Pin It

Bí quyết nấu ăn ngon hàng ngày

Bí quyết nấu ăn ngon hàng ngày

5 (100%) 1 vote


Làm sao để nấu ăn ngon hàng ngày là điều mà rất nhiều chị em phụ nữ đang tím kiếm, để có một bữa ăn ngon bạn phải biết cách thêm nếm các gia vị sao cho hợp lý nhất. Việc thêm nếm gia vị là một nghệ thuật, bachkhoatoanthu24h.com sẽ chia sẻ những bí quyết hay giúp bạn có được một bữa ăn ngon miệng miệng hàng ngày.

bi-quyet-nau-an-ngon-hang-ngayCác gia vị phổ biến

Bí quyết nấu ăn ngon hàng ngày từ các gia vị phổ biến

Bí quyết nấu ăn ngon với muối

bi-quyet-nau-an-ngon-hang-ngay-tu-cac-gia-vi-pho-bienMuối là gia vị phổ biến có mặt ở khắp mọi nơi

Muối là gia bị không thể thiếu trong nấu ăn, muối giúp thức ăn của bạn thêm đậm đà, kích thích vị giác tốt. Tuy nhiên việc thêm muối vào trước hay sau trong các món ăn là điều mà bạn cần đặc biệt lưu ý.
Khi nấu canh muốn để canh có vị ngọt tự nhiên từ xương, thịt thì bạn không được cho muối lúc nấu mà phải cho muối sau cùng, như vậy món canh của bạn sẽ ngọt hơn mà vẫn có vị đậm đà cần thiết. Với món xào thì ngược lại, bạn nên cho muối vào dầu ăn trước trước khi thả rau khoảng 30 giây, bí quyết nấu ăn ngon này giúp loại bỏ độc tố aflatoxin trong muối đi 95%. Còn nếu bạn muốn các món thịt, gà của mình được đầm đà thì nên ướp các thực phẩm từ thịt này với muối khoảng 10 – 15 phút trước khi tiến hành nấu, rán.

Bí quyết nấu ăn ngon với nước mắm

bi-quye-nau-an-ngon-voi-nuoc-mamThêm nước mắm giúp món ăn thêm đậm đà

Nước  mắm hoàn toàn có thể thay muối làm gia vị chính nhưng với món canh thì bạn không nên đun quá lâu với nước mắm, vì nếu đun quá lâu sẽ khiến cho mùi vị nước mắm mất hết. Bạn nên thêm nước mắm khi đã tắt lửa và bắc nồi ra khỏi bếp. Đối với món xào không nên cho nước mắm, nhất là xào rau cải, bởi cho nước mắm sẽ khiến rau cải có vị chua.

Bí quyết nấu ăn ngon với đường

bi-quyet-nau-an-ngon-voi-duongĐường giúp món ăn có vị ngọt cần thiết

Đường được dùng phổ biến với ẩm thực của người dân nam bộ. Với các món chiên hay nướng, đường rất dễ cháy khét vì nhiệt độ cao. Nếu muốn thêm đường bạn nên ước một lượng đường nhỏ trước khi chiên, nướng để đường tan vào ngấm vào nguyên liệu hoặc bạn hãy làm riêng phần nước sốt để phết lên nguyên liệu khi gần chín. Ngoài ra việc nấu các món ăn có đường bạn nên tránh để các món ăn bị khô, can nước vì sẽ làm cháy nguyên liệu do đường.

Bí quyết nấu ăn ngon với hạt tiêu

bi-quyet-nau-an-ngon-voi-hat-tieuHạt tiêu

Hạt tiêu có hương vị đăc biệt,  nên thêm hạt tiêu khi món ăn đã chín, vì nếu thêm hạt tiêu trước khi nấu ăn, nhiệt độ sẽ khiến tiêu cháy và dễ biến thành chất độc có hại cho sức khỏe.

Bí quyết nấu ăn ngon với rượu trắng

bi-quye-nau-an-ngon-voi-ruou-trangRượu trắng có công dụng khử mùi tanh rất tốt

Rượu có tạo hương thơm rất đặc biệt cho món ăn, ngoài ra nó có tác dụng khử mùi tanh từ cá rất tốt. Đầu bếp thường dụng rượu cho các món xào, cá hấp, vị. Tuy nhiên rượu khi gặp nhiện độ cao sẽ bay hơi nhanh, nên bạn cần cho rượu vào trước và sau khi nấu chí nguyên liệu để giữ được hương vị của rượu.

Trên đây là bí quyết nấu ăn ngon hàng ngày từ các gia vị phổ biến, mong rằng những kiến thức mà bachkhoatoanthu24h.com chia sẻ sẽ giúp bạn có được các món ăn ngon hàng ngày hấp dẫn.
Mời bạn tham khảo các bí quyết hay khác tại bachkhoatoanthu24h.com

 

BÀI VIẾT HAY BẠN NÊN ĐỌC:
loading...