Bán hàng trên facebook những điều bạn cần biết để bắt đầu kinh doanh

Bán hàng trên facebook là những kiến thức mới cần biết để đón đâu một năm được cho là sẽ rất khó khăn đối với những bạn có ý định kinh doanh trên facebook, khi mà đã có quá nhiều người dùng Việt Nam sử dụng facebook làm kênh bán hàng trực tuyến của họ.

Bán hàng trên facebook

1. Tại sao bán hàng trên facebook vẫn là lựa chọn tốt và nên bán sản phẩm nào?

1.1 Lý do facebook vẫn là kênh bán hàng rất tốt mà bạn nên sử dụng

 • Hiện tại ở Việt Nam Facebook vẫn là mạng xã hội lớn nhất với hơn 20 triệu người sử dụng trang mạng này, trong đó có khoảng 75% số người dùng có độ tuổi từ 16 đến hơn 40 tuổi. Điều đó minh chứng rằng Facebook vẫn là một thì trường rất màu mỡ, dù cho đã có rất nhiều người bán hàng trên facebook từ lâu.
 • Có 2 kênh mà bạn sử dụng để bán hàng trên facebook đó là bán hàng bằng Profilebán hàng trên Fanpage. Cả 2 kênh này đểu có ưu điểm là dễ dàng khởi tạo và hoàn toàn miễn phí, đi kèm theo đó là rất nhiều công cụ hỗ trợ bán hàng online tốt.
 • Sự lan tỏa thông tin trên facebook rất lớn, bùng nổ, đây là nơi giải trí, chia sẻ, giao lưu, kết nối giữa các người dùng, nên khi bạn bán được một sản phẩm tốt, chất lượng cho người A thì chắc chắn người A sẽ giới thiếu cho người B,C,D và cứ thế sản phẩm của bạn sẽ lan truyền đi rất nhanh.
 • Facebook hỗ trợ cho người dùng một công cụ tiếp cận khách hàng một cách rất thông mình bằng việc sử dụng quảng cáo facebook Ads. Để sử dụng facebook Ads tôi sẽ chia sẻ đến bạn ở một bài viết riêng về chủ đề này.
 • Facebook cũng hỗ trợ rất tốt các target, hãy để ý nếu bạn thường xuyên tương tác với các fanpage với nội dung A thì nội dung A đó sẽ thường xuyên hiện thị ở newfeed và cột right column của facebook. Từ đó bạn chỉ cần chọn target đúng khách hàng thì nội dung sẽ thường xuyên được hiển thị trên newfeed và right column của người đó. Việc này giúp cơ hội ra đơn của bạn cao hơn.

Bán hàng trên facebook

 • Tóm lại, cho dù có rất nhiều người sử dụng facebook để bán hàng thì đây vẫn là thị trường rất màu mỡ cho người ai mong muốn, đam mê kinh doanh kiếm tiền qua mạng, hay facebook chỉ là một kênh bán hàng nhỏ của bạn thì bạn cũng không nên bỏ qua nó.

1.2 Những sản phẩm và loại sản phẩm nào nên bán trên facebook?

Các mặt hàng trên facebook có xu hướng giải trí, công nghệ, làm đẹp, các tiện ích hàng ngày. Bạn nên bán hàng trên facebook cần lựa chọn các sản phẩm sau:

 • Sản phẩm về thời trang: quần áo, mũ nón, giày dép..
 • Sản phẩm làm đẹp: Son phấn, mỹ phẩm..
 • Phụ kiện, đồ công nghệ điện tử
 • Đồng hồ
 • Điện thoại, máy tính
 • Thực phẩm: đồ ăn nhanh..

Người dùng hiện nay có xu hướng sử dụng social media nhiều hơn rồi mới có quyết định mua hàng. Điều này rất quan trọng trong Marketing Online, nếu nội dung chia sẻ, trao đổi kiến thức của bạn tốt thì khách hàng sẽ tự động tìm đến bạn.

2. Để bán hàng thành công trên facebook cần lưu ý điều gì?

Ở phần đầu bài viết bạn đã hiểu được vì sao facebook vẫn là kênh bán hàng tốt. Nhưng để thực hiện thành công chiến dịch bán hàng của mình thì bạn cần biết một số lưu ý dưới đây.

2.1 Bán hàng bằng trang cá nhân (Profile) hay Fanpage?

Cả hai kênh bán hàng này đều có thể sử dụng tốt. Nếu bạn bán hàng nhỏ lẻ thì nên sử dụng Profile vì đây là thương hiệu cá nhân riêng của bạn. Còn nếu bạn muốn mở rộng phạm vi kinh doanh lớn thì nên sử dụng Fanpage vì tính tiện dụng cũng như phạm vi bao phủ rộng.

2.1.1 Những lưu ý khi sử dụng trang cá nhân để bán hàng trên facebook

 • Thưởng xuyên chia sẻ, post bài có thông tin hữu ích liên quan đến sản phẩm bạn muốn, đang bán.
 • Tăng cường tương tác với mọi người trong list friend, tập trung chia sẻ bài viết hữu ích lên các group liên quan hoặc cmt trên các Fanpage liên quan để giúp tăng độ tương tác cho profile. Điều đó giúp thông tin bạn đăng được facebook đẩy lên newfeed của người khác nhiều hơn. Ngoài ra bạn cũng không nên tương tác theo kiểu ồ ạt spam, nó sẽ làm phản tác dụng và bị facebook phạt.
 • Nếu bạn bán 10 sản phẩm thì bạn chỉ nên chọn 1 sản phẩm để sale thôi. Không ai muốn thấy lúc nào bạn cũng sale mãi cả.

2.1.2 Sử dụng fanpage để bán hàng

Việc sử dụng fanpage đồng nghĩa với việc bạn đang bắt đầu muốn mở rộng thị trường kinh doanh của mình. Không giống như profile, fanpage được facebook hỗ trợ rất mạnh mẽ nhờ công cụ facebook ads.

Bán hàng trên facebook bằng facebook ads

Trước tiên hãy chọn tên cho fanpage của mình. Việc đặt tên cho Fanpage của bạn còn khó hơn cả đặt tên cho đứa con đầu lòng đấy nhé. Vì nến đặt tên không tốt sẽ ảnh hưởng xấu đến SEO Fanpage, khi mà tên của bạn không tốt thì sẽ khó tìm kiếm hơn. Tuy nhiên bài viết sẽ hướng dẫn bạn đặt tên sao cho chuẩn SEO fanpage nhất.

 • Tên fanpage phải chứa tên thương hiệu, tên sản phẩm hoặc tên shop của bạn: VD shop mình bán quần áo thì tên fanpage của mình là: Pique Store
 • Tên chứa sản phẩm mà bạn định bán, mô tả ngắn gọn, xúc tích. VD: Pique Store – Quẩn áo đẹp – Chất lượng
 • Tên có chứa địa chỉ của shop VD: Pique Store – Quần áo đẹp – Rẻ – Chất lượng, 36 Bạch Mai – Hà Nội

Với những hướng dẫn trên bạn sẽ đặt được cho mình một tên fanpage thu hút và rất có lợi cho SEO Fanpage, cụ hơn giúp cho việc tìm kiếm của khách hàng dễ hơn. Lưu ý facebook không cho đổi tên fanpage khi fanpage quá 200 lượt thích, do đó bạn cần suy nghĩ thật kỹ lưỡng trước khi bạn đặt tên để chạy chiến dịch quảng cáo.

Lời kết:

Nếu bạn có ý định bán hàng trên facebook và đã có sản phẩm cần bán của mình thì hãy tiến hàng ngay. Đây là thị trường rất màu mỡ và không thể bỏ qua. Các bạn hãy đón đọc bài viết về kỹ thuật chạy facebook ads trong bài viết ra sắp tới nhé.

 

Bách Khoa


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Next Post

Chia sẻ quy trình và kinh nghiệm chạy quảng cáo facebook ads hiệu quả

T7 Th1 13 , 2018
Share on Facebook Tweet it Pin it Share it 5.0 02 Bán hàng trên facebook là những kiến thức mới cần biết để đón đâu một năm được cho là sẽ rất khó khăn đối với những bạn có ý định kinh doanh trên facebook, khi mà đã có quá […]
chia-se-quy-trinh-va-6-kinh-nghiem-chay-quang-cao-facebook-ads-hieu-qua