6 kỹ năng tin học văn phòng cần biết

90% các công ty yêu cầu nhân viên phải có kỹ năng tin học văn phòng cho nhiều vị trí quan trọng như kế toán, nhân viên văn phòng, văn thư…

100% những bạn có kỹ năng tin học văn phòng có cơ hội trúng tuyển công việc văn phòng yêu thích hơn những bạn không có kỹ năng này.

Vậy để tăng cơ hội xin việc cũng như tăng hiệu quả trong công việc bạn nên trau dồi cho mình những kỹ năng tin học văn phòng nào?

Dưới đây chính là 6 kỹ năng bạn nên chuẩn bị ngay lập tức khi đi xin việc.

6 kỹ năng tin học văn phòng cần biết
6 kỹ năng tin học văn phòng cần biết

Kỹ năng tin học văn phòng sử dụng thành thạo excel, word

– Excel và word là hai công cụ không thể thiếu trong công việc văn phòng, hàng ngày bạn thường xuyên sử dụng các tính năng này để làm việc.

– Bạn phải tự tin sử dụng các phần này thì mới tạo hiệu quả tiết kiệm thời gian trong công việc.

– Với word bạn không những gõ đúng các định dạng văn bản như chữ viết, cỡ chữ mà bạn còn phải sử dụng chèn hình ảnh, video khi cần thiết.

– Với exel thì bạn phải thành thạo chỉnh hàng, chỉnh cột, nhập đúng số liệu các hàng các cột, sử dụng các lệnh, các hàm thường xuyên sử dụng trong excel để tính toán một cách chính xác.

– Ngoài ra với các tính năng thường xuyên sử dụng bạn cũng nên biết những tính năng để có thể bảo vệ được những thông tin quan trọng bằng cách đặt mật khẩu.

Kỹ năng sử dụng email hiệu quả

– Với bất kỳ doanh nghiệp nào việc sử dụng email hoặc outlook là công việc thường xuyên khi bạn phải làm và sử dụng hàng ngày.

– Nếu chỉ đơn giản bạn chỉ soạn thảo mail gửi cho khách hàng thì rất đơn giản nhưng nếu bạn biết thêm một số kỹ năng khác bạn sẽ có lợi hơn rất nhiều.

– Bạn có thể sử dụng email để chia sẽ những công việc chung trên drive, với ứng dụng này bạn có thể chia sẻ dữ liệu cần thiết tất cả mọi người và mọi người đều có thể tham gia vào công việc chung với bạn.

– Đối với một số thư đặc biệt mà bạn cần lưu tâm bạn hãy gắn dấu sao hoặc các ký tự đặc biệt để phân biệt thư giúp bạn thực hiện công việc một cách nhanh gọn không bị chậm trễ tiến độ.

– Ngoài ra để thuận tiện hơn nữa bạn cũng nên cài đặt email ngay trên chiếc điện thoại của bạn để bạn có nhận được thư bất kỳ thời gian nào trong ngày. Hộp thư đến của email sẽ luôn báo về máy điện thoại của bạn.

Bảo vệ dữ liệu, tránh làm mất dữ liệu.

– Việc bạn sử dụng thường xuyên internet cũng đồng nghĩa với việc sẽ có rất nhiều virus xâm nhập vào máy bạn. Nếu bạn không bảo vệ những dữ liệu quan trọng thì việc mất dữ liệu hoàn toàn có thể xảy ra.

– Bạn nên cài phần mềm diệt virus ngay trên máy tính để máy tính của bạn luôn được an toàn khi sử dụng internet.

– Nếu bạn dùng windows 7 thì sẽ có phần Backup anh Restore công cụ này giúp bạn sao lưu các tệp tin, các hình ảnh, các dữ liệu quan trọng ngay trên máy tính.

– Bạn còn có thể sử dụng chính email của mình để lưu những dữ liệu quan trọng vì email bạn mở một chiếc máy tính khác lên vẫn có thể truy cập vào được để sử dụng những dữ liệu đó.

Sử dụng các kỹ năng powerpoin thuyết trình hiệu quả

– Khi bạn đi làm thì việc báo cáo hàng tháng hay kế hoạch, chiến lược trong kinh doanh bạn luôn cần có sự hỗ trợ của powerpoin để thuyết trình các bào diễn thuyết của mình cho mọi người.

– Bạn tạo được những slide càng đơn giản nhưng lại hiệu quả, tránh lẫn lộn slide với nhau.

– Bạn nên giới hạn số slide trong một bài thuyết trình hãy sử dụng những nội dung ngắn gọn đơn giản nhưng dễ hiểu.

– Để sử dụng dễ dàng hơn thì bạn nên chuyển thành file PDF để dễ trình chiếu và sử dụng hơn.

Biết cách sử dụng, cài đặt mật khẩu máy tính và các dữ liệu trên internet

– Với những thông tin quan trọng chắc chắn bạn phải luôn cài đặt mật khẩu để không bị lộ thông tin

– Đối với từng loại máy tính thì bạn phải biết cách cài đặt khác nhau để bảo vệ dữ liệu của mình.

– Với những dữ liệu trên internet như email thì bạn nên cài hai lần mật khẩu để đảm bảo an toàn.

Kỹ năng thao tác nhanh trên máy

– Việc bạn biết sử dụng máy tính là một phần hơn nữa bạn cũng phải biết các thao tác nhanh trên bàn phím máy tính.

– Bạn sẽ tiết kiệm thời gian và thao tác nhanh được trong công việc rất nhiều.

– Bạn có thể không biết hết những phím nhanh trên máy nhưng bạn phải nắm được những phím cớ bản như phím copy, dán, cắt một đoạn văn bản. Tùy theo từng lĩnh vực bạn làm thì bạn sử dụng kỹ năng thao tác phù hợp.

Trên đây là 6 kỹ năng văn phòng cần có khi đi xin việc. Hy vọng bạn sẽ có thêm kinh nghiệm, kỹ năng cho bản thân để đi xin việc thành công.

tập viên biên


4 thoughts on “6 kỹ năng tin học văn phòng cần biết

 1. I just like the helpful info you supply for your articles.
  I will bookmark your blog and check once more here regularly.
  I am rather certain I will be informed many new stuff proper here!
  Best of luck for the next!

 2. Hello.
  Thank you for leaving a good article to many people.
  In the future, I want to communicate a lot with you and become a good friend. I hope you are always healthy and only have good things in the future. I think it is difficult to meet good ties in life.
  I hope that there will be a good relationship and continuous good exchange. I will always support you and pray for happy days.
  Thank you. 토토사이트

Comments are closed.

Next Post

9 phím tắt thường được dùng trong windows

T5 Th9 6 , 2018
Share on Facebook Tweet it Pin it Share it 0.0 00 90% các công ty yêu cầu nhân viên phải có kỹ năng tin học văn phòng cho nhiều vị trí quan trọng như kế toán, nhân viên văn phòng, văn thư… 100% những bạn có kỹ năng tin học […]