Chia sẻ quy trình và kinh nghiệm chạy quảng cáo facebook ads hiệu quả

chia-se-quy-trinh-va-6-kinh-nghiem-chay-quang-cao-facebook-ads-hieu-qua
Chia sẻ quy trình và kinh nghiệm chạy quảng cáo facebook ads hiệu quả
5 (100%) 1 vote[s]

Kinh nghiệm chạy quảng cáo facebook ads hiệu quả là điều còn thiếu đối với những bạn mới. Quy trình chạy quảng cáo ra sao, chiến dịch quảng cáo làm sao cho hiệu quả để không biệt mất tiền oan mỗi lần chạy quảng cáo lỗi.

chia-se-quy-trinh-va-kinh-nghiem-chay-quang-cao-facebook-ads-hieu-qua

Facebook Advertising (dịch vụ quảng cáo facebook) hay còn gọi là facebook ads đây là một dịch vụ quảng cáo thông mình của facebok.

Trước hết để chạy quảng cáo hiệu quả thành công thì bạn cũng cần phải biết cân đối về vốn, kinh phí quảng cáo và doanh thu:
Hãy nhớ: CHI PHÍ CHẠY QUẢNG CÁO luôn luôn nhỏ hơn DOANH THU trừ đi VỐN
Công thức: CHI PHÍ CHẠY QUẢNG CÁO < DOANH THU – VỐN
LỢI NHUẬN = DOANH THU – VỐN – CHI PHÍ CHẠY QUẢNG CÁO

Quy trình chạy quảng cáo facebook ads hiệu quả

Đây là quy trình đã được đúc kết và chia sẻ từ những Marketer dày dặn kinh nhiệm và đã thành công với nhiều loại mặt hàng nên bán trên facebook hiện này như: Thời trang, mỹ phẩm, dược phẩm, phụ kiện, điện thoại và đông hồ.

quy-trinh-chay-quang-cao-facebook-ads-hieu-quaQuy trình quảng cáo facebook ads

Kinh nghiệm chạy quảng cáo facebook ads hiệu quả

Chọn thẻ thanh toán nào khi chạy quảng cáo facebook
Hiện nay các ngân hàng đang cung cấp 2 loại thẻ để giao dịch là thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ. Bạn nên chọn thẻ Master Card hoặc VisaCard của Vietconbank để tiện cho quảng cáo facebook.

master-card-chay-quang-cao-facebook-ads

Để tránh các chi phí phát sinh hay vượt mức thì bạn nên dùng thẻ ghi nợ, đây là loại thẻ thanh toán trước tức là bạn phải nạp tiền vào thẻ để sử dụng dịch vụ. Loại thẻ giúp hạn chế tối đa chi phí phát sinh khi chạy quảng cáo bởi nó chỉ sử dụng số tiền có sẵn trong thẻ để chi trả cho dịch vụ quảng cáo. Còn đối với thẻ tín dụng thì bạn cần phải chứng minh được thu nhập hoặc kế hoạch kinh doanh có lãi, khả thi để ngân hàng duyệt.

Nên sử dụng loại quảng cáo facebook nào?
Facebook cung cấp cho người dùng 3 loại quảng cáo:
Quảng cáo bài viết (Tương tác)
Quảng cáo trang
Quảng cáo chuyển đến website bán hàng của bạn.(Lưu lượng truy cập)

Thiết lập đối tượng quảng cáo facebook ads
Thiết lập đối tượng khách hàng trong việc chạy quảng cáo là việc bặt buộc, phải đánh trúng được nhu cầu mua sắm của khách hàng để tránh lẵng phí tài nguyên. Bạn cần phải biết:

Khách hàng thuộc nhóm tuổi nào sẽ dùng sản phẩm của bạn.

Giới tính khách hàng của bạn: Nếu bạn bán đồ lót nam thì bạn sẽ chọn đối tượng khách hàng có giới tính nam, còn khách hàng có giới tính nữ sẽ không nhìn thất bài quảng cáo của bạn. Tuy nhiên, bạn cần cân nhắc đến tình huống khách hàng có giới tính nữ có nhu cầu mua đồ lót nam để tặng cho người thân. Lúc này, trong quá trình chạy quảng cáo, bạn cần phải thống kê được xem với sản phẩm đó có bao nhiêu % khách là nam và bao nhiêu % khách là nữ đặt mua.

Địa điểm: Sản phẩm bạn bán phù hợp với địa phương vùng miền nào, bạn kính khu vực quảng cáo ảnh hưởng lớn đến chi phí, thời gian chuyển phát các đơn hàng của bạn.

Sở thích, hành vi.

Việc đặt target vào khách hàng được chuẩn xác, thì bạn phải có kinh nghiệm thực chiến nhiều. Hãy thử chạy quảng cáo facebook ads một cách khôn ngoan, thống kê, rút kinh nghiệm sau những lần chạy để cải thiện chiến dịch.

Thiết kế nội dung quảng cáo thu hút
Nội dung là điều không thể thiếu trong mỗi bài quảng cáo, khách hàng sẽ bỏ qua bài quảng cáo vì nội dung không hấp dẫn. Bạn cần đầu tư vào nội dung của mình.

Lựa chọn hình ảnh thật thu hút, đẹp mắt, nếu không thể tự chụp hay thiết kế ảnh quảng cáo tốt bạn nên tìm hiểu thêm design marketing hoặc thuê người design cho bạn. Nếu bạn kém văn không sao cũng có dịch vụ content marketing cho bạn tham khảo.

Hãy bắt đầu cho chiến dịch quảng cáo ngay và luôn
Với quy trình ở trên bạn hãy thiết lập một chiến dịch quảng cáo facebook ngay, bạn sẽ tích lũy được rất nhiều kinh nghiệm quý báu cho riêng mình. Nếu bạn chưa biết bắt đầu xin hãy tham khảo bài viết “Bán hàng trên facebook những điều bạn cần biết để bắt đầu kinh doanh

Quy trình xây dựng fanpage hiệu quả
Với quy trình này bạn sẽ xây dụng cho fanpae của mình những đôi tượng khách hàng chính xác nhất.

chia-se-quy-trinh-va-6-kinh-nghiem-chay-quang-cao-facebook-ads-hieu-qua

Trên đây là những chia sẻ quy trình và kinh nghiệm chạy quảng cáo facebook ads hiệu quả. Chúc bạn sớm thành công trong quá trình kinh doanh, chạy quảng cáo facebook ads. Bài viết được tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau
Mời bạn xem thêm bài viết về marketing tại: https://bachkhoatoanthu24h.com/category/goc-hoc-tap/marketing

Author: Bách Khoa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *