Hành muối giòn ngon bí quyết nấu ăn ngày tết không thể bỏ qua

1

Bài viết sẽ chia sẻ cho bạn bí quyết nấu ăn ngày tết không thể bỏ qua, bởi những ngày tết gia dình sẽ phải ăn rất nhiều món chứa nhiều dầu mỡ và đạm như thịt gà, bánh chưng, giò chả, thịt đông, điều này sẽ khiến bạn và gia đình cảm thấy ngấy và ngán khi nghĩ về chúng…

hanh-muoi-gion-ngon-bi-quyet-nau-an-ngay-tet-khong-the-bo-quaHành muối có công dụng tăng cường hệ miễn dịch

Kết hợp các món ăn với nhau trong bữa một cách hợp lý

Đây là bí quyết nấu ăn ngày tết không thể bỏ qua cho các chị em. Khi mà ngày tết việc tiếp khách, họ hàng, người thân của gia đình khiến thành viên trong nhà đặc biết là các anh chồng phải sử dụng rượu bia nhiêu. Việc kết hợp các món ăn với nhau trong bữa ăn sao cho hợp lý là điều vô cùng cần thiết.

Bí quyết của tôi ở đây là: Nếu trong bữa ăn mà bạn có món ăn chứa nhiều đạm, mỡ gây ngán như thịt gàm thịt đông, thịt bò thì bạn nên làm thêm một số món có tính chua ăn kèm chúng để kích thích vị giác và làm bớt ngấy của các món khác.

Một số món ăn chống ngán ngày tết: Hành muối, dưa muối, nộm gà dưa chuột, Nộn tai heo dưa chuột, hành nén, dưa nén, salatd trộn..

Hành muối giòn ngon bí quyết nấu ăn ngày tết

hanh-muoi-gion-ngon-bi-quyet-nau-an-ngay-tetGiúp giảm cholesterol

Cứ mỗi dịp tết đến chắc hẳn mỗi người khi nghĩ đến hành nén lại ánh lên đôi câu đối: “Thịt mỡ, dưa hành, câu đối đỏ. Cây nêu tràng pháo, bánh chưng xanh”. Hành nén là một nét độc đáo, món ăn không thể thiếu của gia đình Việt mỗi dịp tết đến xuân sang.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Hành củ: 1kg
  • Nước mắm: 1 bát con
  • Đừng trắng: 2/3 bát con
  • Giấm: 1 bát con
  • Nước: 2 bát con

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
+ Bạn cần bỏ vỏ và bỏ rễ của củ hành, chỉ giữ lại phẩn củ trắng, lưu ý bạn nên bóc vỏ và cắt rễ ở dưới nước để tránh bị cay mắt.(Đây là bí quyết nấu ăn ngày tết không phải ai cũng biết)

+ Sau khi bỏ vỏ xong bạn ngâm toàn bộ hành khô dưới nước muối loàng trong khoảng 1 ngày để củ hành luôn được trắng, tươi khi muối. Tốt nhất nên muối hành tươi vì hành tươi sẽ có vị ngon và giòn hơn hành khô

+ Sau khi ngâm nước muối qua 1 ngày bạn vớt hành ra để ráo nước.
Bước 2: Chuẩn bị nước muỗi hành
+ Bạn pha chế mỗn hợp nước mắm, đường , dấm, nước thành một và khấy đều cho đến khi đường tan. Lưu ý bạn nên chọn loại dấm gạo ngon, muối bằng nước mắm sẽ giúp cho hành luôn đường trắng, giòn ngon là giữ được lâu hơn.
Bước 3: Tiến hành muối hành
+ Bạn xếp hành vào hũ và đổ dung dịch nước muối hành đã chuẩn bị từ trước vào ngập kín mặt hành.
+ Thời gian muối tùy thuộc vào nhiệt độ nếu trời lạnh có thể là 1 tuần, còn trời ấm có  thể là 4-5 ngày.
Bạn cần tính toàn trước thời gian để muối, nếu muối sớm quá thì hành sẽ không đảm bảo hương vị còn muối muộn quá thì hành sẽ bị hang. Cách tốt nhất là bạn nên muối trước tết khoảng 1 tuần để gia đình kịp có món hành thơm ngon.
Bài viết đã chia sẻ bí quyết nấu ăn ngày tết không thể bỏ qua để làm hành muối giòn ngon. Mời bạn tham khảo các bài viết khác về bí quyết nấu ăn ngày tết tại bachkhoatoanthu24h.com

Bách Khoa


One thought on “Hành muối giòn ngon bí quyết nấu ăn ngày tết không thể bỏ qua

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Next Post

Món ăn sáng ngon điều không thể thiếu cho mỗi buổi sáng

T6 Th12 22 , 2017
Share on Facebook Tweet it Pin it Share it 5.0 01 Bài viết sẽ chia sẻ cho bạn bí quyết nấu ăn ngày tết không thể bỏ qua, bởi những ngày tết gia dình sẽ phải ăn rất nhiều món chứa nhiều dầu mỡ và đạm như thịt gà, bánh […]