, nếu có một sự nhạy cảm bạn sẽ dễ dàng nhận ra được rất nhiều thứ đang tồn tại trên khu vực này đã từng được ngọn bút nhà văn Beatrix Potter khắc họa trong sáng tác của mình. Trong ngôi nhà ở nông trang trải một tấm thảm đỏ, đó chính là nơi chú chuột mạo hiểm xoay bột làm bánh pudding, dưới chạn bát là nơi ở của chúng; trong vườn, dưới những khóm rau xanh là nơi đẻ trứng của vịt Gemma. Những du khách nhỏ tuổi mỗi lần đến đây đều hiếu kỳ cầm quyển truyện trên tay đi tìm những động vật bé nhỏ mà trong truyện nhắc đến.

BÀI VIẾT HAY BẠN NÊN ĐỌC:
loading...