Pin It

Biện pháp cấp cứu sau khi xảy ra sự cố với trẻ

Biện pháp cấp cứu sau khi xảy ra sự cố với trẻ

Đánh giá bài viết này

Với các ông bố, bà mẹ chưa được chuẩn bị kỹ lưỡng về các tình huống sự cố hay xảy ra với trẻ thì sẽ cảm thấy luống cuống không biết phải làm gì để xử lý tình huống đó. Dó đó dưới đây “Bách khoa toàn thư 24h” sẽ chia sẻ biện pháp cấp cứu sau khi xảy ra sự cố với trẻ trong một vài trường hợp dễ xảy ra nhất giúp các bố mẹ có thể xử lý tình huống một cách tốt nhất.

Biện pháp cấp cứu sau khi xảy ra sự cố với trẻ

(Ảnh minh họa)

1/ Khi trẻ bị bỏng nước sôi.

Mặc dù mức độ bị bỏng không giống nhau, cũng đều phải dùng nước lạnh làm mát chỗ bị bỏng. Nếu mặc quần áo khó cởi thì dùng kéo cắt. Vì vết thương do bỏng nước thường rộng cho nên sau khi cấp cứu phải chuyển đi bệnh viện ngay.

2/ Khi trẻ nuốt phải thuốc lá.

Có đứa trẻ dù ăn một ít thuốc lá cũng nguy hiểm. Cũng có đứa ăn nửa điếu cũng không xảy ra chuyện gì. Nhưng dù ăn nhiều hay ít, cũng đều phải đi ngay bệnh viện để rửa ruột.

3/ Khi trẻ nuốt cúc áo.

Nếu cúc áo nhỏ, sau khi ăn, sẽ bài tiết theo đường đại tiện. Nếu to một chút, sau khi ăn không có chuyện gì là an tâm. Nếu sau khi nuốt vào mà thấy vô cùng khó chịu, lập thức cho trẻ lộn ngược xuống vỗ vào lưng hoặc dùng tay ấn vào dưới khoang ngực làm cho trẻ nôn ra. Nếu không được, cho đi bệnh viện ngay.

4/ Khi trẻ uống nhầm thuốc ngủ.

Trẻ uống nhầm thuốc ngủ phải ngay lập tức dùng ngón tay móc cổ họng để trẻ nôn ra. Thường ngón tay động vào cương lưỡi là trẻ nôn ngay. Để phòng răng trẻ cắn ngón tay, nên lấy gạc sạch quấn vào ngón tay. Nếu nôn hết thì sẽ không có chuyện gì, nếu nôn ít hoặc không nôn thì phải lập tức đưa đi bệnh viện rửa ruột.

5/ Khi trẻ bị vật lạ lọt vào mũi.

Sau khi bị vật lạ lọt vào mũi, thường rấy khó lấy ra. Song dù thế nào cũng cho trẻ hỉ mũi xem có được không. Nếu hỉ mũi ra là được. Nếu hỉ mũi không ra, thì phải mời ngay bác sĩ tai mũi họng đến lấy giúp. Nếu dị vật tương đối nhỏ, tạm thời không cảm thấy gì. Nếu dị vật vào khoang mũi rồi nằm ở đó, để lâu sẽ thành viêm mũi. Cho nên, nhất thiết phải bằng mọi cách cho trẻ hỉ mũi để lấy dị vật ra.

BÀI VIẾT HAY BẠN NÊN ĐỌC:
loading...