Pin It

Chùa Thạch Phật trên núi Geumgang

Chùa Thạch Phật trên núi Geumgang

Đánh giá bài viết này

Theo truyền thuyết, xưa có một vị Bồ Tát thường dẫn theo một vạn hai ngàn tiểu đồng tới núi Geumgang để giảng kinh Phật, từ đó nơi đây trở thành nơi phát tích của Phật giáo Triều Tiên. Cho đến tận ngày nay, trên núi vẫn còn in đậm những di chỉ Phật giáo như: Tháp đá, đèn đá, tượng Phật, bia đá.

hình ảnh triều tiên

Chùa Thạch Phật nằm trên dãy Ngoại Kim Cương. Đây là ngôi chùa lớn nhất trên núi. Ngôi chùa đã mang theo bao dấu tích của thời gian, chứng kiến nhiều đổi thay của cuộc sống, đến nay, người ta cũng không thể nhớ được ngôi chùa đã bao nhiêu tuổi. Đến đầu thế kỷ XV, ngôi chùa còn rất rộng, cả thảy có đến hơn 300 gian. Trước khi bị Nhật Bản chiếm đóng, khung cảnh ngôi chùa vẫn đầy vẻ nguy nga, nhưng sau này do chịu sự tàn phá khốc liệt của cuộc chiến tranh Triều Tiên nên ngôi chùa chỉ còn lại nền móng.

An Naenara là một chiếc am nhỏ trên núi Kim Cương. Tương truyền do hòa thượng Naenara dựng vào năm 627 bằng cách lợi dụng động tự nhiên. Đây là một trong những chiếc am đặc biệt nhất trên núi Kim Cương vì nó được đỡ bằng chiếc cột đồng cao 7,3m. Chiếc am hiện tại do người Triều Tiên xây dựng lại sau này, việc xây dựng chiếc am cũng biến chiếc động tự nhiên thành nơi thiêng liêng trong con mắt mọi người.

Núi Geumgang là hình ảnh tượng trưng cho đất nước Triều Tiên, là linh hồn của dân tộc Triều Tiên. Vẻ đẹp của núi Geumgang có thể làm tâm hồn con người trở nên vui vẻ, thanh thản. Đắm mình trong cảnh sắc huyền ảo đó ta có thể cảm thụ rõ nét về văn hóa dân tộc Triều Tiên.

BÀI VIẾT HAY BẠN NÊN ĐỌC:
loading...