Các cách để tùy chỉnh WordPress mà không cần chạm vào PHP

6

WordPress hỗ trợ 31% các trang web của internet và cung cấp cho chủ sở hữu trang web sức mạnh để tạo bất kỳ loại trang web nào họ muốn.

Thêm vào đó, các nhà phát triển trong cộng đồng WordPress đã dành thời gian của mình để tạo các plugin mà mọi người có thể sử dụng trên các trang web WordPress của họ để mở rộng thiết kế, cấu trúc và chức năng mà không cần phải chạm vào một dòng mã .

Vấn đề là, đôi khi WordPress ‘dễ sử dụng, đơn giản và thiết lập các plugin và chủ đề được thiết kế sẵn giúp tạo một trang web loại khó thực hiện. Sau khi tất cả, nếu tất cả mọi người đang sử dụng các plugin phổ biến tương tự để thiết kế trang web của họ , rất có thể là cao trang web của bạn sẽ trông giống như của người khác.

Vì vậy, làm thế nào để bạn đi về việc tạo ra một trang web nổi bật, mà không cần phải học một ngôn ngữ lập trình mới mỗi khi bạn muốn thêm một tùy chỉnh hoặc tính năng cho trang web WordPress của bạn?

Nếu như các bạn đã là người vẫn hay đọc bachkhoatoanthu24h của chúng tôi thì chắc hẳn các bạn sẽ nhớ đến ngay bài viết: Toàn quyền kiểm soát giao diện trang web với Toolset đúng không nào. Nhưng hôm nay chúng tôi sẽ tổng hợp thêm một số plugin WordPress tốt nhất trên thị trường khác mà cho đến nay nó giúp các nhà thiết kế web dễ dàng tùy chỉnh các trang web WordPress của họ mà không cần chạm vào PHP.

Elementor builder

elementor builder

Elementor là trình tạo trang kéo và thả cho WordPress, cho phép bạn tạo các thiết kế web cao cấp mà không cần sử dụng bất kỳ mã nào. Chưa kể, nó tự hào là người xây dựng trang đầu tiên miễn phí và mã nguồn mở đầu tiên. Tạo bất kỳ trang web hoặc loại bài đăng tùy chỉnh nào bằng công cụ xây dựng trang mở rộng này và lấy cảm hứng bằng cách sử dụng một trong nhiều mẫu được thiết kế sẵn.

Sử dụng các phần tử web tích hợp để tạo các thứ như nút, biểu mẫu và menu điều hướng. Và thậm chí thêm các sản phẩm WooCommerce vào trang web của bạn như một cách kiếm tiền trực tuyến. Elementor cung cấp thiết kế web pixel thiết kế hoàn hảo, hàng trăm Google Fonts, tùy chọn màu không giới hạn và nhiều hơn thế nữa, tất cả chỉ với một cú nhấp chuột đơn giản.

Divi builder

divi builder

Divi là một trình tạo trang kéo & thả trực quan khác giúp các nhà thiết kế web mới và có kinh nghiệm tạo ra các trang web được tùy chỉnh hoàn toàn với chức năng mở rộng ra ngoài các trang web WordPress truyền thống. Sử dụng bất kỳ phần tử dựng sẵn nào đi kèm với trình tạo trang để bạn không bao giờ phải chạm vào một dòng mã. Ngoài ra, hãy chọn từ số lượng trang không giới hạn, xây dựng các trang đích tùy chỉnh và biết rằng dù bạn sử dụng chủ đề nào, Divi cũng sẽ hoạt động.

Vectr

vectr

Vectr là một plugin WordPress độc đáo cho phép bạn tạo và chỉnh sửa hình ảnh có chú thích, hình mờ, biểu ngữ, infographics và các hình ảnh vector khác ngay trong trang tổng quan của trang web của bạn. Bạn có thể nhúng bất kỳ hình ảnh nào bạn tạo trực tiếp vào bài đăng hoặc trang của mình, chia tỷ lệ thiết kế mà không phải hy sinh chất lượng và thậm chí tải xuống những sáng tạo của bạn vào màn hình để sử dụng sau này.

Envira Gallery

Envira Gallery

Envira Gallery là một plugin thư viện ảnh giúp thêm hình ảnh tuyệt đẹp vào trang web của bạn dễ dàng và nhanh chóng – không yêu cầu mã hóa. Có trình kéo và thả để tải lên, sắp xếp lại và xuất bản thư viện của bạn trong vài phút. Ngoài ra, nó còn được tối ưu hóa SEO, với các mẫu được tạo sẵn và thậm chí cho phép chia sẻ trên các nền tảng truyền thông xã hội để hiển thị trang web của bạn đến một cơ sở khán giả rộng hơn.

Social media share buttons

Social media share buttons

Nút chia sẻ truyền thông xã hội không chỉ giúp khách truy cập trang web dễ dàng chia sẻ nội dung yêu thích của họ với những người họ biết và yêu thích hoặc theo dõi bạn trên các tài khoản truyền thông xã hội của bạn mà còn làm cho các biểu tượng truyền thông xã hội trông đẹp hơn trên trang web của bạn. Chọn từ 16 kiểu biểu tượng khác nhau để phù hợp với thương hiệu của trang web, gán hoạt ảnh cho biểu tượng của bạn để thêm sức hấp dẫn trực quan và thậm chí thêm tính là bằng chứng xã hội mà mọi người đang đọc nội dung của bạn và yêu những gì họ thấy. Cuối cùng, hãy quyết định vị trí hiển thị các nút chia sẻ xã hội và biểu tượng truyền thông của bạn để nhận được nhiều hiển thị và lợi ích nhất.

Insert Headers and Footers

Insert Headers and Footers

Chèn đầu trang và chân trang là plugin WordPress hoàn hảo nếu bạn muốn tùy chỉnh phần đầu trang và chân trang của trang web mà không cần chạm vào tệp chủ đề của mình. Bạn có thể chèn mã ( chẳng hạn như mã Google Analytics ), CSS tùy chỉnh, Facebook Pixel, v.v. vào plugin và để phần còn lại cho bạn. Đừng mạo hiểm làm hỏng toàn bộ trang web của bạn bằng cách rối tung các tập tin mã và chủ đề phức tạp, sử dụng plugin này thay thế cho bất kỳ chủ đề WordPress nào bạn chọn và lo lắng về những thứ quan trọng hơn như kiếm tiền hoặc xây dựng một tài khoản lớn hơn.

Pretty Links

Pretty Links

Pretty Links cho phép bạn rút ngắn các liên kết, chẳng hạn như liên kết liên kết, liên kết chiến dịch email và liên kết trên Twitter mà không cần sử dụng các công cụ của bên thứ ba như tinyurl.com. Và ngoài việc có các liên kết chuyên nghiệp, được tùy chỉnh trên trang web của bạn để khách truy cập trang web xem, bạn cũng sẽ nhận được báo cáo chi tiết về nơi mỗi lần truy cập liên kết đến từ trình duyệt, hệ điều hành và thậm chí cả máy chủ lưu trữ.

The events calendar

The events calendar

The events calendar – Lịch sự kiện cho phép bạn thực hiện một trong hai điều. Để bắt đầu, bạn có thể tạo lịch đầy đủ chức năng, chứa đầy các sự kiện liên quan đến công ty, tổ chức, nguyên nhân hoặc thậm chí là cơ sở đối tượng để khách truy cập trang web có thể xem các sự kiện sắp tới và tham gia vui chơi. Thứ hai, khi kết hợp với một plugin dạng liên hệ tương thích, như WPForms đã đề cập trước đó, bạn có thể tạo một loại bài đăng tùy chỉnh được gọi là Sự kiện, tạo lịch mở và kết hợp cả hai với biểu mẫu trực tuyến của bạn cho phép người dùng gửi các sự kiện của họ với hy vọng sẽ xuất hiện trên giao diện người dùng của trang web của bạn. Thêm Google Maps, hiển thị các chế độ xem khác nhau và thậm chí lưu các địa điểm và nhà tổ chức để giúp lập kế hoạch sự kiện dễ dàng hơn rất nhiều.

All in one schema rich snippets

All in one schema rich snippets

Tất cả trong một lược đồ giàu đoạn mã giúp bạn dễ dàng tùy chỉnh giao diện của các bài đăng và trang trên trang web của bạn ngay cả trong các công cụ tìm kiếm. Thêm thông tin bổ sung, chẳng hạn như xếp hạng sao, hình ảnh, số bài đánh giá, video và nhiều nội dung khác để làm nổi bật trang web của bạn và khuyến khích mọi người nhấp vào. Tất cả bạn phải làm là nhập dữ liệu bạn muốn xuất hiện trong kết quả và để cho plugin làm phần còn lại. Và bạn không phải biết bất kỳ mã nào để làm cho nó hoạt động.

Easy google fonts

Easy google fonts

Google Fonts dễ dàng cung cấp một cách đơn giản để bạn thêm phông chữ tùy chỉnh vào trang web WordPress của bạn mà không phải làm rối tung các mã ưa thích, tải phông chữ lên cơ sở dữ liệu của bạn hoặc chỉ xử lý phông chữ mà chủ đề của bạn có sẵn. Thay vào đó, hãy chọn từ hơn 600 phông chữ đẹp và cá nhân hóa trang web của bạn để phù hợp với thương hiệu và cá tính của bạn. Tự động enqueue tất cả các stylesheets, cập nhật chủ đề của bạn mà không làm mất các tùy chỉnh của bạn, và không bao giờ chạm vào các tập tin chủ đề một lần nữa.

YARPP

yarpp

YARPP đã không được cập nhật trong một thời gian, nhưng không cần thiết vì nó vẫn đang diễn ra mạnh mẽ. Bạn không chỉ có thể giới thiệu đọc hoặc các sản phẩm bổ sung cho khách truy cập trang web, nhưng bạn cũng duy trì toàn quyền kiểm soát cách các đề xuất cũng được xem xét trên trang web của bạn. Với plugin này, bạn cũng có thể hiển thị hình ảnh thu nhỏ và sử dụng nó trên một mạng nhiều trang.

Disable comments

Disable comments

Vô hiệu hóa nhận xét cho phép bạn vô hiệu hóa toàn bộ tất cả nhận xét trên trang web WordPress của mình. Nếu bạn không thích chọn lọc thông qua nhận xét spam, đừng chạy trang web cần loại tương tác đó hoặc chỉ không thích cách hệ thống nhận xét hiển thị trên trang web của bạn, đây là giải pháp cho bạn. Tất cả các liên kết nhận xét sẽ bị ẩn trong bảng điều khiển WordPress của bạn, tiêu đề X-Pingback HTTP sẽ bị xóa khỏi tất cả các trang ( với các pingback bị tắt ) và thậm chí cả các tiện ích có liên quan đến nhận xét mà chủ đề của bạn có thể sẽ bị tắt.

TablePress

tablepress

TablePress là một plugin WordPress tuyệt vời nếu bạn muốn tạo và hiển thị các bảng đẹp và đầy đủ chức năng trên trang web của mình. Nhúng các sáng tạo của bạn vào các bài đăng, trang và tiện ích văn bản bằng cách sử dụng một shortcode đơn giản. Tất cả các bảng có thể được chỉnh sửa trong giao diện giống bảng tính, do đó sẽ không bao giờ cần phải viết mã. Và bạn thậm chí có thể nhập và xuất các bảng khi cần từ / sang tệp Excel, CSV, HTML và JSON.

Widget options

Widget options

Tùy chọn tiện ích cho phép bạn kiểm soát tất cả các tiện ích trên trang web của mình. Chỉ định nội dung khác nhau xuất hiện trong các phần thanh bên và chân trang của trang web, thay đổi chế độ hiển thị và giao diện của từng tiện ích con trên tất cả các thiết bị và thậm chí sắp xếp các tiện ích của bạn để chúng trông liền mạch trên trang web của bạn mọi lúc. Và phần tốt nhất? Bạn có thể thấy các thay đổi của mình trong bản xem trước trực tiếp trước khi lưu để đảm bảo mọi thứ trên giao diện trang web của bạn trông giống như cách bạn muốn.

Ngoài ra, vẫn còn rất nhiều các tuỳ chỉnh khác khiến trang web của bạn trở nên độc đáo hơn, hãy đọc tiếp các bài tiếp theo của chúng tôi tại WordPress để cùng chúng tôi khám phá nhé. Chúc các bạn thành công!

Bách Khoa


6 thoughts on “Các cách để tùy chỉnh WordPress mà không cần chạm vào PHP

 1. Hi, very nice website, cheers!
  ——————————————————
  Need cheap and reliable hosting? Our shared plans start at $10 for an year and VPS plans for $6/Mo.
  ——————————————————
  Check here: https://www.good-webhosting.com/

 2. Hi, i feel that i noticed you visited my weblog thus i got here to go
  back the want?.I am attempting to find things to enhance my site!I
  guess its good enough to use a few of your ideas!!

 3. Wow that was unusual. I just wrote an extremely long
  comment but after I clicked submit my comment didn’t appear.
  Grrrr… well I’m not writing all that over again. Regardless, just wanted to say superb blog!

 4. I am not sure where you are getting your info,
  however good topic. I needs to spend some time learning more or working out more.

  Thank you for fantastic info I used to be looking for this information for my mission.

 5. Hello.
  Thank you for leaving a good article to many people.
  In the future, I want to communicate a lot with you and become a good friend. I hope you are always healthy and only have good things in the future. I think it is difficult to meet good ties in life.
  I hope that there will be a good relationship and continuous good exchange. I will always support you and pray for happy days.
  Thank you. 토토사이트

Comments are closed.

Next Post

Mẹo sử dụng cho các trang web WordPress nội dung nặng

T7 Th10 13 , 2018
Share on Facebook Tweet it Pin it Share it 5.0 01 WordPress hỗ trợ 31% các trang web của internet và cung cấp cho chủ sở hữu trang web sức mạnh để tạo bất kỳ loại trang web nào họ muốn. Thêm vào đó, các nhà phát triển trong cộng […]