Cách sử dụng Thẻ chiến dịch Google Analytics để dễ dàng đo lường hiệu suất

3

Ở bài viết này chúng tôi xin chia sẻ với các bạn cách sử dụng Thẻ chiến dịch Google Analytics để dễ dàng đo lường hiệu suất của các chiến dịch quảng cáo bạn đang chạy trực tuyến hoặc thậm chí ngoại tuyến.

Gắn thẻ URL là gì?

Các URL mà bạn đang sử dụng trong các bài đăng trên Facebook, các chiến dịch Quảng cáo trên Facebook hoặc các bài đăng trên Twitter, các mẩu tin và các thứ khác của bạn – bất cứ nơi nào các liên kết URL này đang diễn ra, bạn có thể đặt các thẻ ở cuối chúng để cho Google Analytics biết lưu lượng truy cập đến từ đâu.

Bạn cũng có thể gắn thẻ các URL theo cách thông minh hơn nhiều để giúp bạn phân tích những gì đang xảy ra từ nguồn.

Điều chỉnh những gì bạn sẽ thấy trong Google Analytics

Điều đầu tiên bạn cần làm là suy nghĩ về những gì bạn muốn xem trong Google Analytics và sau đó làm việc ngược.

Ví dụ: nếu bạn đang chạy một loạt Chiến dịch PPC và đối tượng được phân đoạn theo các cách khác nhau, bạn có thể muốn gắn thẻ các URL cho các chiến dịch đó với tên chiến dịch cụ thể. Điều này sẽ cho phép bạn đo lường cách các phân đoạn đó hoạt động riêng lẻ. Làm thế nào để một khán giả của phụ nữ hành xử so với nam giới ví dụ.

Tùy thuộc vào cách bạn đang phân đoạn và thử nghiệm các chiến dịch đó mà bạn có thể muốn hiểu:

 • Có bao nhiêu doanh thu đến từ họ
 • Giá trị bán hàng trung bình là gì
 • Tỷ lệ thoát
 • Thời gian trên trang web là gì

Điều quan trọng là phải xác định hệ thống gắn thẻ trước tiên, để tận dụng tối đa tất cả những điều tuyệt vời mà chúng tôi có thể thực hiện trong Google Analytics.

Xác định một Công ước gắn thẻ

Trước hết, hãy xem xét cách bạn muốn phân đoạn và phân tích dữ liệu này trong Google Analytics và tính đến những thẻ bạn đã có? Dưới đây là những cái chính:

Nguồn

Đây là trang web hoặc nền tảng mà lưu lượng truy cập đến từ đó. Nếu bạn không thêm thẻ này thì Google Analytics sẽ đoán thẻ theo mặc định. Google Analytics biết khi lưu lượng truy cập đến từ Facebook, và nếu nó không được gắn thẻ, nó sẽ tự động gắn thẻ nó. Nếu bạn gắn thẻ theo cách thủ công, hãy đảm bảo rằng bạn sử dụng định dạng nhất quán, không chỉ cho Facebook mà cả các nguồn khác nữa.

Trung bình

Điều tương tự cũng áp dụng cho phương tiện biểu thị danh mục chung của nguồn. Ví dụ: “cpc” là giá mỗi nhấp chuột hoặc trả cho mỗi nhấp chuột (hãy đảm bảo bạn sử dụng chữ thường!). Điều này có thể đến từ Quảng cáo Google, Quảng cáo Bing hoặc Quảng cáo Facebook. Trong thực tế, bất kỳ số lượng nơi mà bạn có thể làm trả cho mỗi nhấp chuột quảng cáo.

Lưu ý rằng Facebook và Analytics không chơi tốt với nhau. Hãy để chúng tôi giải thích:

Nếu bạn chạy Chiến dịch Quảng cáo trên Facebook và bạn không gắn thẻ nguồn của URL theo cách thủ công, lưu lượng truy cập đó sẽ hiển thị dưới dạng nguồn của Facebook và nó sẽ đi qua dưới dạng giới thiệu hoặc nó sẽ đi qua dưới dạng lưu lượng truy cập trên mạng xã hội.

Lưu lượng truy cập xã hội hữu cơ mà bạn đang nhận được từ các bài đăng chuẩn của bạn từ Facebook và lưu lượng truy cập có trả tiền của bạn sẽ được trộn lẫn với nhau, khiến bạn không biết mọi người đang hành xử như thế nào.

Đó là một trong những lý do, đặc biệt là với Facebook, nơi bạn sẽ muốn gắn thẻ chúng như một phương tiện khác và nói:

Đây là Quảng cáo Facebook của tôi và URL của tôi là Facebook và phương tiện là “cpc” để bạn có thể xác định lưu lượng truy cập đó một cách riêng biệt.

Nó thực sự quan trọng nếu bạn đang tiêu tiền để theo dõi mức độ tiến triển của nó.

Chiến dịch

Thẻ chiến dịch hoàn toàn tùy thuộc vào bạn. Đối với những thứ như Quảng cáo của Google, nếu bạn đã kết nối , tài khoản AdWords và tài khoản Analytics của bạn được kết nối với nhau phát rất độc đáo và vì cả hai sản phẩm của Google đều tự động gắn thẻ hoạt động rất tốt.

Google Analytics sẽ lấy tên chiến dịch của bạn từ tài khoản AdWords cùng với tên Nhóm Quảng cáo của bạn và Từ khoá. Vì vậy, thông thường, bạn không phải làm bất cứ điều gì với URL AdWords mặc dù bạn có thể nếu bạn muốn.

Bạn có thể muốn sử dụng gắn thẻ thủ công nếu bạn đang chạy một chiến dịch được phân đoạn, theo độ tuổi chẳng hạn. Việc sử dụng quy ước gắn thẻ cho từng phân đoạn độ tuổi sẽ cho phép bạn phân tích lưu lượng truy cập trong Google Analytics theo nhóm tuổi. Bạn cũng có thể xem chúng lại với nhau và xem kết quả từ các phân đoạn của bạn trên bảng.

Nó có vấn đề gì nếu tôi không chỉ định các thẻ?

Nếu bạn không chỉ định các thẻ thì điều đó không quan trọng, bạn không phải làm như vậy. Google Analytics sẽ bỏ qua tên chiến dịch hoặc tên chiến dịch sẽ đi qua như không có chiến dịch hoặc thông thường, chiến dịch “không được đặt”.

Google Analytics sẽ đoán nguồn và phương tiện từ trang web đang cung cấp lưu lượng truy cập ở vị trí đầu tiên hoặc đơn giản là không cung cấp lưu lượng nào cả – bạn sẽ thấy rất nhiều dữ liệu “chưa được đặt” trong báo cáo của mình.

Định dạng gắn thẻ URL

Vì vậy, tiếp theo chúng ta hãy xem định dạng gắn thẻ URL: https://domain/?utm_source=source&utm_medium=medium&utm_term=term&utm_content=content&utm_campaign=campaign

Chia thành các phân đoạn để dễ hiểu hơn:

http: // domain/ | ? | utm_source = nguồn | & | utm_medium = phương tiện | & | utm_term = hạn | & | utm_content = content | & | utm_campaign = chiến dịch

 • domain.com – đây sẽ là trang web đầy đủ của bạn mà bạn đang gửi lưu lượng truy cập đến
 • utm_source – đặt nguồn lưu lượng truy cập tại đây, vì vậy, Facebook, Twitter, v.v.
 • utm_medium – chỉ định phương tiện
 • utm_term – đây là từ khóa
 • utm_campaign – chèn tên chiến dịch của bạn

Có một công cụ để tạo các thẻ URL , nhưng nó là tương đối đơn giản để sao chép một và thay đổi tên của URL và cập nhật tên chiến dịch thành một cái gì đó mới theo cách thủ công.

Bách Khoa


3 thoughts on “Cách sử dụng Thẻ chiến dịch Google Analytics để dễ dàng đo lường hiệu suất

 1. Definitely believe that which you said. Your favorite justification seemed to be on the
  internet the simplest thing to be aware of. I say to
  you, I certainly get irked while people consider worries
  that they just don’t know about. You managed to hit the nail upon the top as well
  as defined out the whole thing without having side-effects , people
  can take a signal. Will probably be back to get more. Thanks

 2. Hello.
  Thank you for leaving a good article to many people.
  In the future, I want to communicate a lot with you and become a good friend. I hope you are always healthy and only have good things in the future. I think it is difficult to meet good ties in life.
  I hope that there will be a good relationship and continuous good exchange. I will always support you and pray for happy days.
  Thank you. 토토사이트

Comments are closed.

Next Post

Tại sao quảng cáo Facebook không chuyển đổi thành bán hàng?

T4 Th9 19 , 2018
Share on Facebook Tweet it Pin it Share it 0.0 00 Ở bài viết này chúng tôi xin chia sẻ với các bạn cách sử dụng Thẻ chiến dịch Google Analytics để dễ dàng đo lường hiệu suất của các chiến dịch quảng cáo bạn đang chạy trực tuyến hoặc […]
Tại sao quảng cáo Facebook không chuyển đổi thành bán hàng?