Cách thức hoạt động của từ khoá Google mua sắm

4

Chiến dịch Quảng cáo mua sắm của Google hoạt động rất khác với Quảng cáo tìm kiếm AdWords lâu đời của Google. Trong chiến dịch tìm kiếm, nhà quảng cáo đặt giá thầu trên từ khóa, cung cấp khả năng kiểm soát nhiều hơn khi quảng cáo được hiển thị và ngân sách được chi tiêu vào.

Quảng cáo mua sắm của Google chuyển hướng tiếp cận đó trên đầu – thay vào đó, nhà quảng cáo đặt giá thầu trên khoảng không quảng cáo sản phẩm của họ, thường được cung cấp qua nguồn cấp dữ liệu XML tương thích từ cửa hàng Thương mại điện tử của họ thông qua Google Merchant Center.

Cách thức hoạt động của từ khoá Google mua sắm
Cách thức hoạt động của từ khoá Google mua sắm

Từ khóa Google Mua sắm nào sẽ hiển thị Quảng cáo mua sắm?

Vì đây là quy trình hữu cơ hơn nhiều, hãy xem xét Google Mua sắm giống như đặt giá thầu trên một loạt từ khóa đối sánh rộng trong chiến dịch Tìm kiếm AdWords.

Bạn nên đầu tư một chút thời gian vào nghiên cứu từ khóa, chọn cụm từ tìm kiếm, thương hiệu, mã phần, màu sắc hoặc kích thước và tối ưu hóa Tiêu đề sản phẩm và mô tả bằng các thuật ngữ đó. Điều đó sẽ giúp Google đối sánh sản phẩm của bạn với các truy vấn dài để cải thiện vị trí quảng cáo và kiếm được nhấp chuột cho đồng xu – theo nghĩa đen.

Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng dữ liệu sản phẩm của bạn được tối ưu hóa nhất có thể. Bao gồm dữ liệu có liên quan trong thương hiệu, màu sắc, kích thước, độ tuổi và các thuộc tính khác (giả sử chúng có liên quan đến sản phẩm của bạn). Việc điền các quảng cáo đó sẽ giúp đối sánh các truy vấn cụ thể hơn và cải thiện chất lượng lưu lượng truy cập mà Quảng cáo mua sắm của bạn thu hút.

Đảm bảo rằng Danh mục sản phẩm của Google chính xác nhất có thể cũng là một tín hiệu quan trọng để đối sánh từ khóa với quảng cáo của bạn. Đề cử một hạng mục thứ ba hoặc thứ tư sẽ hoạt động tốt hơn nhiều so với phân bổ mỗi sản phẩm một danh mục cấp cao nhất.

Cách kiểm tra xem từ khóa nào đang hiển thị quảng cáo sản phẩm

Trong tài khoản Google AdWords của bạn, ở cấp “Tài khoản, Chiến dịch và Nhóm Quảng cáo”, bạn sẽ tìm thấy tab Từ khoá.

Nhấp vào nút “Cụm từ tìm kiếm” sẽ hiển thị từ khóa (hoặc Truy vấn tìm kiếm) đã tạo hiển thị, nhấp chuột và bán hàng quảng cáo, giả sử bạn đã định cấu hình theo dõi thương mại điện tử .

Tối ưu hóa Từ khóa mua sắm của Google

Vì đây là hệ thống hữu cơ hơn nhiều so với Tìm kiếm, nên không thể “đặt giá thầu” trên từ khóa hoặc tăng hoặc giảm giá thầu cho các từ khóa cụ thể.

Điều chắc chắn đúng là giá thầu trên Google Mua sắm cao hơn thu hút ngày càng nhiều lưu lượng truy cập, thường không phải là chất lượng hoặc ý định lớn nhất. Giá thầu của bạn càng cao, Google càng khó làm việc để phù hợp với sản phẩm của bạn với các truy vấn tìm kiếm.

Google Mua sắm – Từ khóa phủ định

Từ Báo cáo cụm từ tìm kiếm, một kỹ thuật tối ưu hóa phổ biến là thêm từ khóa không liên quan hoặc có chủ ý thấp làm từ khóa phủ định.

Từ khóa phủ định có thể được thêm ở cấp Nhóm quảng cáo hoặc ở cấp Chiến dịch và sẽ ngăn những từ khóa đó khớp với quảng cáo sản phẩm của bạn trong tương lai.

Hãy cẩn thận khi sử dụng từ khóa phủ định. Chúng sử dụng các loại so khớp từ khóa giống như những loại mà bạn có thể đặt giá thầu trong Chiến dịch tìm kiếm; rộng, cụm từ và chính xác.

Từ khóa phủ định, ‘váy’ sẽ loại trừ TẤT CẢ các truy vấn tìm kiếm có chứa cụm từ đó như: “váy đỏ”, “đầm dạ tiệc” và “cách tạo trang phục vũ hội”.

Cụm từ phủ định, “váy màu xanh” sẽ loại trừ TẤT CẢ truy vấn tìm kiếm với cụm từ đó nguyên vẹn như: “váy xanh”, “váy màu xanh cho vũ hội”, nhưng không cho: “đầm với dải màu xanh” chẳng hạn như cụm từ không nguyên vẹn.

Hoặc đối với tiếng anh thì từ khóa chính xác phủ định [blue dress] chỉ loại trừ truy vấn cụ thể đó. “Blue dresses” vẫn có thể khớp với Quảng cáo mua sắm của bạn.

Tối ưu hóa Từ khóa trong Google Mua sắm

Thường xuyên theo dõi các chiến dịch và nhóm quảng cáo của bạn. Cứ 2-3 ngày là điều cần thiết với một chiến dịch mới để tránh lãng phí ngân sách.

Thêm từ khóa phủ định, rộng (chỉ một từ được đề xuất) khi bạn không bao giờ muốn kết hợp các truy vấn để hiển thị quảng cáo. “Giá rẻ”, “miễn phí” và các thương hiệu mà bạn không bán thường là ứng cử viên tốt cho từ khóa phủ định.

Thêm từ khóa đối sánh phủ định và đối sánh chính xác cho các truy vấn không liên quan hoặc những từ khóa có mục đích của người tìm kiếm quá thấp để bạn chuyển đổi.

Theo dõi thương mại điện tử là điều cần thiết vì nó cung cấp dữ liệu về số lượng bán hàng; nhưng quan trọng nhất, nó cung cấp dữ liệu về ‘Giá trị chuyển đổi trên chi phí’. Số liệu này là MOST quan trọng đối với chiến dịch Mua sắm Google hiệu quả và có lợi nhuận.

Bách Khoa


4 thoughts on “Cách thức hoạt động của từ khoá Google mua sắm

 1. I do agree with all the concepts you’ve introduced
  on your post. They are really convincing and will definitely work.
  Still, the posts are too brief for newbies. May just you please prolong them a bit from
  next time? Thank you for the post.

 2. You can certainly see your enthusiasm in the article you write.
  The arena hopes for more passionate writers such as you who aren’t afraid to say
  how they believe. Always go after your heart.

 3. Hello! I know this is kinda off topic nevertheless I’d figured I’d ask.

  Would you be interested in exchanging links or maybe
  guest authoring a blog post or vice-versa? My blog goes over a
  lot of the same topics as yours and I feel we could greatly
  benefit from each other. If you’re interested feel free to shoot me an e-mail.
  I look forward to hearing from you! Excellent blog by the way!

 4. Hello.
  Thank you for leaving a good article to many people.
  In the future, I want to communicate a lot with you and become a good friend. I hope you are always healthy and only have good things in the future. I think it is difficult to meet good ties in life.
  I hope that there will be a good relationship and continuous good exchange. I will always support you and pray for happy days.
  Thank you. 토토사이트

Comments are closed.

Next Post

5 cách để tối ưu hóa một bài đăng blog cho SEO

T7 Th9 15 , 2018
Share on Facebook Tweet it Pin it Share it 0.0 00 Chiến dịch Quảng cáo mua sắm của Google hoạt động rất khác với Quảng cáo tìm kiếm AdWords lâu đời của Google. Trong chiến dịch tìm kiếm, nhà quảng cáo đặt giá thầu trên từ khóa, cung cấp khả […]
5 cách để tối ưu hóa một bài đăng blog cho SEO