Cách làm cafe trứng ấm áp ngày đông

Mùa đông sắp đến, hãy cùng gia đình sưởi ấm bằng những tách cà phê trứng nóng hổi, thơm ngon, béo ngậy cùng bachkhoatoanthu24h.com nào. Phía Bắc mùa đông lạnh lắm, các chủ quán thử đưa “cô bé mùa đông” này vào mennu để làm ấm lòng thực khách của mình nào. Dưới đây bachkhoatoanthu24h.com sẽ bày nhà mình cách làm món ” CÀ PHÊ TRỨNG” nhé.

Cách làm cafe trứng ấm áp ngày đông
Cách làm cafe trứng ấm áp ngày đông

NGUYÊN LIỆU

  • 1 Quả trứng gà
  • 2 Tách cafe nguyên chất (phải sạch và nguyên chất nhé, tốt nhất pha máy)
  • 2-3 giọt mật ong
  • 10gr Đường cát trắng mịn
  • Có thể thêm sữa đặc tùy thích

CÁCH LÀM

BƯỚC 1: Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng gà nhé, mình chỉ dùng lòng đỏ để hạn chế tối thiểu mùi tanh của trứng. Cho mật ong và đường vào lòng đỏ trứng, dùng máy đánh thời gian tốt nhất cho lòng đỏ thơm và béo là 7 phút nhé.

BƯỚC 2 : Cà phê đã chuẩn bị trước mình cho vào lò vi sóng để làm nóng khoảng 2 phút trước khi phục vụ (hoặc chiết xuất ngay espresso để sử dụng liền vì máy pha nóng nhanh và tiện lợi)

BƯỚC 3: Cho hỗn hợp lòng đỏ đã đánh vào tách, đổ cà phê đã làm nóng từ từ để cà phê nằm phần đáy tách.

Muốn nhâm nhi món cà phê này lâu hơn mình nên đặt cốc cà phê vào 1 bát nước nóng. Việc này giúp giữ cà phê luôn ấm và trứng cũng không dễ bị nguội, tanh.

tập viên biên


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Next Post

Công thức trà đào siêu tiết kiệm tại nhà

T2 Th9 10 , 2018
Share on Facebook Tweet it Pin it Share it 0.0 00 Mùa đông sắp đến, hãy cùng gia đình sưởi ấm bằng những tách cà phê trứng nóng hổi, thơm ngon, béo ngậy cùng bachkhoatoanthu24h.com nào. Phía Bắc mùa đông lạnh lắm, các chủ quán thử đưa “cô bé mùa đông” này […]
Công thức trà đào siêu tiết kiệm tại nhà