Pin It

Hạn sao Thái Tuế là gì? – Cách phá giải hạn sao Thái Tuế

Hạn sao Thái Tuế là gì? – Cách phá giải hạn sao Thái Tuế

Đánh giá bài viết này


Sao Thái Tuế hay còn gọi là Thái Tuế Tinh Quân, là Mộc tinh trên trời, bởi mỗi 12 tháng Mộc tinh sẽ quay 1 vòng cho nên được gọi là Tuế tinh hay Thái Tuế. Thái Tuế trong dân gian xưa vừa là sao mệnh vừa là thần linh.

Người phạm hay xung Thái Tuế là người có này sinh xung với trị niên Thái tuế. Người gặp phải hạn này thì trong năm đó trăm sự sẽ không thuận , sự nghiệp nhiều trắc trở, nhiều bệnh tật, vì thế mà phải bái phụng Thái Tuế tinh quân để có thể giữ cho cuộc sống có thể được yên ổn. Mỗi một Lục thập hoa giáp lại có một Tuế thần riêng luận trị, luật trị tri tuế của năm đó gọi là trị niên Thái Tuế, nếu muốn biết được thì cần phải xem xét xem mình thuộc về Lục thập hoa giáp nào là sẽ tìm được.

han-thai tue

Phạm Thái Tuế thực ra là “ xung”, Xung này được phân thành niên xung và đối xung. Niên xung là chỉ cầm tinh, như năm nay là năm Tuất thì người tuổi chó gặp năm Thìn là xung; gọi là xung Thái Tuế tức là Tý Ngọ xung, Sửu Mùi xung, Dần Thân xung, Mão Dậu xung, Thìn Tuất xung, Tỵ Hợi xung; lấy năm Tuất làm ví dụ, Tuất với Thìn xung với nhau, vì thế người tuổi Thìn ở năm Tuất sẽ là “ đối xung”, phạm vào Thái Tuế; những năm cầm tinh gặp niên xung hoặc đối xung thường chùa lễ Thái Tuế thì mọi sự mới thuận lợi được. Có thể chia ra làm các xung Thái Tuế như:

Trị Thái Tuế: Đây là hạn mà Thái tuế trùng với tuổi cầm tinh, điều này đại diện cho vận trình năm đó sẽ có biến động, dễ buồn bực, bệnh tật nhiều…

Xung Thái Tuế: Năm Thái Tuế hình với tuổi cầm tinh, điều này có nghĩa là năm đó thị phi khá nhiều, dễ gặp phải tai ương vô vọng như phá sản…

Hại Thái Tuế: Năm Thái Tuế hại tuổi cầm tinh, đại diện cho năm đó dễ có kẻ tiểu nhân quấy phá, nhưng chưa đến nỗi phải kị.

Phá Thái Tuế: Năm hạn Thái Tuế Phá tuổi cầm tinh, đại diện cho năm đó công việc bị kẻ tiểu nhân ngáng đường gây mất tiền tài, phá sản…

Hạn sao Thái Tuế

Mỗi năm khi trùng với sao Thái Tuế thì con giáp đó ắt gặp phải những khó khăn không thể tránh khỏi. Dựa vào mức độ trùng hợp nhiều hay ít mà mức độ trở ngại của các con giáp cũng khác nhau.

Người phạm phải sao Thái Tuế thì năm đó tâm tính bất an, nhâm sự bất hòa, cảm thấy áp lực lớn về công việc, môi trường làm việc không tốt, bị sự hạn chế của các  điều kiện bên ngoài , cảm thấy bị bức bách. Lại thêm năm phạm Thái Tuế dễ phát sinh nhiều biến đổi trong cuộc sống, dễ có sự di chuyển, ngoại xuất, kết hôn, sinh con, chia tay…

vat-pham-phong-thuy-hoa-giai-han-thai-tue

Cách giải hạn sao Thái Tuế

Sắp lễ để lên bàn thờ, có thể làm ở chùa hay ở nhà, đặt Thái Tuế phù bằng giấy hoặc đồng bên cạnh tượng Phật nếu ở trong chùa, hoặc sau bát hương khi ở nhà, thắp nến hay thắp hương rồi khấn:

Con là … , năm nay … tuổi.

Do năm nay gặp Thái Tuế, nên mời Thái tuế trực niên đến trấn trạch.

Hôm nay tốt ngày, đẹp giờ, mùng…tháng… năm Mậu Tuất

Con đã chuẩn đầy đủ hoa quả, kim lượng, mong Từ Đan tinh quân sớm giáng lâm. Chờ cháy hết hương, nếu trước đó viết sớ, hay mua quần áo Thái Tuế thì mang đi hóa.

Sau đó về nhà dán ở vị trí phù hợp như cửa, phòng khách. Không dán ở phòng ngủ, phòng vệ sinh.

Trước khi dán Thái Tuế phù phải tụng 3 lần bài chú Cung thỉnh Thái Tuế quân chú.

BÀI VIẾT HAY BẠN NÊN ĐỌC:
loading...