Công viên Lake District – Thiên đường có thực

Đánh giá bài viết này

Công viên quốc gia Lake District nằm ở trên bờ biển phía tây bắc của Anh, giáp với biên giới Scotland. Đây là địa điểm nghỉ dưỡng nổi tiếng nhất nước Anh, có hồ và vùng núi cao đẹp nhất England. Mỗi năm công viên thu hút hàng triệu lượt du khách đến tham quan. Lake District còn là điểm du lịch sinh thái lý tưởng nhất trên thế giới, được “Tạp chí địa lý quốc gia Mỹ” bình chọn là một trong năm mươi địa danh cần phải đến trong cuộc đời.

Công viên Lake District - Thiên đường có thực

Tổng diện tích của Lake District là 2250 km2, là công viên rộng nhất trong khu vực England và Wales, trong đó có tổng cộng 16 hồ nước lớn nhỏ khác nhau, toàn khung cảnh tựa như một bức tranh thủy mặc. Ngọn núi Skafell cao nhất và hồ Windemere rộng nhất England đều nằm ở khu vực này. Lake District chia thành ba khu vực tây, bắc và nam Lake District. Trong số những hồ ở đây nổi tiếng hơn cả là hai hồ Windermerehồ Grasmere.

Lake District là vùng nông nghiệp truyền thống đã được khai thác thế mạnh từ xa xưa. Mặc dù khu vực này được đưa vào khai thác từ lâu, đồng thời lại nằm sát với nhiều thành phố công nghiệp nhưng Lake District vẫn phong phí tài nguyên thiên nhiên và vẫn duy trì được không khí bình yên. Cho đến ngày nay, công viên Lake District đã làm say đắm biết bao nhiêu tác giả, nhà thơ, họa sĩ.

Author: Bách Khoa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *