Hồ Geneva – Điểm đến của du khách

Hồ Geneva (Tiếng Pháp gọi là Lac Léman) là hồ lớn nhất trong vùng núi Alpes. Chỗ rộng nhất của hồ là 72 km, chỗ hẹp nhất là 14km, tổng diện tích khoảng 582 km2, trong đó 348 km2 thuộc vào lãnh thổ Thụy Sĩ, 234 km2 thuộc lãnh thổ của Pháp. Hồ Geneva hình thành từ dòng sông băng Rhine nổi tiếng thế giới. Sau khi dòng sông Rhine tan, nó cung cấp một lượng nước dồi dào cho hồ Geneva. Nước hồ lưu thông theo hướng từ Đông sang Tây, mặt hồ có hình bán nguyệt, quanh năm trong xanh êm đềm, không đóng băng vào mùa đông, do đó là nơi quần tụ của nhiều loài thủy cầm quý hiếm.

Hồ Geneva - Điểm đến của du khách

Gần khu vực giao nhau giữa hồ Geneva và sông Rhine là suối phun Geneva. Hình tượng suối phun Geneva là ấn tượng khó phai mờ trong lòng du khách đã từng đến đây: Suối phun cao vút lên tận trời xanh, ước tính cao khoảng 145m. Suối phun Geneva là niềm tự hào của người dân thành phố Geneva, đồng thời tượng trưng cho sự phát triển phồn thịnh của thành phố Geneva. Suối Geneva sớm đã trở thành thắng cảnh được ưa chuộng của khách du lịch trên toàn thế giới.

Thành phố Geneva vừa là thành phố lớn nhất bên hồ Geneva, vừa là thành phố hòa bình nổi tiếng. Ba mặt Bắc, Tây, Nam của thành phố đều tiếp giáp với Pháp, cảnh sắc tươi đẹp, sơn thủy hữu tình, không khí trong lành. Dân số của Geneva vào khoảng 173 nghìn người, trong đó người ngoại quốc chiếm 43,8%, là thành phố lớn thứ hai của Thụy Sĩ. Rất nhiều tổ chức quốc tế đã chọn thành phố làm nơi đặt trụ sở, như Liên Hợp quốc (UN), Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO), Tổ chức Y tế thế giới (WHO), Tổ chức Khí tượng thế giới (WMO), Hội chữ thập đỏ quốc tế (ICRC)… Nằm bên bờ hồ Geneva còn có thành phố Lausanne, một trong năm thành phố lớn nhất Thụy Sĩ, tổng dân số khoảng 130 nghìn người. Thành phố Lausanne mang màu sắc vừa hiện đại vừa cổ kính, được rất nhiều người nổi tiếng yêu thích như Byron, Voltaire, Dickens… Ủy ban Olympic thế giới và Bảo tàng Olympic đều đặt tại Lausanne, do vậy, Lausanne còn được vinh danh là thủ đô của Olympic.

Bách Khoa


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Next Post

Khúc thượng du của sông Thames

T3 Th10 11 , 2016
Share on Facebook Tweet it Pin it Share it 0.0 00 Hồ Geneva (Tiếng Pháp gọi là Lac Léman) là hồ lớn nhất trong vùng núi Alpes. Chỗ rộng nhất của hồ là 72 km, chỗ hẹp nhất là 14km, tổng diện tích khoảng 582 km2, trong đó 348 km2 thuộc […]