Pin It

Cách giáo dục trẻ bỏ nhà ra đi?

Cách giáo dục trẻ bỏ nhà ra đi?

Đánh giá bài viết này

Trẻ bỏ nhà ra đi, đương nhiên bố mẹ rất đau khổ, nhưng không nên hoang mang, cần phải bình tĩnh phân tích nguyên nhân trẻ bỏ nhà ra đi, đi một mình hay đi cùng với những đứa trẻ khác. Sau khi làm rõ tình hình, cần phải liên hệ với nhà trường, thầy cô giáo và bạn bè yêu cầu họ tìm giúp. Khhi cần thiết báo cáo công an nơi sở tại, đề nghị họ cùng phối hợp. Nhìn chung, trẻ sẽ trở về nhà an toàn.

Cách giáo dục trẻ bỏ nhà ra đi?

(Ảnh minh họa)

Trẻ bỏ nhà ra đi sau khi đã trở về, bố mẹ cần phải nhiệt tình, thân mật, đem lại cho chúng tình cảm ấm áp như xưa, quan tâm đến cuộc sống ăn ở, làm việc, nghỉ ngơi của chúng, cần liên hệ với thầy cô kịp thời phụ đạo để bổ sung những bài vở còn thiếu. Đợi sau khi cả bố mẹ và con bình tĩnh lại, bố mẹ nên nói chuyện với chúng, tìm hiểu những tình tiết khiến chúng ra đi, chỉ ra chỗ sai lầm của chúng, cùng với những nguy hại sẽ đến với bản thân, gia đình, trường học và xã hội; giúp chúng nâng cao ý thức.

Trực tiếp chữa trị nguyên nhân bỏ nhà ra đi. Là nguyên nhân tâm lý thì cần phải tư vấn về tâm lý giúp trẻ biết xử lý chính xác quan hệ giữa “ý thức độc lập” và “tính tự do” đề cao năng lực tự phục vụ, tự quản lý và tự nhận thức. Là nguyên nhân học tập quá nhiều thì cần phải giảm bớt gánh nặng học tập cho chúng, trả lại thời gian vui chơi cho chúng. Là sự hấp dẫn của nền kinh tế thị trường, thì hãy để cho trẻ tìm hiểu thực tế qui luật nền kinh tế thị trường, làm cho chúng hiểu rằng, bây giờ chỉ có học giỏi tri thức văn hóa, sau này mới có thể tồn tại và phát triển trong cạnh tranh. Là sự lôi cuốn, rủ rê của bọn người xấu thì cần phải cắt đứt quan hệ của trẻ với người xấu.

BÀI VIẾT HAY BẠN NÊN ĐỌC:
loading...