Cách tối ưu hóa nguồn cấp dữ liệu Google mua sắm

5

Tối ưu hóa nguồn cấp dữ liệu mua sắm của Google rất quan trọng trong bất kỳ chiến dịch mua sắm nào của Google vì nó ảnh hưởng mạnh đến hiệu suất của các chiến dịch mua sắm trên Google của bạn. Tối ưu hóa dữ liệu của bạn cho quảng cáo mua sắm của Google bao gồm việc cải thiện Tiêu đề sản phẩm, Mô tả sản phẩm và nghiên cứu từ khóa sâu. Trong bài đăng này về tối ưu hóa cho quảng cáo mua sắm của Google, Mark Tillison trả lời các câu hỏi thường gặp về cách viết tiêu đề sản phẩm và mô tả sản phẩm để tối ưu hóa nguồn cấp dữ liệu Google Mua sắm.

Cách tối ưu hóa nguồn cấp dữ liệu Google mua sắm
Cách tối ưu hóa nguồn cấp dữ liệu Google mua sắm

Có nên đặt chữ cái đầu tiên của mỗi từ trong chữ hoa?

– Văn bản viết hoa trong tiêu đề sản phẩm là tốt – đó là một tiêu đề, vì vậy cá nhân tôi luôn cảm thấy rằng nó trông đẹp hơn. Nó không có tác động thực sự lên bảng xếp hạng, nhưng không sử dụng TẤT CẢ CAPS, vì nó trông không chuyên nghiệp hay đẹp.

Có nên sử dụng cùng một từ khóa trong Tiêu đề sản phẩm cho nhiều sản phẩm không?

– Bạn có thể sử dụng cùng một từ khóa trong tiêu đề của nhiều Sản phẩm. Hãy nhớ rằng với quảng cáo mua sắm của Google, bạn có thể hiển thị nhiều quảng cáo cho các sản phẩm khác nhau trên cùng một trang web. Nó không giống như SEO truyền thống, nơi bạn sẽ bị phạt vì có tiêu đề trùng lặp.

– Tuy nhiên, tôi khuyên bạn nên làm cho các tiêu đề hơi khác nhau, sử dụng kích thước hoặc màu sắc của một số yếu tố khác biệt. Điều này là nhiều hơn cho người dùng so với Google, nhưng sẽ giúp với một số truy vấn tìm kiếm cụ thể hơn.

Có nên sử dụng dấu câu trong tiêu đề sản phẩm Google mua sắm không?

– Tôi đã đọc và thấy rất nhiều về SEO tiêu đề sản phẩm. Cần bao nhiêu từ khóa trong tiêu đề sản phẩm để tối ưu hóa tiêu đề mua sắm của Google? Dấu chấm câu là tốt và sẽ không ảnh hưởng đến thứ hạng miễn là bạn không sử dụng nó quá mức.

Có cần tối ưu hóa mô tả sản phẩm cho khách hàng Vs Google?

– Tất nhiên, Tiêu đề và mô tả sản phẩm cần được tối ưu hóa cho Google, để trình bày Quảng cáo mua sắm phù hợp cho các tìm kiếm có liên quan. Nhưng, điều quan trọng là phải cân bằng điều đó? Có, bạn đang tối ưu hóa cho công cụ tìm kiếm , nhưng con người phải đến trước. Nếu nó trông khủng khiếp hoặc spam, người dùng ít có khả năng nhấp vào nó.

– Tránh tiêu đề sản phẩm mua sắm quá nhiều với từ khóa quá nhiều, trừ khi nó chảy tự nhiên và có ý nghĩa với khách hàng. Nếu bạn cần, hãy sử dụng mô tả nguồn cấp dữ liệu mua sắm của Google để bao gồm nhiều từ khóa, thông tin và dữ liệu về sản phẩm và các tính năng, thuộc tính hoặc chức năng thiết kế của sản phẩm.

Thông tin công ty có nên được đưa vào tiêu đề sản phẩm hay mô tả sản phẩm không?

– Thông tin về công ty, đạo đức, nền tảng, lịch sử, chủ sở hữu hoặc nhân viên của họ sẽ có ít hoặc không ảnh hưởng đến cách Google Mua sắm khớp quảng cáo của bạn với truy vấn tìm kiếm hoặc Tỷ lệ nhấp (CTR) mà quảng cáo của bạn đạt được.

– Tuy nhiên, nếu có các từ hoặc cụm từ cụ thể được bao gồm trong phần mô tả mà khách hàng thực hiện tìm kiếm, bạn nên đưa nó vào.

– Các điều khoản đó có thể liên quan đến công ty hoặc xây dựng thương hiệu của sản phẩm. Ví dụ, nơi sản phẩm được sản xuất, cho dù đó là nguồn gốc có đạo đức hay trách nhiệm xã hội. Bạn sẽ cần nghiên cứu để tìm hiểu xem khách hàng tìm kiếm những gì và bao gồm những cụm từ nào. Đây là tất cả một phần của quy trình tối ưu hóa Google Mua sắm.

– Cá nhân, tôi tin rằng nếu thông tin đã được bao gồm trong nguồn cấp dữ liệu mua sắm của Google của bạn, có thể sẽ không gây hại gì nếu để thông tin đó ở đó. Tuy nhiên, tôi sẽ không đầu tư thời gian viết nội dung mới trừ khi nghiên cứu của tôi đề xuất rằng nó có thể phù hợp với các truy vấn tìm kiếm.

Nội dung cần đưa vào tiêu đề sản phẩm và mô tả sản phẩm là gì?

– Bạn cần phải xem xét những gì người dùng sẽ tìm kiếm trên Google bằng cách sử dụng tìm kiếm dự đoán của Google để có thể đưa chúng vào bài viết của mình. Có nhiều truy vấn tìm kiếm cụ thể hơn, bạn càng có nhiều khả năng bán hàng hơn vì nó khớp với những gì họ đang tìm kiếm.

– Điều đó có nghĩa là Mô tả Sản phẩm của bạn càng mô tả càng nhiều thì bạn càng có nhiều cơ hội khớp với một truy vấn cụ thể.

 • Quảng cáo mua sắm của Google sẽ hiển thị cho một loạt các truy vấn đa dạng hơn, thu hút nhiều nhấp chuột hơn.
 • Giá mỗi nhấp chuột (CPC) thường sẽ thấp hơn cho các truy vấn cụ thể hơn.
 • Bạn sẽ thu hút được nhiều nhấp chuột hơn và nên tạo thêm doanh thu thông qua Google Mua sắm.

Có quan trọng khi từ khóa và cụm từ xuất hiện?

– Khi chúng ta đang nói về các cụm từ tìm kiếm rất cụ thể, sự gần gũi với sự bắt đầu sẽ không có tác dụng lớn, vì vậy tôi sẽ không lo lắng quá nhiều – nó sẽ không có tác động đáng kể khi từ khóa được đặt, miễn là như những lời trong đó.

– Hãy nhớ rằng điều quan trọng nhất là viết điều này cho một con người và nó phải dễ đọc và hấp dẫn. Google sẽ tự động giải quyết phần còn lại.

Thông tin chung để khách hàng mua và tin tưởng quan trọng như thế nào?

– Đừng lo lắng quá nhiều về việc tính phần trăm từ khóa so với “nội dung”.

– Miễn là tiêu đề sản phẩm và mô tả sản phẩm có ý nghĩa với người tìm kiếm và chúng hấp dẫn, bạn sẽ ổn thôi.

– Bạn có thể sử dụng bao nhiêu từ khóa và cụm từ tùy thích miễn là chúng có liên quan và có ý nghĩa trong nội dung của bạn.

– Tiêu đề sản phẩm quan trọng hơn mô tả sản phẩm. Sử dụng (các) từ khóa chính của bạn và nhớ rằng đây là chút mà hầu hết khách hàng sẽ thấy trong các sản phẩm quảng cáo của Google của bạn.

Chiến lược tốt nhất để sử dụng từ khoá là gì?

– Nếu bạn nghĩ về khách hàng trước và cụ thể hơn, những gì họ đang nhập vào Google, rõ ràng là bạn nên tập trung tiêu đề và mô tả về những gì là duy nhất hoặc khác biệt về từng sản phẩm. (Để việc sử dụng từ khoá được tốt nhất bạn nên đọc thêm bài viết: Cách thức hoạt động của từ khoá Google mua sắm của chúng tôi)

– Theo chiến lược này, quảng cáo trên Google Mua sắm của bạn có nhiều khả năng hiển thị đúng sản phẩm hơn cho truy vấn tìm kiếm phù hợp. Điều đó sẽ làm cho các nhấp chuột của bạn có liên quan hơn và có nhiều khả năng chuyển đổi thành bán hàng hơn.

– Bạn vẫn có thể bao gồm các từ khóa chung chung hơn trong tất cả các sản phẩm, tất nhiên. ví dụ: nếu mỗi sản phẩm là một bộ bông tai bạc sterling, bạn hoàn toàn nên bao gồm sản phẩm đó trong tiêu đề và mô tả Sản phẩm. Sau đó, xem xét các yếu tố cụ thể hơn để làm cho mỗi sản phẩm trở nên độc đáo hơn; kích thước, hình dạng, phong cách, thiết kế, cảm hứng, mục đích vv

– Cuối cùng, bạn không cần mỗi cụm từ duy nhất còn nguyên vẹn trong tiêu đề sản phẩm hoặc mô tả sản phẩm của bạn.

– Ví Dụ: không cố gắng bao gồm: “bông tai từ Thái Lan”, “bông tai lá chuối bạc” hoặc “bông tai bạc tinh tế” làm cụm từ nguyên vẹn. Các mô tả sản phẩm sẽ chỉ trông khủng khiếp. Sử dụng các cụm từ còn nguyên vẹn, điều này có ý nghĩa, nhưng nếu không chỉ các từ hoặc phần riêng lẻ của cụm từ là tốt – Google sẽ làm việc đó và vẫn khớp các truy vấn có liên quan với quảng cáo sản phẩm Google của bạn.

– Lợi ích của mô tả sản phẩm và tối ưu hóa tiêu đề sản phẩm không chỉ làm tăng lưu lượng truy cập và hiển thị, nó có thể tăng chuyển đổi và tăng doanh thu. Ngoại ra, bạn cần thêm các mẹo tối ưu hóa mua sắm của Google tại Google shopping

Bách Khoa


5 thoughts on “Cách tối ưu hóa nguồn cấp dữ liệu Google mua sắm

 1. I’m truly enjoying the design and layout of your website.
  It’s a very easy on the eyes which makes it much more pleasant for me to come here
  and visit more often. Did you hire out a designer to create your theme?
  Fantastic work! adreamoftrains web hosting sites

 2. I seriously love your website.. Excellent colors & theme.
  Did you make this amazing site yourself? Please reply back as I’m
  hoping to create my very own site and would like to
  know where you got this from or just what the theme is
  called. Cheers!

 3. Hi, Neat post. There’s a problem along with your web
  site in web explorer, would check this? IE still is the market chief
  and a large section of people will miss your wonderful writing due to this problem.

 4. Hello.
  Thank you for leaving a good article to many people.
  In the future, I want to communicate a lot with you and become a good friend. I hope you are always healthy and only have good things in the future. I think it is difficult to meet good ties in life.
  I hope that there will be a good relationship and continuous good exchange. I will always support you and pray for happy days.
  Thank you. 토토사이트

Comments are closed.

Next Post

GTIN và lý do bạn cần chúng trong Google mua sắm

T7 Th9 15 , 2018
Share on Facebook Tweet it Pin it Share it 0.0 00 Tối ưu hóa nguồn cấp dữ liệu mua sắm của Google rất quan trọng trong bất kỳ chiến dịch mua sắm nào của Google vì nó ảnh hưởng mạnh đến hiệu suất của các chiến dịch mua sắm trên […]
GTIN và lý do bạn cần chúng trong Google mua sắm