5 cách để tối ưu hóa một bài đăng blog cho SEO

5

Nếu bạn đang tìm hiểu và không biết cách để tối ưu hóa một bài đăng blog cho SEO thì bạn đừng lo lắng vì chúng tôi đã trở lại! Bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn này để tối ưu hóa bài đăng trên blog của bạn lên mức tối đa cho SEO.

5 cách để tối ưu hóa một bài đăng blog cho SEO
5 cách để tối ưu hóa một bài đăng blog cho SEO

1. Từ khóa

Thứ nhất, bạn cần phải làm nghiên cứu từ khóa của bạn và nó cần phải được chính xác. Bạn có thể tiến hành nghiên cứu này về các công cụ như: ‘Keyword Planner‘ và ‘Ubersuggest’. Công cụ lập kế hoạch từ khóa cung cấp ý tưởng về mức độ cạnh tranh cao cho mỗi từ khóa và Ubersuggest cung cấp cho bạn rất nhiều ý tưởng từ khóa về một chủ đề nhất định. Nghiên cứu từ khóa là điều cần thiết để tối ưu hóa trang – càng có nhiều từ khóa bạn thêm vào, thì bạn càng xếp hạng cao hơn trong Google và lưu lượng truy cập nhiều hơn bạn sẽ nhận được.

2. Thẻ Meta

Việc loại bỏ điều này có thể ảnh hưởng đến cách trang của bạn hiển thị trong trình duyệt. Một điều quan trọng cần nhớ là đảm bảo tất cả các thẻ đều có từ khóa của bạn.

Meta Title – Đây là tiêu đề chứa thông tin quan trọng cho SEO. Mỗi trang phải có một thẻ tiêu đề duy nhất để mô tả nội dung trên trang.

Meta Description – Đây là một thẻ khóa cho SEO và hiển thị trên các kết quả của công cụ tìm kiếm. Nó sẽ bán các trang mà nó được liên kết đến và là những gì sẽ làm cho mọi người nhấp vào liên kết của bạn.

Tuy nhiên, meta-title và meta-description đều không ảnh hưởng đến thứ hạng của bạn trong Google.

3. Hình ảnh (thẻ Alt)

Các thẻ Alt cũng quan trọng đối với mục đích xếp hạng như các từ khóa. Đó là những mô tả ngắn thường chỉ chứa từ khóa được nhắm mục tiêu cho hình ảnh, vì vậy nếu vì lý do nào đó, hình ảnh không thể được hiển thị, thẻ alt sẽ là. Đối với mục đích SEO, tốt nhất là đảm bảo từ khóa của bạn nằm trong thẻ alt và có liên quan đến hình ảnh. Bạn cũng có thể xem thẻ alt khi bạn di chuột qua một hình ảnh. Các thẻ Alt cũng có thể giúp người đọc khiếm thị hiểu chính xác hình ảnh của bạn là gì.

4. Liên kết nội bộ

Liên kết nội bộ là nơi bạn liên kết từ khóa trên trang của bạn với một trang khác trên trang web của bạn – điều này giúp người đọc truy cập nhiều trang trên trang web của bạn và để có thêm thông tin cụ thể về một chủ đề nhất định, chẳng hạn như dịch vụ cụ thể như dịch vụ SEO của chúng tôi . Ví dụ: ‘Chúng tôi chuyên về SEO ở Hampshire ‘ (liên kết này sẽ đưa bạn đến trang Hampshire Hampshire của chúng tôi) . Các liên kết nội bộ rất quan trọng để tối ưu hóa SEO. Nếu bạn thêm các liên kết nội bộ đúng vào bài đăng trên blog của mình, bạn sẽ đảm bảo rằng Google hiểu được mức độ liên quan và mối quan hệ của các trang đó.

5. Truyền thông xã hội

Phương tiện truyền thông xã hội là một cách tuyệt vời để mở rộng phạm vi tiếp cận các bài đăng trên blog. Là một doanh nghiệp, bạn có thể đã sử dụng các nền tảng truyền thông xã hội như Twitter, FacebookInstagram để quảng bá doanh nghiệp của mình, vậy tại sao không quảng bá bài đăng trên blog của bạn trên các nền tảng này để có nhiều hiển thị hơn? Có rất nhiều nền tảng để bạn quảng bá bài đăng trên blog của mình (cả trả tiền và miễn phí), chẳng hạn như Hootsuite, hoạt động bằng cách cho phép bạn lên lịch bài đăng trên blog của mình trên nhiều nền tảng.

Bách Khoa


5 thoughts on “5 cách để tối ưu hóa một bài đăng blog cho SEO

  1. Hello.
    Thank you for leaving a good article to many people.
    In the future, I want to communicate a lot with you and become a good friend. I hope you are always healthy and only have good things in the future. I think it is difficult to meet good ties in life.
    I hope that there will be a good relationship and continuous good exchange. I will always support you and pray for happy days.
    Thank you. 토토사이트

Comments are closed.

Next Post

Cách tối ưu hóa nguồn cấp dữ liệu Google mua sắm

T7 Th9 15 , 2018
Share on Facebook Tweet it Pin it Share it 0.0 00 Nếu bạn đang tìm hiểu và không biết cách để tối ưu hóa một bài đăng blog cho SEO thì bạn đừng lo lắng vì chúng tôi đã trở lại! Bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn này để […]
Cách tối ưu hóa nguồn cấp dữ liệu Google mua sắm